Sologan

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy để nhận tài lộc nhất

Từ xưa đến nay, trong thiết kế và xây dựng nhà ở thì vấn đề liên quan đến phong thủy luôn được ông cha ta rất được chú trọng, đặt lên hàng đầu và đây được coi như là truyền thống của dận tộc ta cũng như là các nước phương Đông. Bởi theo quan niệm của ông cha ta thì nếu nhà ở hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ cũng như là các thành viên trong gia đình nhiều may mắn và tài lộc nhất. Tuy nhiên, tùy vào mệnh của mỗi gia chủ mà chúng ta có những phong thủy trong thiết kế, xây dựng và bố trí nhà ở khác nhau. Vậy phong thủy cho nhà ở của người mệnh Thủy như thế nào? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy để nhận nhiều tài lộc nhất nhé.

Thiết kế nhà ở phong thủy cho người mệnh Thủy

1. Lựa chọn hướng nhà phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo Bát quái gia trạch thì người mệnh Thủy thuộc vào Đông tứ mệnh nên các hướng tốt lành cho gia chủ theo mệnh là hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Đặc biệt là hướng Bắc là hướng Thủy vượng nên rất thích hợp cho người mệnh thủy. Do đó, gia chủ có thể dựa vào những hướng này để bố trí và sắp xếp các căn phòng trong ngôi nhà như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,...

Hướng nhà phong thủy cho người mệnh Thủy

Tuy nhiên, các gia chủ mệnh Thủy cũng cần lưu ý khi bố trí nên lựa chọn mức “thủy khí” vừa phải bởi “thủy khí” quá nhiều sẽ lấn át hết “hỏa khí”  (không tốt cho bếp  theo phong thủy nhà bếp) và “mộc khí” (được coi là sinh khí tốt lành) thì sẽ làm tiêu hao tài lộc và may mắn.

2. Lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu hợp với bản mệnh của người mệnh Thủy là các gam màu trắng, xanh dương,... Vì vậy, khi trang trí nhà cửa, gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn màu trắng làm tone màu chủ đạo vì đây là màu bản mệnh của hành Kim mà Kim lại sinh Thủy nên sẽ giúp gia chủ nhận nhiều may mắn trong công việc và sức khỏe. Hoặc là gia chủ mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn gam màu chủ đạo là màu sắc bản mệnh của mình là màu xanh dương để mang lại may mẵn trong việc phát triển và mở rộng tiền của.

Màu sắc phong thủy cho người mệnh Thủy

Và gia chủ mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng các tone màu nâu, vàng bởi Thổ khắc Thủy, nên nếu sử dụng quá nhiều các gam màu này sẽ gây rất nhiều hạn chế và khó khăn trong cuộc sống của người mệnh Thủy.

3. Lựa chon đồ trang trí phong thủy cho người mệnh Thủy

Gia chủ mệnh thủy có thể sử dụng  các vật trang trí bằng kính hoặc thủy tinh là rất hợp lý bởi chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy. Do đó, gia chủ mệnh Thủy nên đặt bể cá ở trong nhà như bể cá hay các loại cây thủy sinh. Ngoài ra việc lựa chọn các bức tranh vẽ về nước hay đặt thêm một bồn tắm lớn mang ý nghĩa một hồ chứa nước trong nhà cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trang trí nhà ở phong thủy cho người mệnh Thủy

Tuy nhiên, người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng các đồ trang trí mang tính Thổ như gốm, sứ, đá,... Và trong việc lựa chọn đồ gỗ tròn nhà cũng nên dừng ở mức độ vừa phải bởi quá nhiều Mộc cũng sẽ không tốt và gây tổn hại cho Thủy.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các gia chủ mệnh Thủy có được một ngôi nhà hợp phonh thủy để mang đến nhiều tài lộc cho bản thân và gia đình.


Hotline: 0981 225 888