Sologan

Cách hóa giải cửa chính đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm

Theo quan niệm phong thủy thì phòng khách, phòng bếp và cửa chính là ba vị trí quan trọng nhất trong thẩm định một ngôi nhà. Cửa chính hay còn gọi là cửa khí, trong phong thủy thì cửa khí cũng có vai trò giống như miệng của con người; cửa khí thẳng sẽ giúp thuận lợi cho thu nạp tài khí, thuận lợi cho người và vật vào cửa. Do đó, phong thủy cửa chính có ảnh hưởng rất lớn đối với vận thế của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình bởi vị trí, hình dáng và kích thước của nó quyết định đến sự thịnh – suy của việc nạp khí vào trong ngôi nhà, chi phối vận trình của gia đình. Tuy nhiên, khi bài trí cửa khí hợp phong thủy thì hầu hết mọi người chỉ tập trung xét theo vận mệnh của gia chủ mà bỏ quên môi trường sống xung quanh nên rất dễ gặp phải những điều tối kỵ trong phong thủy. Và một trong những điều tối kỵ mà chúng ta thường mắc phải trong bố trí cửa khí là để cửa chính đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm.

Cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm

Trong quan niệm phong thủy có câu “Cửa đối cửa – nhất suy, nhất thịnh”. Điều này có nghĩa là khi để hai cửa đối xung nhau sẽ dẫn điến tình trạng là một nhà thịnh và một nhà suy. Sự thịnh – suy này đã được thể hiện rất rõ ràng trong các cách cục của Huyền Không Phi Tinh, đồng thời là để hai cửa đối nhau cũng rất dễ gặp phải những điều thị phi, tai tiếng, khẩu nghiệp, tranh đấu, kiện tụng.

Cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm 1

Và cách hóa giải cửa chính đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm tốt nhất là hai nhà nên treo rèm cửa dài kên cửa chính nhà mình hoặc cũng có thể đặt bình phong bằng gỗ bên trong cửa chính để hóa giải. Ngoài ra thì gia chủ cũng có thể treo dải lụa vẽ hình Bát tiên lên của chính để mang đến những điều tích cực. Một lưu ý trong việc hóa giải cửa chính đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm hiện nay là nhiều gia đình chỉ quan tâm đến phong thủy nhà mình mà treo gương bát quái lồi hoặc hổ phù ở cửa để phả hồi lại những điều không máy mắn. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì cách làm này không phù hợp với phong thủy, rất dễ gây phản tác dụng cũng như là gây thiệt hại cho nhà hàng xóm - ảnh hưởng đến tình cảm hàng xóm láng giềng. Do đó, nếu gặp phải trường hợp này thay vì phản kích thì chúng ta nên áp dụng phương pháp hóa giải là tốt nhất.

Hóa giải cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm

Như vậy, trên đây là các chia sẻ về cách hóa giải cửa chính đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm phù hợp nhất. Nhưng để đảm bảo phong thủy nhất thì khi thiết kế và xây dựng bạn cần chú ý thiết kế sao cho đảm bảo phong  thủy nhà mình cũng như không gây ảnh hưởng đến nhà hàng xóm xung quanh.


Hotline: 0981 225 888