Sologan

Phòng thờ có cần cửa không?

Phòng thờ có cần cửa không? Là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều gia chủ, bởi đây là căn phòng linh thiêng nhất trong không gian sống nhà bạn. Nếu bạn có cùng câu hỏi thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn.

Phong thủy phòng thờ luôn luôn được quan tâm bởi nếu như căn phòng này có phong thủy tốt sẽ mang nhiều may mắn, phước lành cho cả gia đình và ngược lại. Chính vì có vai trò quan trọng như vậy nên mọi thiết kế, sự bố trí vật dụng nội thất trong căn phòng này được đặc biệt quan tâm. Vậy Phòng thờ có cần cửa không? Các chuyên gia tư vấn phong thủy của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây.

Phòng thờ có cần cửa không

1. Phòng thờ có cần cửa không?

Phòng thờ là không gian cần sự yên bình, thanh tịnh chính vì thế bàn thờ cũng cần phải tránh gió mạnh. Căn cứ vào mỗi mệnh tuổi của chủ nhân mà cần cân nhắc nên có nên để cửa sổ hay không. Thế nên việc cần làm của gia chủ chính là đi xem mệnh tuổi của mình trước khi bố trí phòng thờ để mang được những điều tốt lành đến cho các thành viên trong gia đình.

Theo thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, phong thủy bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Bởi bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong không gian sống nhà bạn cho nên chọn vị trí phòng thờ, cách bố trí đồ nội thất đều được suy xét cẩn thận nhất.

Phòng thờ có cần cửa không

2. Đặt bàn thờ bạn cần lưu ý gì?

Khi đặt bàn thờ vào những vị trí không đúng sẽ mạo phạm đến tổ tiên, chủ nhân vì thế cũng sẽ dễ mắc các bệnh tật, gia đình đổ vỡ, không hạnh phúc đồng thời sức khỏe cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Để tránh những điều xui thì bạn cần lưu ý một số điểm khi đặt bàn thờ như sau:

Kiêng kỵ không nên đặt bàn thờ sát tường

Theo phong thủy thì vị trí đặt tượng thần Phật phải sát tường với tốt, thế nhưng với bàn thờ tổ tiên lại ngược lại. Đừng nên đặt bài vị sát tường vì nó sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí là vận mệnh của cả một con người. Lưu ý khi đặt bài vị bạn cần phải tạo ra một khoảng trống nhỏ giữa bài vị tổ tiên và bức tường nhà bạn, tuyệt đối không đặt áp sát.

Kiêng kỵ không nên đặt bàn thờ sát tường

>>> Xem ngay: Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không? Cách hóa giải

Bàn thờ không được xung với cửa

Lưu ý khi đặt bàn thờ ở hai bên không nên xung với cửa hoặc đường cái kể cả là cửa phòng chính, cửa phụ hay nhà vệ sinh đều không được. Việc đặt bàn thờ xung với cửa nhà vệ sinh là trường hợp tối kị nhất sẽ ảnh hưởng lớn đến vận thế, sức khỏe, tài lộc của cả gia đình nên dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Lưu ý bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Phía bên trái bàn thờ không được bừa bộn mà phải giữ gìn thật sạch sẽ, đồ đạc phải thật gọn gàng. Việc để bừa bộn đồ đồ đạc hay đặt thùng rác bên cạnh cũng sẽ gây ô uế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài lộc của cả gia đình.

Kiêng kỵ không để bàn thờ kề sát nhà vệ sinh

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên nên luôn phải trang nghiêm, việc đặt bàn thờ sát nhà vệ sinh là một việc làm kiêng kị. Hãy tạo ra một không gian.

Kiêng kỵ không để bàn thờ kề sát nhà vệ sinh

 

Không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang

Trường hợp xà ngang nhà bạn ngay trên bàn thờ sẽ làm tăng nguy cơ phát sinh ra các sát khí không tốt. Điều này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình thường hay đau đầu, thần kinh bị suy nhược thậm chí còn ảnh hưởng đến vận thế trong gia đình.

Không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang

Kết luận: Hi vọng với những thông tin trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc Phòng thờ có cần cửa không? Và nếu bạn đang mong muốn có một phòng thờ được thiết kế đẹp, chuẩn phong thủy thì hãy liên hệ cho Nhà Bếp Hoàng Gia ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ thần tài mang lại tài lộc cho gia chủ


Hotline: 0981 225 888