Sologan

Thế nào là đường đâm vào nhà? Cách hóa giải chi tiết nhất

Cùng tìm hiểu chi tiết về lỗi phong thủy đường đâm vào nhà cũng như là những cách hóa giải chi tiết về trường hợp này trong thực tế ra sao trong bài viết dưới đây.

Có thể thấy được rằng việc mua đất xây nhà hay mua nhà được xem là một trong những công việc quan trọng nhất của đời người. Bởi yếu tố này không chỉ liên quan đến vấn đề tiền của, tài sản mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của cả gia đình. Chính vì vậy trong quá trình tìm mua đất, mua nhà thì bên cạnh việc cân nhắc đến tài chính, nhu cầu sử dụng thì đòi hỏi mọi người cần phải chú trọng đến các nguyên tắc phong thủy như: vị trí, phương hướng, địa thế,... sao cho phù hợp. Trong đó được biết đến là lỗi phong thủy cực hung mang đến nhiều tai họa chính là có dường đâm trực tiếp vào nhà. Vậy như thế nào là đường đâm vào nhà? Có cách hóa giải không?

1, Tìm hiểu như thế nào là đường đâm vào nhà

Theo như tên gọi thì đường đâm thẳng vào nhà chính là những vị trí ngôi nhà mà hiện đang bị đường đâm thẳng vào. Nói một cách đơn giản hơn thì đây chính là những ngôi nhà có cổng chính nằm đối diện với một con đường hay con hẻm đâm thẳng trực tiếp vào. Trong quan niệm phong thủy thì vị trí nhà này giống như thế "nhất tiễn xuyên tâm sát" hay được hiểu là một mũi tên xuyên thẳng vào tim. Cùng với đó thì con đường giống như mũi tên sẽ đâm thẳng vào tim ngôi nhà gây nên sát thương cực mạnh.

Và thế này cũng giống như lỗi phong thủy "tiền cư môn hữu xạ tiễn" sẽ có tỷ lệ nguy hiểm gia tăn với chiều dài và chiều rộng của con đường. Chính vì vậy những ngôi nhà thường nằm ở cuối ngõ hay cuối đường thì việc đâm thẳng vào nhà này sẽ khiến cho sát khí xông thẳng vào nhà dẫn đến nhiều tai họa. Chính vì vậy để tránh những thế nhà này trong quan niệm truyền thống của ông cha ta luôn cho rằng "Hỉ hồi tuyền kỵ trực xung" có nghĩa là "nên đi vòng và kỵ xông thẳng".

2, Tác hại của lỗi phong thủy đường đâm vào nhà

Dựa trên nguyên tắc phong thủy thì việc đường đâm vào nhà sẽ tạo nên thế thương sát (cây thương đâm thẳng vào nhà) gây nên những sát thương cho gia đình. Tuy nhiên dựa trên ý kiến của các chuyên gia thì thế phong thủy này được xem là có tính định tính hoặc định lượng vì vậy nên điều này có thể là tốt hoặc xấu. Do đó nếu muốn cân nhắc được rằng việc đường đâm vào nhà có gây nên nhiều sát khí hay không cần phải cân nhắc dựa trên tỷ lệ đài và rộng của con đường. Cụ thể như sau:

- Đối với những con đường vuông gấp 2 chiều bằng nhau với số đo là 10x10 hay 15x15 thì được xem là một yếu tố rất tốt trong phong thủy. Các thông số này không nhưng không vị phạm vào thương sát mà còn mang đến một minh đường tốt cho ngôi nhà.

- Đối với những đường có chiều dài lớn hơn so với chiều rộng từ 8 - 10 lần thì sẽ gây nên sát khí nặng nề cho ngôi nhà vì vậy cần phải tránh.

- Đối với những con đường có một bên là công viên còn một bên là dãy nhà thì thế đường đâm vào nhà không gây ảnh hưởng nhiều và được xem là nhà có minh đường sáng sủa.

- Đối với những ngôi nhà ở hẻm với ngõ cụt thì việc đường đâm thẳng vào nhà được xem là một thế phong thủy rất xấu mang đến nhiều tai họa cho gia đình.

