Sologan

Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không? Cách hóa giải

Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không? Cách hóa giải để tránh những điều "tai bay vạ gió" đến gia đình bạn? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Bạn có biết, hiện nay có nhiều ngôi nhà phố có diện tích nhỏ hẹp nên gia chủ luôn cố gắng tận dụng diện tích để bố trí đầy đủ các không gian trên mặt sàn và xảy ra tình trạng đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ. Điều này khiến rất nhiều gia chủ băn khoăn vì không biết liệu bố trí phòng như vậy thì xét theo phong thủy có phạm phải điều gì cấm kỵ hay không? Nếu có thì cách hóa giải điều này như thế nào? Mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài thông tin Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không? Cách hóa giải tránh tai ương mang lại may mắn cho cả gia đình dưới đây.

phòng ngủ cạnh phòng thờ

1. Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không? 

Không giống với các cách bố trí trong các căn biệt phủ rộng lớn có sân vườn thường chọn cách bố trí phòng thờ thành một phòng riêng biệt đặt trên tầng cao nhất. Ngược lại các căn nhà nhỏ hẹp, yêu cầu về diện tích lớn nên phòng thờ được đặt liền với các không gian khác như phòng ngủ, nhà ăn,... Nói riêng về phòng ngủ mà đặt cạnh phòng thờ sẽ không hề tốt với chủ nhân của căn phòng ngủ đó, đặc biệt là phòng ngủ của đôi vợ chồng.

Đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ thực sự là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy cũng như theo thuần phong mỹ tục của truyền thống dân gian. 

Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không

Khi đặt phòng ngủ bên cạnh phòng thờ - một nơi linh thiêng nên luôn cần sự trong sạch, tôn kính. Nếu đặt phòng ngủ của vợ chồng ngay phía sau thì sẽ thể hiện sự bất kính và không hợp với không gian phật pháp cho nên tuyệt đối nên tránh. Bên cạnh đó thì thuyết phong thủy cũng luận rằng việc để vợ chồng ngủ phía sau bàn thờ cũng sẽ dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn, vợ chồng bất hòa. 

Đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến tình cảm gia đình. Đối với những người độc thân thì việc ngủ phía sau bàn thờ sẽ khiến mối lương duyên bị cản trở, gây khó khăn trong việc lập gia đình. Hoặc có thể lập được gia đình thì họ cũng phải chịu trong cảnh cãi vã, không thuận hòa.

Nếu đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chủ nhân. Gia chủ khó lòng ngủ yên giấc khi đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ - căn phòng linh thiêng có mùi hương khói, tiếng tụng kinh,.... ảnh hưởng đến chất lượng chất ngủ của bạn. 

Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không

2. Cách hóa giải đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ

Để tránh gặp phải những điều không may về sức khỏe cũng như sát khí ảnh hưởng đến tinh thần thì lời khuyên cho bạn là không nên chọn không gian sau bàn thờ để bố trí phòng ngủ hiện đại. Bạn hãy chọn vị trí thích hợp để làm nơi thờ tự, thường là nơi linh thiêng, cao nhất trong nhà hoặc buộc phải di dời phòng ngủ đến một vị trí khác.

Căn phòng quá hẹp khiến việc sắp xếp hợp lý phòng ngủ và phòng thờ cũng khiến nhiều gia chủ phải băn khoăn lo nghĩ, tìm cách khắc phục. Trường hợp căn nhà bạn quá hẹp thì bạn hãy tạo một không gian hẹp có thể ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng thờ hợp bàn thờ bằng vách ngăn. Nên nhớ khoảng cách này bằng một lối đi nhỏ hoặc bạn có thể cất trữ đồ đạc ở đó. Việc làm này giúp bạn không còn bị ảnh hưởng bởi mùi nhang khói, tiếng tụng kinh giúp bạn tận hưởng giấc ngủ ngon, thoải mái nhất.

Cách hóa giải đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ

Kết luận: Việc bố trí phòng thờ thực sự là một vấn đề đáng lưu tâm trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Đặc biệt đối với người Việt thì không gian phòng thờ phải được đặt ở những vị trí linh thiêng để mong tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu cũng như mang may mắn, tài lộc cho gia đình. Việc đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ là một điều kiêng kỵ cần phải tránh và phải hóa giải khi phạm phải. Hy vọng những nội dung trên mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho vấn đề Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không? Cách hóa giải.

>>> Xem thêm: Kích thước giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất


Hotline: 0981 225 888