Sologan

Tìm hiểu những đồ vật kiêng để trong phòng ngủ

Việc tránh bài trí những đồ vật kiêng để trong phòng ngủ sẽ giúp gia chủ có được những giây phút nghỉ ngơi thoải mái và yên bình nhất.

những đồ vật kiêng để trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian để ta thả mình thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi cũng như là nạp đầy năng lượng cho ngày mới. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất phòng ngủ là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Và trong thiết kế phòng ngủ thì bạn cần phải lưu ý một số đồ vật kiêng để trong phòng ngủ dưới đây để giúp mạnh khỏe, bình an và gặp nhiều may mắn.

1. Tượng thần Phật

Tượng thần Phật kiêng để trong phòng ngủ

Xét trên góc độ tôn kính tín ngưỡng và lễ giáo thì việc đặt tượng Thần, tượng Phật trong phòng ngủ là một điều tối kỵ. Và giải thích theo quan niệm phong thủy thì đây chính là hành động “cất giấu” may mắn và tài lộc nên sẽ khiến công danh và sự nghiệp không phát triển được. Do đó, gia chủ nên bày trí những đồ vật này ở riêng một không gian cho việc thờ cúng hoặc không gian phòng khách là phù hợp nhất.

2. Hung khí, dao, kiếm

Hung khí, dao, kiếm kiêng để trong phòng ngủ

Nhiều gia chủ có sở thích sưu tập vũ khí như đao, kiếm như một thú vui riêng và thậm chí còn trưng bày chúng trong phòng ngủ của mình. Nhưng đây chính là những đồ vật kiêng để trong phòng ngủ mà bạn cần phải tránh bày trí trong không gian nghỉ ngơi của mình. Vì đây là những đồ vật có sát khí nặng nên dễ khiến cho chú nhà gặp nhiều áp lực trong phòng ngủ, bất an,… cũng như là ngủ không ngon.

3. Di ảnh của người quá cố

Di ảnh người quá cố kiêng để trong phòng ngủ

Nhiều người vì tưởng nhớ đến người thân, bạn bè đã quá cố mà thường đặt một tấm ảnh của họ trong phòng ngủ mình. Nhưng đây là điều đại kỵ trong phòng thủy vì điều này sẽ khiến cho người dùng bị bóng đè, mộng mị cũng như là không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đặt di ảnh của người quá cố tại một nơi an tịnh, sạch sẽ để tiện cho việc thờ phụng cúng bái.

4. Cổ vật hoặc di vật

Cổ vật hoặc di vật kiêng để trong phòng ngủ

Cổ vật và di vật thường là những đồ vật có giá trị nên nhiều người thường trưng bày và cất giữ tại chốn riêng tư như phòng ngủ. Tuy nhiên thì đây không phải là việc làm thông mình vì cổ vật, di vật là một trong những món đồ kiêng để trong phòng ngủ. Bởi đây là những món đồ đã thược về quá khứ mà theo các chuyên gia phong thủy thì cất giữ những đồ vật này trong phòng thường khiến tâm trí của gia chủ hay mơ kỳ quái, bất an và mất tinh thần,…

5. Để gương chiếu thẳng vào giường

Kiêng để gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương được xem là một đồ vật có ý nghĩa phong thủy quan trọng cũng như là đồ vật không thể thiếu trong phòng ngủ của các chị em. Tuy nhiên khi đặt gương trong phòng ngủ thì không nên để gương chiếu thẳng vào giường vì điều này sẽ khiến gương phản chiếu những luồng khí không tốt vào người khi ngủ cũng như là dễ giật mình khi thấy hình ảnh của mình mỗi khi thức dậy.

6. Bể cá

Bể cá kiêng để trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy thì bể cá, bồn rửa mặt, tranh vẽ hồ nước,… hay bất cứ vật dụng thuộc hành Thủy đều là những đồ vật kiêng để trong phòng ngủ. Vì nếu đặt những đồ này tại đây sẽ khiến cho gia chủ ngủ không an giấc, dễ gặp hiểu lầm, bất hòa.

7. Các thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử kiêng để trong phòng ngủ

Trong không gian phòng ngủ thì tốt nhất không nên bày trí đồ điện tử nhưng nếu thực sự cần thiết thì nên để ở góc tường và cách giường ít nhất 2m. Bởi vì khi những đồ vật này hoạt động sẽ phóng ra một lượng bức xạ lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cùng mọi người những đồ vật kiêng để trong phòng ngủ mà bạn cần phải tránh để mang đến nhiều may mắn và yên bình nhất. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc thiết kế, trang trí không gian nghỉ ngơi của mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn đồ trang trí trong thiết kế nội thất


Hotline: 0981 225 888