Sologan

Cách trồng cây dây leo theo phong thủy

Cây dây leo là một loài cây có thân mảnh mai và tạo hình đẹp nên luôn được coi là sự lựa chọn hàng đầu để “hô biến” không gian sống của bạn trở nên lãng mạn và sinh động hơn.  Và bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì cây dây leo còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định nên nhiều gia chủ băn khoăn không biết cách trồng cây dây leo theo phong thủy như thế nào để mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất.

Thực chất thì việc trồng các loại cây dây leo phong thủy không hề khó nhưng điều quan trọng là cần phải lựa chọn được loài cây phù hợp với cung mệnh, tuổi của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình để nhận được nhiều may mắn nhất. Dưới đây chính là một số cây dây leo phong thủy được trồng rất phổ biến hiện nay.

1. Cây hoa hồng leo

Cách trồng cây dây leo theo phong thủy

Hoa hồng leo là một loại cây thuộc họ Hồng nên cũng mang các cấu trúc và đặc điểm giống hoa hồng nhưng chúng lại thuộc loại thân leo nên có thể trồng thành các cổng vòm hay hàng rào nhỏ. Hoa hồng leo cho nhiều hoa với màu sắc rực rỡ cùng mùi thơm thoảng thoảng đặc trưng nên được rất nhiều gia đình ưa thích.

Trong cẩm nang cách trồng cây dây leo theo phong thủy thì hoa hồng leo được khuyên là nên trồng tại các cột, cổng, hàng rào,... để giúp tỏa hương sắc khắp ngôi nhà cũng như là giúp gia chủ đón nhận nhiều điều tốt đẹp.

2. Cây hoa sử quân tử

trồng cây dây leo theo phong thủy 2

Sử quân tử hay còn có tên gọi khác là cây Dây Giun bởi nó có tác dụng chữa bệnh giun là một loài cây thân leo với hoa nhỏ xinh có nhiều màu sắc đa dạng như trắng, hồng phớt hay đỏ tươi nở thành từng chùm khoe sắc. Hơn nữa thì loài hoa này cũng có hương thơm dịu dàng và ngọt ngào nên cũng được rất nhiều người ưa thích.

Theo quan niệm phong thủy thì loài hoa này nên được trông ở cổng hoặc trồng thành giàn trong sân là sự lựa chọn phù hợp nhất.

3. Cây hoa Tigon

trồng cây dây leo theo phong thủy 3

Hoa tigon hay còn có cách gọi khác là hoa trái tim hay hoa tim vỡ là một loại hoa dây leo đẹp và phổ biến ở nước ta. Hoa của loài cây này khá đẹp, có hình thái lạ mắt và hấp dẫn nên rất được mọi người ưa chuộng trong trang trí không gian sống.

Vị trí phong thủy nhất để trồng hoa tigon chính là ở ban công, sân thượng hay tường rào đều hợp lý.

4. Cây hoa giấy

trồng cây dây leo theo phong thủy 4

Cây hoa giấy là một loài hoa rất dễ trồng, đẹp và nở hoa quanh năm nên được rất nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho cổng vào nhà hay các sân vườn, hàng rào,... Mặt khác thì loài cây này cũng được dùng để làm bóng mát cho không gian sân vườn nhà bạn.

Trong phong thủy thì cây hoa giấy với tán rộng cho bóng râm và hoa rực rỡ mang ý nghĩa ngăn chặn và xua đuổi hung khí vào nhà và mang may mắn đến cho gia chủ.

Như vậy, trên đây chính là cách trồng cây dây leo theo phong thủy và một số loại cây dây leo được trồng phổ biến hiện nay. Nhưng trước khi trồng thì gia chủ cần phải chọn được cây dây leo phù hợp với cung mệnh của những người trong nhà để đảm bảo hài hòa âm dương, hóa giải những điều xấu và mang lại may mắn cho gia chủ nhé.


Hotline: 0981 225 888