Sologan

Hướng dẫn cách hóa giải hướng bếp xấu

Trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở thì nhiều gia đình thường không quá chú trọng đến phong thủy nhà bếp nên thường dễ gặp phải những điều không may mắn, gây ra mẫu thuẫn trong gia đình. Vậy làm cách nào để hóa giải hướng bếp xấu? Chúng ta hãy cùng xem các chuyên gia phong thủy nói gì đến vấn đề này nhé.

1. Hướng nhà bếp là gì?

cách hóa giải hướng bếp xấu

Để nắm được cách hóa giải hướng bếp xấu thì bạn cần phải hiểu được những thuật ngữ về hướng nhà bếp trong phong thủy. Vậy hướng bếp là gì?

Hướng bếp là hướng cửa lò hay là hướng đối diện với lưng của người đứng nấu nướng. Và phần lớn hướng bếp sẽ được tính theo tuổi và mệnh của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Và mỗi mệnh khác nhau sẽ có 4 hướng tốt (Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí và Thiên Y) và 4 hướng xấu là (Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại). Và theo quan niệm “tọa hung hướng cát” của phong thủy thì các gia chủ nên bếp thường được đặt ở vị trí xấu và hướng về các hướng tốt theo mệnh của gia chủ.

2. Cách hóa giải hướng bếp xấu

cách hóa giải hướng bếp xấu 2

Hướng bếp mà không hợp phong thủy thì không chỉ ảnh hưởng đến ngọn lửa hạnh phúc gia đình mà còn gây bất lợi cho cả con đường công danh, sự nghiệp và thi cử. Chính vì vậy, những cách hóa giải hướng bếp xấu dưới đây sẽ góp phần giúp cho phòng bếp nhà bạn phù hợp với phong thủy hơn và mang đến may mắn và tài lộc nhất cho gia chủ.

- Bếp nằm tại các vị trí như hướng Tây Nam hay Tây Bắc thì sẽ gây ra những tai họa khôn lường cho gia chủ. Và để thay đổi phong thủy xấu này thì bạn có thể treo lên một chiếc chuông gió xinh xắn với 5 nhánh để xua đi những nguồn năng lượng xấu hay nhưng luồng hung khí không may mắn cho gia chủ. Còn nếu bếp đặt ở hướng Tây Bắc thì bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một bể cá nhỏ xinh trong bếp để hấp thụ phần năng lượng dư thừa của Hỏa.

- Nếu bếp được bố trí đối diện với cửa chính hay bếp lộ (khi bước vào cửa sẽ nhìn thẳng thấy bếp) thì sẽ khiến cho gia chủ bị hao tốn tài của và gặp những sự cố đáng tiếc. Vì vậy, cách khắc phục tốt nhất cho trường hợp này là đặt một tấm bình phong ngăn giữa cửa và bếp hay là luôn luôn phải đóng cửa bếp.

- Nếu bếp được đặt đối diện với nhà vệ sinh thì sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng của những luồng khí xấu từ nhà vệ sinh. Vì vậy cách hóa giải tốt nhất là sơn đỏ cánh cửa nhà vệ sinh và luôn đóng kín cửa mọi lúc.

Như vậy, trên đây chính là một số cách hóa giải hướng bếp xấu phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết cách hóa giải những điều xấu trong nhà bếp để mang đến những điều may mắn và tài lộc cho gia đình của mình nhé.


Hotline: 0981 225 888