Sologan

Những vị trí xấu kiêng kị đặt bàn thờ trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ là một trong những không gian tâm linh quan trọng trong đời sống của người Việt Nam ta. Đây chính là nơi để ta thể hiện lòng thành kính cũng như là sự tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của ông cha. Chính vì vậy, không gian này cần được xem xét, sắp xếp và bố trí thật cẩn thận, trong đó có một số vị trí xấu kiêng kị đặt bàn thờ mà bạn cần phải tránh khi thiết kế không gian này:

- Không đặt bài vị tổ tiên trên bàn thờ quá sát tường

Những vị trí xấu kiêng kị đặt bàn thờ

Thông thường thì việc đặt tượng hay tranh ảnh Thần, Phật sát tường là tốt nhưng đối với bài vị tổ tiên thì lại rất kỵ đặt như vậy vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến công danh, tiền đồ và thậm chí là vận mệnh cả đời của con cháu. Do đó, tốt nhất là bạn nên để bài vị tổ tiên cách tường một khoảng trống nhỏ để hợp phong thủy.

- Không đặt bàn thờ ngược với hướng của ngôi nhà

Đặt bàn thờ ngược hướng với nhà là một điều tối kỵ trong phong thủy vì điều này có thể khiến cho gia đình bất hòa, vợ chồng tranh cãi và thậm chí là khó có con nối dõi.

- Không đặt bàn thở ở vị trí xung với cửa

Những vị trí xấu kiêng kị đặt bàn thờ 2

Hai bên của bàn thờ rất kỵ với việc phạm vào thế xung với cửa, đường cái hay cửa chính, cửa bếp,... và đặc biệt là cửa bếp và cửa nhà vệ sinh vì điều này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và vận mệnh của cả gia đình cũng như là rất dễ bị tiểu nhân hãm hại.

- Không đặt bàn thờ ở gần bếp

Bàn thờ được đặt ở gần bếp là điều không tốt theo phong thủy vì nhà bếp sẽ tạo ra hỏa khí rất nặng làm ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình cũng như là làm xấu đi những yếu tố phong thủy khác trong nhà.

- Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh

Những vị trí xấu kiêng kị đặt bàn thờ 3

Bàn thờ đặt gần nhà vệ sinh sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nhưng trong trường hợp nếu không có chỗ thích hợp hơn thì bạn nên tạo ra một khoảng không gian ngăn cách giữa bàn thờ với nhà vệ sinh. Và trên bức tường đó thì bạn nên để một số linh vật như: 6 xâu tiền Lục Đế,... để hóa giải sát khí.

- Không đặt bàn thờ ở dưới xà ngang của nhà

Nếu đặt bàn thờ ngay dưới xà ngang trên trần nhà thì sẽ tạo sát khí gây áp lức lên tinh thần của các thành viên trong gia đình khí cho mọi người luôn cảm thấy bất an, thần kinh suy nhược, đau đầu kéo dài và thậm chí có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình.

Như vậy, trên đây chính là những vị trí xấu kiêng kị đặt bàn thờ trong nhà mà các gia chủ nên biết. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể tìm được không gian tâm linh phù hợp để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.


Hotline: 0981 225 888