Sologan

Chia sẻ cách xác định tọa hướng nhà

Bạn đang có ý định xây nhà nhưng phân vân không biết cách xác định tọa hướng nhà sao cho chuẩn phong thủy? Vậy thì những chia sẻ cách xác định tọa hướng nhà mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn dưới đây chính là các thông tin bạn cần tìm.

Việc chọn lựa, xác định tọa hướng nhà sao cho đúng luôn là mối quan tâm của nhiều gia chủ vì nó có ý nghĩa quyết định và tầm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình bạn. Hãy cùng tham khảo những Chia sẻ cách xác định tọa hướng nhà mà Nhà Bếp Hoàng Gia – địa chỉ thiết kế và thi công nội thất nức tiếng Hà thành mang đến cho bạn ngay dưới đây.

Cách xác định tọa hướng nhà mới nhất 2021

Những nguyên tắc trong lựa chọn hướng nhà bạn cần biết

Theo phong thủy thì muốn có được một cuộc sống bình an, tốt đẹp thì chủ nhân cần đặc biệt chú trọng đến yêu tố chọn được phương hướng cho ngôi nhà của mình. Thực sự việc chọn hướng, xác định tọa hướng nhà sao cho chuẩn phong thủy đồng thời hợp mệnh với gia chủ là một bài toán khó mà không phải ai cũng có lời đáp. Vậy đâu mới là hướng nhà hợp với gia đình để giúp cho con đường công danh, sự may mắn? Để có được một sự chọn lựa về hướng nhà phù hợp thì bạn cần nắm rõ các nguyên tắc ngay dưới đây:

- Chú ý đến địa thế khu đất làm nhà: Theo địa lý Việt Nam thì miền Bắc có thế đất dốc về phía Đông nam và Nam. Còn đối với miền Trung dốc về phía Đông hoặc phía Đông Nam và miền Nam dốc về phía Nam, Đông Nam. Lưu ý đối với khu vực bờ biển phía Tây thì thế đất dốc về phía Nam và Tây Nam.

- Hướng gió mát chủ đạo: Đối với các tỉnh phía Bắc thuộc loại hình nhiệt đới gió mùa cho nên mùa hè sẽ nóng và một mùa đông lạnh. Với cường độ bức xạ mặt trời thay đổi theo mùa mà các tỉnh phía Nam lại có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đặc trưng cơ bản là có nền nhiệt độ cao, ít có sự thay đổi nhiệt độ trong một năm, có chế độ mưa rõ rệt theo mùa.

- Cường độ bức xạ mặt trời: Tùy vào vị thế chủ nhân muốn xây dựng nhà ở đâu mà sẽ có cường độ bức xạ mặt trời khác nhau. Hãy cân nhắc xem cường độ bức xạ mặt trời như nào mà bạn chọn hướng nhà cho đúng.

Từ các nguyên tắc trên mà có thể suy được hướng nhà cho các vùng, miền ở nước ta như sau:

- Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam.

- Miền Trung: Các hướng Đông, Đông Nam và Nam.

- Miền Nam: Các hướng Nam, Đông Nam và Đông.

- Vùng ven biển phía Tây: Các hướng Nam và Tây Nam.

Những nguyên tắc trong lựa chọn hướng nhà bạn cần biết

Cách xác định tọa hướng nhà hợp phong thủy

Muốn có được một hướng nhà hợp phong thủy bạn cần phải xác định được hướng nước chảy ở phía trước (cả nước mặt và nước ngầm) thông qua thế đất của nhà. Còn với phong thủy người ta thường xác định điểm nước chảy đến và điểm nước chảy đi. Nếu chọn được giao điểm của chúng mà đặt tại tâm nhà thì đây chính là một điều may mắn cho cả gia đình bạn. Đường chỉ hướng nhà được xác định theo bản đồ Trạch quẻ và có thể song song hoặc chạy theo dòng nước.

Trường hợp miếng đất nhà bạn có các hướng xác định thì bạn hãy dựa vào các yếu tố sau đây để chọn được hướng nhà phù hợp nhất:

- Lấy sông hồ làm hướng nhà: nhà trông ra sông hồ

- Lấy Minh đường (khoảng không gian trống trước nhà) làm hướng nhà: nhà trông ra Minh đường

- Lấy phố chính làm hướng nhà khi đó nhà trông ra phố chính

- Lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà: khi nhà có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm Hướng nhà cho hợp nhất

- Lấy núi để toạ lưng nhà

- Lấy hướng gió mát đối hướng nhà

Cách xác định tọa hướng nhà hợp phong thủy

>>> Xem thêm: Tất tần tật về phong thủy phòng khách bạn cần biết

Chia sẻ cách xác định hướng nhà theo tuổi

Theo quan niệm phong thủy thì phương pháp phổ biết nhất để có thể lựa chọn hướng nhà dựa theo Bát Trạch bao gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh cụ thể như sau:

- Đông tứ mệnh có 4 hướng tốt: Chấn (Đông), Tôn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc)

- Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây)

Chia sẻ cách xác định hướng nhà theo tuổi

Cách tính hướng nhà cho những gia chủ sinh trước năm 2000

+ Tính tổng các số trong năm sinh về tối giản còn 1 chữ số

+ Nếu là Nam, lấy 11- tổng năm sinh đã tính ở trên

Nếu là Nữ, lấy 4+ tổng năm sinh đã tính ở trên

+ Ta đối chiếu với Hà đồ để tìm được hướng nhà.

Đối với những người sinh sau năm 2000

+ Tính tổng các số trong năm sinh về tối giản còn 1 chữ số

+ Nếu là Nam, lấy 10 - tổng năm sinh đã tính ở trên

Nếu là Nữ, lấy 5 + tổng năm sinh đã tính ở trên

+ Đối chiếu với Hà đồ để tìm được hướng nhà.

Chia sẻ cách xác định hướng nhà theo tuổi

Kết luận: Trên đây là Chia sẻ cách xác định tọa hướng nhà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn, hi vọng đây sẽ là một thông tin hữu ích để chủ nhân có thể xác định tọa hướng nhà sao cho chính xác nhất để mang nhiều may mắn, tài lộc đến cho mỗi thành viên. Nếu có nhu cầu thiết kế nội thất thẩm mỹ, hợp phong thủy thì hãy liên hệ cho chúng tôi, Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ không làm bạn thất vọng.


Hotline: 0981 225 888