Sologan

Lựa chọn hướng bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Tỵ

Phòng bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, là nơi giữ lửa đầm ấm cho gia đình yên vui hạnh phúc. Trong phong thủy thì phòng bếp là một trong 3 vị trí quan trọng nhất để thẩm định một ngôi nhà và được xem như có tính quyết định đến sự tài lộc và thịnh vượng của gia đình. Vì vậy, phong thủy nhà bếp là rất quan trọng và phải dựa trên mệnh và tuổi của gia chủ thì mới xác định được hướng nhà bếp như thế nào để được nhiều tài lộc nhất. Vậy hướng bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Tỵ là hướng nào?

1. Tuổi Ất Tỵ

Tuổi Ất Tỵ

Gia chủ tuổi Ất Tỵ có năm sinh dương lịch là năm 1965; Quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc tây tứ mệnh; Ngũ hành: Phú Đăng Hỏa tức Lửa đèn to

Hướng tốt cho gia chủ tuổi Ất Tỵ

- Hướng Tây: Diên Niên (gia đình ổn định, không ốm đau bệnh tật)

- Hướng Tây Bắc: Thiên Y (gặp thiên thời, được nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ)

- Hướng Tây Nam: Sinh Khí (phúc lộc vẹn toàn, gia đình hòa thuận, công danh tăng tiến)

- Hướng Đông Bắc: Phục Vị (tiến bộ về tinh thần, gặp nhiều may mắn trong học tập và thi cử)

Hướng xấu cho gia chủ tuổi Ất Tỵ

- Hướng Bắc: Ngũ Quỷ (gia đình hay cãi vã, hao tốn tiền của)

- Hướng Đông: Lục Sát (tình cảm bị xáo trộn dễ dẫn đến kiện tụng, tai nạn, hận thù)

- Hướng Đông Nam: Tuyệt Mệnh (bệnh tật chết người, việc làm ăn thua lỗ, phá sản)

- Hướng Nam: Họa Hại (hung khí trong nhà dễ dẫn đến tai họa khó lường)

2. Lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Tỵ

Hướng bếp là hướng đối diện với lưng của người nấu hay là hướng hỏa môn. Nếu bếp đun là bếp lò thì hướng bếp chính là hướng cửa lò, nơi tiếp củi vào còn ngày nay hầu hết mọi người sử dụng bếp gas, bếp từ thì hướng bếp chính là hướng của các công tắc điều khiển.

Hướng bếp

Theo các chuyên gia phong thủy thì bếp cần được đặt tại vị trí “tọa hung hướng cát” tức là đặt ở hướng xấu nhưng lại hướng về hướng tốt. Điều này có nghĩa là bếp mang tính hỏa lại có sự tiếp xúc của mộc thì khi đặt ở hướng xấu sẽ giúp trấn áp được hung thần và hút được khí lành từ hướng tốt cho gia chủ và giữ được ngọn lửa ấm cho gia đình. Vậy nên điều tối kỵ là đặt bếp ở nơi hướng tốt bởi điều này sẽ thiêu rụi hết phúc lộc của gia đình.

Vị trí của bếp

Đối với gia chủ tuổi Ất Tỵ thì tốt nhất là nên chọn hướng bếp theo bốn cung xấu Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh để bếp lò thiêu đốt đi những điều không may mắn. Ví dụ như bếp đặt ở cung Tuyệt Mệnh sẽ giải trừ vận đen và các nguy nan về sức khỏe yếu cùng gia tăng tuổi thọ cho các thành viên. Hay nếu đặt bếp ở cung lục sát sẽ tránh được họa sát thân còn đặt theo cung Họa Hại sẽ tránh được khẩu nghiệp do người khác đặt điều,... Gia chủ tuổi Ất Tỵ có thể xem xét thêm các yếu tố khác như tuổi, mệnh của vợ, phong thủy của nhà,... để lựa chọn được hướng bếp hợp phong thủy nhất.

Hướng bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Tỵ

Trên đây là một số thông tin về phong thủy cho hướng bếp cũng như là cách chọn hướng bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Tỵ, hy vọng sẽ cung cấp được các thông tin hữu ích cho mọi người.


Hotline: 0981 225 888