Sologan

Hướng dẫn cách hóa giải hướng bếp xấu

Cùng với việc tìm hiểu cách hóa giải hướng bếp xấu sẽ giúp bạn đưa ra phương án bố trí, cải tạo không gian sao cho phù hợp nhất để mang đến cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Được ví như trái tim của ngôi nhà thì phòng bếp chính là nơi các chị em dành trọn tình yêu thương của mình đối với gia đình qua những món ăn ngon, bổ dưỡng cũng là nơi giúp lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc gia đình qua những mâm cơm ấm cúng. Chính vì vậy  thiết kế phòng bếp luôn là một hạng mục rất quan trọng đối với ngôi nhà. Tuy nhiên thì vai trò của căn bếp không chỉ được thể hiện qua công năng và ý nghĩa tinh thần mà nơi đây còn mang một giá trị phong thủy rất quan trọng. Theo đó thì phòng bếp được đánh giá là có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sự hưng thịnh của gia đình.

cách hóa giải hướng bếp xấu

Chính vì vậy để có một căn bếp hoàn hảo thì bên cạnh việc bố trí đảm bảo công năng tiện nghi, đẹp mắt và thoải mái thì còn cần phải đảm bảo phù hợp với phong thủy. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở thì nhiều gia đình thường không quá chú trọng đến phong thủy nhà bế cũng như là hướng bếp nên thường dễ gặp phải những điều không may mắn, gây ra mẫu thuẫn trong gia đình. Vậy đâu là cách hóa giải hướng bếp xấu? Chúng ta hãy cùng xem các chuyên gia phong thủy nói gì đến vấn đề này nhé.

1. Tìm hiểu chung về hướng bếp và vai trò của hướng bếp

Để nắm được cách hóa giải hướng bếp xấu thì bạn cần phải hiểu được những thuật ngữ về hướng nhà bếp trong phong thủy. Vậy hướng bếp là gì? Theo quan niệm của ông cha ta thì hướng bếp chính là hướng cửa lò - nơi đưa củi và để đốt nên lửa nhưng với các thiết bị bếp hiện đại hơn như bếp gas thì hướng bếp được xác định là hướng các công tắc nút còn bếp từ và bếp điện vì không tạo nên lửa nên không được xếp vào táo vị. Còn theo phong thủy thì các trường khí sẽ được sinh ra từ hoạt động của con người nên hướng bếp sẽ được xác định theo người đúng nấu. Cụ thể là người hướng nấu quay lưng về hướng nào thì đó là hướng bếp.

hướng bếp và vai trò của hướng bếp

Và việc xác định hướng bếp là hạng mục quan trọng hàng đầu trong việc tổ chức không gian căn bếp cũng như là ngôi nhà phù hợp với phong thủy. Trong đó thì hướng bếp cần phải được xác định theo nguyên tắc "tọa hung hướng cát" theo phong thủy. Giải thích cho vấn đề này thì các chuyên gia đã chỉ ra rằng bếp cần đặt tại hướng xấu để hỏa khí trong bếp giúp thiêu đốt những điều không may mắn, hóa giải rủi ro và trấn áp hung khí. Đồng thời bếp cần phải quay về hướng tốt để giúp thu hút nhiều may mắn và tài lộc vào ngôi nhà từ đó mang đến cho gia đình sự êm ấm, thịnh vượng. Vì vậy để phát huy được hết ý nghĩa phong thủy của căn bếp thì đòi hỏi bạn cần phải biết cách bố trí, cải tạo hay hóa giải sao cho phù hợp nhất.

2. Cách hóa giải hướng bếp xấu theo phong thủy

cách hóa giải hướng bếp xấu 2

Hướng bếp mà không hợp phong thủy thì không chỉ ảnh hưởng đến ngọn lửa hạnh phúc gia đình mà còn gây bất lợi cho cả con đường công danh, sự nghiệp và thi cử. Tuy nhiên trong nhịp sống quỹ đất thu hẹp, giá cả nhà đất leo thang thì không phải trường hợp nào hướng bếp cũng phù hợp với vận mệnh của gia chủ, nhất là với những người đi mua nhà. Và để giải quyết những vấn đề này thì những cách hóa giải hướng bếp xấu dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn để  giúp cho phòng bếp nhà bạn phù hợp với phong thủy hơn và mang đến may mắn và tài lộc nhất cho gia chủ.

1, Treo chuông gió để hóa giải hướng bếp Tây Nam

Đối với việc đặt bếp theo hướng Tây Nam không phải là hướng tốt cho nhiều gia chủ bởi chúng là ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia đình. Và trong trường hợp bố trí do kết cấu ngôi nhà không thích hợp thay đổi thì bạn có thể hóa giải hướng bếp này bằng cách treo một chiếc chuông gió 05 nhánh. Bởi những năng lượng may mắn của chuông gió sẽ giúp xua tan đi những năng lượng tiêu cực, hung khí để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

2, Cách hóa giải hướng bếp xấu Tây Bắc bằng bể cá

Trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì hướng Tây Bắc thuộc hành Kim - khắc Hỏa (hao Hỏa vượng Kim) nên đây không phải la hướng tốt để đặt bếp. Vì hướng này có thể gây nên các vấn đế nghiêm trọng đối với đàn ông sống trong nhà hoặc trụ cột của gia đình. Và để khặc phục tình trạng này thì bạn có thể sử dụng một bể cá để đặt ở trong bếp nhằm làm giảm đi một phần năng lượng dư thừa của hỏa khí trong không gian.

3, Hóa giải thế bếp đối diện với cửa chính

Trong phong thủy thì việc bố trí bếp lộ tức bếp đối diện với của chính hoặc khi bước vào cửa đã thấy bếp được xem là thế bếp xấu không chỉ gây ảnh hưởng đến công việc nội trợ của gia đình mà còn gây hao tốn tiền của. Và để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể lắp đặt cửa bếp để đóng kín cửa hay tạo một tấm vách ngăn, bình phong giúp ngăn cách giữa bếp và khu vực cửa chính.

4, Cách hóa giải hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường là nơi chứa nhiều uế khí và luồng khí xấu nên nếu bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến chúng xâm nhập vào nơi đây và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Và để khắc phục vấn đề này thì bạn có thể hóa giải vấn đề này bằng cách sơn đỏ cho cánh cửa nhà vệ sinh và luôn đóng kín cánh cửa này mọi lúc.

5, Hóa giải bếp đặt phía dưới xà ngàng, dầm

Theo quan niệm phong thủy nếu đặt bếp phía dưới dầm, xà ngang sẽ khiến sinh khí trong căn bếp bị đè nén và không lưu chuyển được nên sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến tiền bạc và hao mòn tài của. Và để cánh cơ bản nhất để hóa giải tình trạng này chính là thiết kế trần nhà để ngăn cách các cây xà ở trên với căn bếp.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách hóa giải hướng bếp xấu đơn giản và thường gặp hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ giúp bạn biết cách hóa giải những điều xấu trong nhà bếp để mang đến những điều may mắn và tài lộc cho gia đình của mình nhé.


Hotline: 0981 225 888