Sologan

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở

Từ xưa đến nay thì phong thủy luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm hàng đầu trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Ông cha ta luôn cho rằng nhà hợp phong thủy thì mới có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhất cho gia đình. Và trong thiết kế nhà ở ngoài việc xem xét đến việc phù hợp phong thủy theo niên mệnh thì các gia chủ cũng cần phải chú ý đến những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở dưới đây để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà của mình nhất.

1. Không xây nhà hay xây tường bao quanh nhà quá cao

những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở

Các chuyên gia cho rằng không nên xây nhà quá cao bởi như vậy 4 phía không có tường che chắn sẽ khiến cho tâm lý của người sống trong nhà bất ổn. Bên cạnh đó thì nhà quá cao cũng sẽ không được che chắn phù hợp nên dễ dẫn đến dương thịnh âm suy gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên thì bạn cũng không nên xây tường bao quá cao vì như vậy vừa làm mất tính thẩm mỹ lại vừa khiến cho người sống trong nhà có cảm giác không thoải mái giống như bị giam cầm. Và xét theo tính phong thủy thì xây tường bao quá cao sẽ làm hạn chế lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà khiến cho ngôi nhà trở nên âm u và tối tăm hơn.

2. Những điều kiêng kỵ trong bố trí cửa cần phải tránh

những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở

Cửa là nơi đón tiếp các luồng khí tốt lành vào nhà nên cần được bố trí ở những nơi thoáng đãng, sạch sẽ với kích thước và số lượng của phải phù hợp với ngôi nhà. Và một số điều kiêng kỵ trong bố trí cửa cần phải tránh là:

- Tránh để cửa chính đối diện với cửa sau vì sẽ không lưu lại được các nguồn sinh khí trong nhà.

- Tránh để cửa của các không gian đối diện với cửa nhà vệ sinh  vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức  khỏe của gia đình

- Tránh để cửa chính đối diện với cửa bếp vì như vậy sẽ gây hao tổn tiền của

- Tránh để của chính đối diện với cửa ban công vì như vậy sẽ phạm phải “xuyên tâm sát” khiến cho các luồng sinh khí khó tụ lại và gây mất mát tiền của.

3. Kiêng kỵ trong vị trí đặt cầu thang

những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở

Tuyệt đối không được đặt cầu thang đi từ phía sau ngôi nhà lên bởi như vậy sẽ gây suy khí, suy giảm sức khỏe cũng như là tài lộc của gia đình, gây âm thịnh dương suy. Bên cạnh đó thì không nên để vị trí bắt đầu hay kết thúc cầu thang ở trước cửa nhà vệ sinh và tránh làm cầu thang kiểu đứt đoạn.

4. Kiêng kị trong thiết kế phòng khách

những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình nên cần được tích nhiều dương khí. Vì vậy phòng khách nên đặt ở tầng 1 hoặc nửa trước của ngôi nhà với không gian sáng, lối đi thoáng và tránh ngóc ngách. Đặc biệt là tuyệt đối không được để xà ngang chạy qua phòng khách vì nó sẽ mang sát khí từ trần nhà xuống và mang đến cáp giác áp bức, khó chịu cho gia đình.

5. Kiêng kỵ trong thiết kế bếp

những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở

Theo quan niệm phong thủy thì bếp nấu cần phải được đặt xa phòng ngủ và cửa chính của ngôi nhà. Và trong thiết kế phòng bếp thì cần lưu ý:

- Không được đặt bếp nấu gần chậu rửa hay tủ lạnh vì Thủy khắc Hỏa sẽ gây ra bất hòa và tổn hao sức khỏe trong gia đình.

- Không được đặt bếp nấu đối diện với cửa vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sức khỏe của gia đình. Và không nên đặt bếp ở giữa nhà vì sẽ khó thoát khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

6. Kiêng kị trong thiết kế phòng ngủ

những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở

Phòng ngủ không nên thiết kế có nhiều màu tối vì như vậy sẽ mang đến một không gian ảm đạm, gây bất lợi cho đời sống vợ chồng. Bên cạnh đó thì cũng cần lưu ý đến vị trí kê đầu giường sao cho hợp lý với hướng kê theo hướng tốt của gia chủ. Và tránh đặt giường dựa vào bếp hay nhà vệ sinh và tránh đặt đầu giường quay hướng ra cửa hay dựa vào cửa.

7. Kiêng kị trong thiết kế nhà tắm – nhà vệ sinh

những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà  ở

Nhà vệ sinh cần tránh đặt ở giữa ngôi nhà vì đây là điều đại kỵ gây “uế xứ trung cung” ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia đình. Và tránh dùng những màu đỏ tươi hay màu quá đậm trong thiết kế nhà vệ sinh vì như vật sẽ gây nên cảm giác chật chội, nóng bức.

Như vậy, trên đây chính là những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần phải tránh. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các gia chủ có cách bố trí nhà ở hợp phong thủy để nhận nhiều may mắn và tài lộc nhất.


Hotline: 0981 225 888