Sologan

Mách bạn cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đúng phong thủy

Trong thiết kế nhà ở người ta kiêng kỵ để cửa chính thẳng vào bếp, thế nhưng có rất nhiều lý do mà gia chủ lại mắc phải điều kiêng kỵ này. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đúng phong thủy

Theo phong thủy trong ngôi nhà không chỉ có phòng khách quyết định đến sức khỏe, thịnh vượng cũng như may mắn cho gia đình mà việc chọn hướng bếp cũng cực kỳ quan trọng. Nhiều gia chủ khi thiết kế nhà ở không nắm vững các kiến thức phong thủy mà trót để cửa chính nhìn thẳng vào bếp gây tiêu hao tiền của, sức khỏe tổn hao. Vậy làm sao để có thể hóa giải tình thế này khi sự việc đã rồi? Hãy tham khảo ngay bài viết Mách bạn cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đúng phong thủy dưới đây.

cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Kiêng kỵ đặt cửa chính nhìn thẳng vào bếp

1. Lý do bạn không nên để cửa chính đối diện với nhà bếp

Phòng bếp của một ngôi nhà cũng có vai trò quan trọng giống như phòng khách, trong phong thủy tầm quan trọng của phòng bếp được đặt ngang hàng với phòng khách. Chính vì thế bạn không nên hời hợt trong việc thiết kế, thi công phòng bếp.

Lý do không nên để cửa chính đối diện với nhà bếp

Căn bếp được chọn đúng hướng mang tài lộc đến cho gia đình bạn

Để phán đoán được hướng dữ hay lành thì người ta luôn quan tâm đến 3 yếu tố bất di bất dịch: Hướng ra vào, phòng của chủ nhà và cả hướng bếp nấu. Nói riêng về hướng bếp nấu mà chọn hướng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hướng bếp cũng vô cùng quan trọng vì vậy bạn nên đọc bài viết Hướng dẫn hóa giải hướng bếp xấu để có thể tránh được những hướng xấu, nghịch mang lại điềm không hay cho mỗi thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy đặt bếp nấu tránh đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính vì khi kho mở cửa nhìn thấy bếp, tiền tài đều hao tổn, sức khỏe giảm sút. Theo nguyên tắc thì đường vòng luôn mang lại những điềm tốt còn với những đường thẳng thường là mang đến những tai họa. Việc bố trí của chính xóc thẳng vào bếp nấu là một điều đại kỵ về phong thủy còn xét về mặt thẩm mỹ cũng không tạo ra được sự cân đối, hài hòa.

Kiêng kỵ đặt cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Căn bếp được sắp xếp đẹp, chọn hướng phù hợp mang đại cát đại lợi cho gia đình

2. Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đúng phong thủy

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn rằng để có thể khắc phục được cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đúng phong thủy thì hãy đặt bếp nấu đến một vị trí khác với vị trí đặt thẳng với cửa ra vào. Nhưng đối với rất nhiều nhà vì diện tích eo hẹp và các trường hợp bất khả kháng khác không thể chuyển bếp thì hãy treo rèm ở cửa bếp hoặc đặt một bức bình phong, chậu cây cảnh ở vị trí này. Việc treo rèm ở cửa bếp cũng sẽ giảm đi ánh sáng soi trực tiếp vào không gian bếp tránh những điều xấu ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đúng phong thủy

3. Những điều cần tránh trong thiết kế nội thất phòng bếp

Lưu ý khi đặt bếp bạn cần tránh những nơi có gió lớn, bởi căn bếp muốn mang lại sự may mắn, sức khỏe cho gia chủ thì cần phải đặt ở nơi “tàng phong tụ khí”. Chưa kể nếu nhà bạn nấu bếp gas mà đặt ở nơi có gió lớn sẽ khiến mùi gas lan tỏa ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí còn gây cháy nổ.

Những điều cần tránh trong thiết kế nội thất phòng bếp

Sắp xếp hợp lý trong căn bếp sẽ đem lại may mắn cho gia chủ

Bếp nấu tượng trưng cho mệnh Hỏa chính vì thế tránh đặt những nơi hành Thủy (chậu rửa, tủ lạnh,...) để giảm sự xung khắc. Cần tránh đặt bếp ở hướng Bắc mà nên đặt ở nơi "tọa hung hướng cát" - đặt ở chỗ xấu nhưng hướng phải tốt.

Nhà bếp từ lâu đã được xem là tài khố của ngôi nhà cho nên khi đặt hướng bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay có cửa sổ là điều không tốt. Chính vì thế khi thiết kế bạn hãy thật thận trọng tìm hiểu về phong thủy để tránh những sai lầm không đáng có. Hi vọng với những gợi ý về cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến sẽ giúp gia chủ giữ được tiền của, mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình. 


Hotline: 0981 225 888