Sologan

Có cần xem hướng khi mua căn hộ chung cư?

Phong thủy luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong xây dựng và mua bán nhà ở, căn hộ. Mà trong điều kiện đất đai ngày càng bị thu hẹp như hiện nay thì việc sở hữu một căn hộ chung cư chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, trước khi tiến hành mua căn hộ thì nhiều người băn khoăn không biết là có cần xem hướng khi mua căn hộ chung cư để cho hợp phong thủy hay không? Chúng ta hãy cũng xem các chuyên gia phong thủy giải thích gì về vấn đề này nhé.

Có cần xem hướng khi mua căn hộ chung cư?

Theo các chuyên gia phong thủy thì thuật phong thủy trong các căn hộ chung cư thì thường gặp một chút bất cập. Vì vậy khi nói về hướng của các căn hộ chung cư thì đã xuất hiện rất nhiều ý kiến khác nhau. Một số người cho rằng hướng của các căn hộ chung cư được xác định theo hướng chính của tòa nhà vì đây là hướng khí di chuyển vào tòa nhà rồi tỏa đi các căn hộ. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng  hướng của căn hộ chung cư được xác định theo hướng ban công vì đây mới chính là đường khí di chuyển vào nhà. Còn có một số người lại cho rằng hướng căn hộ là hướng của chính khi bước vào,... Mỗi người lại có một quan điểm riêng, một cái lý riêng của mình. Tuy nhiên, việc xác định hướng của ngôi nhà theo phong thủy luôn gắn liền với tuổi, mệnh của từng người chứ không theo cái gọi là hướng tốt một cách chung.

Có cần xem hướng khi mua căn hộ chung cư? (2)

Trong thực tế thì trước khi xây dựng bất kỳ một dự án nào thì các chủ đầu tư đều sẽ nhờ các chuyên gia phong thủy đến xem xét rất kỹ cho tòa nhà mà họ muốn xây dựng, đồng thời sẽ chọn ngày giờ tốt để động thổ theo tuổi, mệnh của chủ doanh nghiệp – đây mới là người chủ đích thực của cả tòa nhà. Do đó, mệnh và vận của chủ doanh nghiệp có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của toàn bộ công trình, các chủ doanh nghiệp có mệnh và vận khí tốt thì doanh nghiệp làm ăn phát đạt, gặt hái nhiều thanh công thì cũng sẽ mang vận khí tốt đến cho cả công trình chung cư mà họ xây dựng. Điều này cũng đã lý giải vấn đêg tại sao các khách hàng, chủ đầu tư thường rất săn đón các công trình bất động sản, địa ốc của các doanh nghiệp lớn, có thương hiệu và uy tín tốt,... cho dù giá cả có thể cao hơn các doanh nghiệp khác rất nhiều.

Có cần xem hướng khi mua căn hộ chung cư? (3)

Như vậy có thể nói rằng phong thủy chung cho toàn bộ tòa nhà đã được xác định từ trước khi tiến hành khởi công xây dựng  và được xác định, gắn liền với vận, mệnh của chủ doanh nghiệp. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi là “có cần xem hướng khi mua căn hộ chung cư?” là không cần thiết nhưng để đảm bảo yếu tố phong thủy trong căn hộ thì bạn cần phải xem xét và bố trí độ nội thất sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ nhất.


Hotline: 0981 225 888