Sologan

Bậc tam cấp là gì. Cách tính hợp phong thủy chính xác

Bạn có biết Bậc tam cấp là gì. cách tính hợp phong thủy chính xác? để giúp cho công trình kiến trúc cũng như không gian nhà ở của bạn thẩm mỹ, hợp phong thủy mang tài lộc? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nhắc đến khái niệm bậc tam cấp - bộ phận cấu tạo chính cho ngôi nhà, căn biệt thự,...nhất là ở trong các công trình dân dụng thì khái niệm này càng cần thiết và quan trọng. Thế nhưng để hiểu rõ Bậc tam cấp là gì. Cách tính hợp phong thủy chính xác thì không phải ai cũng nắm được. Để giúp bạn có thêm kiến thức cũng như cách tính chính xác bậc tam cấp cho nhà ở hợp phong thủy Nhà Bếp Hoàng Gia đã tổng hợp qua bài thông tin dưới đây, mời quý khách hàng và bạn đọc quan tâm theo dõi.

Bậc tam cấp là gì

Bậc tam cấp nối liền nhà và không gian bên ngoài

Bậc tam cấp là gì?

Khái niệm bậc tam cấp cũng đã xuất hiện từ thời xa xưa, ông cha ta khi xây dựng nhà ở cũng đã sử dụng 3 bậc thềm trước nhà để lấy lối đi ra đi vào, đi lên đi xuống giữa ngoài sân và trong nhà. Thế nhưng do nhu cầu sử dụng thì bậc tam cấp này được nâng cấp lên với số lượng số bậc nhiều hơn đến 5, 7, 9 bậc. Số bậc này cũng phải tuân theo quy luật phong thủy sao cho hài hòa của thuyết tam sinh.

Có thể hiểu đơn giản 3 cấp Thiên - Địa - Nhân trong thuyết tam sinh tương ứng và bậc tam cấp này đóng vai trò là cầu nối giao thông trong một công trình kiến trúc nhà. 

Bậc tam cấp là gì

Bậc tam cấp đóng vai trò giao thông đi lại trong ngôi nhà

Vì sao cần xây bậc tam cấp đúng cách?

Mọi chi tiết trong xây dựng được người KTS quan tâm để kiến tạo ra một công trình trọn vẹn cả về thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng đồng thời phái biết được Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở để tránh. Trong đó thì bậc tam cấp cũng đặc biệt được chú trọng vì bậc tam cấp tạo điều kiện trong việc đi lại. Không những thế bậc tam cấp khi xây đúng cách sẽ góp phần gia tăng tính thẩm mỹ tính sang trọng, hoành tráng cho công trình

Nằm ở vị trí của bậc tam cấp thông thường là vị trí nối liền giữa sân và nhà, Bậc tam cấp chính là nơi kết nối giao thông các hoạt động sống trong và ngoài của không gian sống. Bậc tam cấp nối liền giữa nền nhà và cầu thang lên tầng, đồng thời là bước đệm để đi lên tầng trên cho người sử dụng. Chính vì thế mà việc xây dựng bậc tam cấp đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng của các thành viên.

Vì sao cần xây bậc tam cấp đúng cách

Tùy vào kích thước, chiều cao của căn nhà mà có thể thiết kế bậc tam cấp có số bậc phù hợp

Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy chính xác

Căn cứ vào thiết kế công trình của bạn mà bạn hãy cân nhắc việc xây bậc tam cấp cho phù hợp. Việc chọn bậc tam cấp đúng cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc mang vượng khí, may mắn cho không gian sống của bạn. Hãy đo đạc, tính toán bậc tam cấp chính xác.

Tính sinh - lão - bệnh - tử cho bậc tam cấp

Khi bạn áp dụng cách tính “sinh, lão, bệnh, tử” vào trong bậc “tam cấp” thì bậc tam cấp 1 chính là bậc sinh (cấp đầu tiên của tam cấp). Tiếp đến cấp 2 sẽ là "lão", cấp 3 là "bệnh" bậc 4 - nhà chính là "tử", nếu khi đi ngược lại thì sẽ có phần sân là "tử" theo cách tính trên.

Nhiều ý kiến trái chiều cho rằng phần sân không thể để tử mà phải là "sinh" nên để giải quyết vấn đề này thì người ta đã xây thêm 1 bậc nữa là bậc 5 khi đó điểm kết thúc của cả sân và nhà đều rơi vào bậc "sinh" - mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Tính sinh - lão - bệnh - tử cho bậc tam cấp

Tính sinh - lão - bệnh - Tử để có sự chọn lựa phù hợp cho bập tam cấp

Tính bậc tam cấp có kích thước chuẩn

Số lượng bậc tam cấp thông thường sẽ là: 1, 3, 5, 7, 9 tùy thuộc vào khoảng cách từ mặt đất lên hiên hay nền nhà. Khoảng cách bao nhiêu cũng ứng với tỷ lệ số lượng bậc thềm nhà bạn bấy nhiêu.

Chiều cao của bậc tam cấp rơi vào khoảng 15 – 18cm. Thế nhưng có một số công trình công cộng thì chiều cao của bậc tam cấp sẽ xây thấp hơn 10-12cm. Chiều rộng của 1 bậc tam cấp từ 20 đến 30cm.

Nếu không phải là một người am hiểu về xây dựng cũng như phong thủy thì ngoài việc tìm hiểu về bậc tam cấp bạn nên tìm đến các đơn vị thi công, thiết kế uy tín để tư vấn, thi công cho bạn. Bạn muốn tư vấn xây dựng bậc tam cấp đẹp, sang trọng, tiện dụng đồng thời hợp phong thủy thì hãy liên hệ với Nhà Bếp Hoàng Gia ngay hôm nay để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhé!


Hotline: 0981 225 888