Sologan

4 điều kiêng kỵ cần tránh khi sắp xếp bàn làm việc để công việc thăng tiến như "diều"

Những kiêng kỵ khi sắp xếp bàn làm việc chủ yếu là chọn phương vị không thích hợp, người lãnh đạo hoặc người kinh doanh khi ngồi làm việc sẽ có cảm giác không thỏa mái. Việc kiêng kỵ biểu hiện biểu hiện ở bốn trường hợp sau.    

 1. Kỵ ngồi quoay lưng ra cửa  

Những kiêng kỵ khi sắp xếp bàn làm việc

 Điều phải tránh thứ nhất là bố trí bàn viết đối diện với cửa sổ, khi ngồi thì quoay lưng ra cửa sổ.Cửa là khí khẩu, nạp sinh khí, đồng thời cũng nạp sát khí. Người ngồi quoay lưng ra cửa, sau lưng không có chỗ tựa, thường xuyên cảm thấy cột sống bị ớn lạnh. Các tạp âm từ ngoài cửa truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, ngồi quoay lưng ra cửa thường có cảm giác có người nhìn trôm, vì vậy người lãnh đạo hay người kinh doanh ngồi như vậy luôn luôn ở trạng thái căng thẳng sẽ làm tâm trí rối loạn, giải quyết công việc có khi bị sai lầm.     

 2. Kỵ ngồi cạnh cửa    

Đặt bàn viết ở bên trái cửa ra vào, bàn viết vào cửa hơi chếch với nhau, phạm phải kỵ húy ngồi cạnh cửa ra vào. Công việc thương bị quấy rối,hiệu xuất công tác thấp, còn ảnh hưởng đến sức khỏe.  

  phong thủy bàn làm việc

 3. Kỵ ngồi gần cửa sổ có đường đi qua.       

chỗ làm việc kỵ gần cửa sổ

Cửa sổ cũng là một khí hậu của nhà ở, có thể nạp sinh khí và sát khí, đặc biệt cửa sổ mở ra hướng có đương qua lại, những nạp vào thường là tiếng đi bộ của người qua đường, tiếng huyên náo và những tạp âm khác, đó là sát khí. Nếu đặt bàn viết ở sát cửa sổ khác nào đặt bàn viết ở dưới sát khí mà còn bị người qua lại dòm ngó. Bàn viết đặt xong xong với cửa sổ có người đi qua, tất cả các tọa hướng ở phương nào cũng không tốt; theo cách nói của phong thủy là sát khí quá lớn. Không thể làm nơi làm việc và nơi sinh hoạt được. Nếu không đặt bàn viết ở đấy không được, cách điều tiết làm rèm che cửa sổ hoặc cho bàn viết cách xa cửa sổ. Dĩ nhiên cách chọn tốt nhất không nên chọn phòng như vậy làm phòng viết.    

 4. Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ  

kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ

Nếu đặt bàn viết xong xong với cửa sổ, đặt chỗ ngồi ở giữa cửa sỏ và bàn viết lấy cửa sổ làm bình phong phía sau,cách bố trí này cũng phải tránh. Sau chỗ ngồi có cửa sổ, khác nào sau chỗ ngồi đều có cửa không dùng được. Cửa sổ là nói gió và ánh sáng lọt vào, đáng lẽ nó được tự do lọt vào giờ đây có người ngồi chắn cửa sổ, khác nào ngồi ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Theo cách nói của phong thủy,đó là chặn lại, chặn mất sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Ngồi trước cửa sổ, với người kinh doanh mà nói thì không lợi, gió thường thổi vào sau người, cả ngày cảm thấy sau lưng không yên, dễ làm rối loạn tinh thần. Nếu gặp phải gió lạnh, còn dễ làm cho thân thể bị mất cân bằng khiến người mang bệnh. Ánh sáng từ cửa sổ chiếu vào sau lưng, ảnh hưởng sức nhìn. Hơn nữa từ phía chính diện nhìn thấy bộ mặt do ánh sáng cửa sổ hắt vào, sẽ thấy một bộ mặt tối sầm và sợ đáng. Ngồi tựa lưng vào cửa sổ, không có chỗ dựa vững chắc nếu lan can cửa sổ quá thấp, còn nguy cơ bị té ngã cho nên cần phải tránh.              

Theo Kts: Nguyễn Văn Dũng     

Bài viết liên quan:

>> Bố trí phòng làm việc nhỏ xinh cho ngôi nhà đẹp

>> Có nên thiết kế thi công nội thất phòng họp?

                                     


Hotline: 0981 225 888