3, Hướng dẫn biện pháp hóa giải thế phong thủy đường đâm vào nhà

Có thể thấy được rằng trước tình trạng đất ngày càng bị thu hẹp như hiện nay thì để sở hữu một mảnh đất phù hợp để xây nhà đảm bảo hài hòa về các nguyên tắc phong thủy không phải là điều dễ dàng, nhất là tại các thành phố, khu đô thị đông đúc. Do đó nếu trong trường hợp xây nhà, mua nhà bị đường đâm vào nhà bất khả kháng thì bạn cần phải có những biện pháp phù hợp để tránh tai họa. Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

Hóa giải bằng cách đổi hướng cửa chính

Đối với thế phong thủy này sẽ khiến các luồng sát khí xông thẳng trực tiếp vào nhà gây ảnh hưởng đến gia đình. Theo đó để ngăn chặn tình uống này thì bạn cần phải thay đổi hướng cửa chính để ngăn chặn các luồng sát khí tấn công trực tiếp. Trong trường hợp không thể thay cửa thì bạn nên chọn biện pháp đóng cửa chính và sử dụng một cửa phụ khác không bị đường đâm xuyên qua để thay thế cho cửa chính.

Hóa giải  đường đâm thẳng vào nhà bằng gương bát quái

Gương bát quái được xem là một phụ kiện phong thủy không quá xa lạ với mọi người và tùy thuộc vào từng loại: lồi, lõm hoặc phẳng mà sẽ có tác dụng khác nhau. Tuy nhiên để hóa giải thế đường đâm thẳng vào nhà thì mọi người cần phải sử dụng gương bát quái cầu lồi và treo ở phía trước cửa chính nhìn ra con đường. Theo đó gương cầu lồi sẽ giúp phản chiếu lại những sát khí, năng lượng xấu mà con đường gây ra và không để chúng thâm nhập vào ngôi nhà. Tuy nhiên phương pháp này không thể tùy tiện sử dụng mà bạn cần phải tìm người có chuyên môn tiến hành khai quang cho kính bát quái thì mới có thể đưa vào sử dụng.

Ngăn chặn hung khí bằng chướng ngại vật

Bên cạnh những biện pháp trên thì mọi người cũng có thể hóa giải lỗi phong thủy nghiêm trong này bằng cách tạo chướng ngại để ngăn không cho sát khí và năng lượng tiêu cực vào nhà. Dưới đây là một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

- Tiến hành xây hàng rào: Việc sử dụng hàng rào cũng giống như việc bạn tạo nên một bức bình phong cho ngôi nhà để giúp chặn lại những luồng sát khí khi xông vào nhà. Đối với những dòng sát khí mạnh, di chuyển nhanh thì sẽ bị bẻ gãy và cũng không thể tấn công vào ngôi nhà.

- Trồng những cây, hoa phong thủy tốt với gia chủ: Mọi người cũng có thể tạo dựng một dành chướng ngại vật đồng thời giúp biến hung thành cát bằng cách trồng những loại cây, hoa phong thủy phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Đặc biệt là nếu điều kiện khoảng không rộng rãi thì mọi người có thể trồng theo một số thế phong thủy để giúp cân bằng trường khí và mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

- Sử dụng hòn non bộ: Hòn non bộ cũng có thể sử dụng như một hàng cây hay tường rào để tạo chướng ngại vật giúp ngăn chặn những dòng sát khí tấn công vào nhà. Tuy nhiên khi đặt hòn non bộ thì cần phải lưu ý đến vị trí đặt cũng như là hình thái của núi cũng như là loại đá sử dụng sao cho phù hợp nhất.

 - Sử dụng bình phong trong nhà: Để ngăn chặn sát khí từ lỗi phong thủy đường đâm thẳng vào nhà thì mọi người cũng có thể tạo dựng một tấm bình phong được xây cao tương đsôi và giữa khoảng cách phù hợp với cửa chính. Điều này sẽ giúp ngăn cản hoặc làm lệch hướng lưu chuyển của dòng sát khí vào nhà.

- Treo chuông gió ở phía trước cửa chính: Đây cũng là một biện pháp khá đơn giản và được mọi người sử dụng rộng rãi trong việc hóa giải lỗi phong thủy này. Bởi chúng có tác dụng báo động cũng như là giúp đón lành, tránh dữ và xua đuổi những luồng khí không tốt và đón nhận những luồng khí tốt lành vào nhà.

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về như thế nào là đường đâm vào nhà cũng như là cách hóa giải. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế, xây dựng và bố trí nhà ở một cách tối ưu nhất.


Hotline: 0981 225 888