Sologan

2 yếu tố chính của một phòng khách đẹp theo Phong thủy

Không gian nội thất phòng khách có thể nói là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Để thiết kế nội thất một phòng khách đẹp đã khó, nhưng phòng khách đẹp mà phù hợp theo lý thuyết phong thủy là càng là một bài toán khó với người thiết kế nội thất. Chúng tôi xin giới thiệu một vài lý thuyết cơ bản cho một phòng khách đẹp phù hợp với phong thủy.

1. Phương vị của phòng khách

Yếu tố đầu tiên, đó là phương vị của phòng khách. Thông thường, khi ta bước từ bên ngoài cửa nhà vào thì đó chính là không gian phòng khách, vì vậy nói phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà quả không sai.

Ngày nay, đôi khi cũng có một số ngôi nhà thiết kế phòng khách trên tầng 2, khi đó thì vai trò "bộ mặt của ngôi nhà" của phòng khách sẽ ít quan trọng hơn là trường hợp đầu tiên. Một phương vị phòng khách đẹp phải đảm bảo không bị nhìn trực tiếp từ cổng nhà vào. Đôi khi nhà phố chật hẹp thì vị trí của bàn ghế ngồi phòng khách phải tránh được vị trí trực diện với cửa vào. Phải bố trí bàn ghế ở vị trí thích hợp không quay lưng ra ngoài cửa chính để tráng những "xung sát" từ phía ngoài, và bàn ghế cũng không quá lớn để chiếm hết không gian phòng khách hoặc quá nhỏ.

Phòng khách đẹp theo Phong thủy

Phòng khách đẹp theo Phong thủy

Đường đi từ ngoài phòng khách vào các phòng bên trong phải tránh tạo thành một đường thẳng hàng. Một điểm rất quan trọng nữa là thường sau phòng khách là phòng bếp, bạn phải lưu ý không để bếp ở ngay ngoài phòng khách, phải có vách ngăn hoặc bố cục trang trí đảm bảo 2 không gian này không bị chung đụng.

2. Vị trí của các đồ nội thất 

Yếu tố thứ hai là các vị trí của các thiết bị nội thất trong phòng khách phải hài hòa theo ngũ hành, âm dương . Màu sắc của các thiết bị, bàn ghế và tường nhà phải hài hòa cân đối , hợp với tuổi gia chủ. Hướng ngồi của bàn ghế phải hợp với tuổi chủ nhà và ở vị trí bao quát được toàn bộ cổng, cửa nhà. Đôi khi một vườn cây nhỏ hay, một bể cá cảnh, một tiểu cảnh trang trí ở vị trí thích hợp sẽ cải thiện sự cân bằng âm dương trong phòng khách. Một phòng khách đẹp theo phong thủy  phải có cửa sổ lớn lấy ánh sáng vào nhà, trong trường hợp nhà ống thì bạn cần có một cửa ra vào đủ lớn để cung cấp dương khí cho phòng khách và có hệ thống chiếu sáng đủ mạnh.

Trong điều kiện chật hẹp, một vài pháp khí để trang trí như tượng Phật, linh vật, tranh ảnh sông hồ, núi non treo ở vị trí thích hợp cũng có vai trò cải tạo phong thủy cho phòng khách.

phòng khách đẹp theo phong thủy

Phòng khách đẹp theo phong thủy

Tóm lại, một phòng khách đẹp theo phong thủy là một phòng khách kín đáo nhưng bao quát tầm nhìn, tách biệt với bếp và có bố cục hài hòa về màu sắc, ánh sáng và sự xếp đặt bàn ghế, các thiết bị sinh hoạt trong phòng khách đẹp ấy sẽ góp phần làm nên một phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Đó là chìa khóa mang lại bình an và thịnh vượng cho các thành viên trong ngôi nhà bạn. Chúc bạn sẽ có được một không gian phòng khách đẹp đúng với sở thích và cũng hợp theo lý thuyết Phong thủy.

Bài viết liên quan:

>> Làm sao để thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy?

>> 6 bước để cải thiện phong thủy cho phòng khách hút tài lộc


Hotline: 0981 225 888