Sologan

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 thì nên chọn bếp hướng nào?

Phòng bếp là một trong ba vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà vì vậy đặt bếp ở vị trí nào, nhìn về hướng là điều mà hầu hết những người xây nhà đêu quan tâm. Bởi vì bếp không chỉ đơn thuần là nơi để nấu nướng mà theo quan niệm của người phương Đông thì việc bố trí phòng bếp rất quan trọng vì nó còn có thể ảnh hưởng đến sự thành bại của chủ nhà. Do đó, trước khi xây dựng các gia chủ đều cẩn thận lựa chọn phong thủy phòng bếp phù hợp với mệnh, với tuổi của mình. Vậy gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 thì nên chọn bếp hướng nào?

1. Tuổi Đinh Tỵ

tuổi Đinh Tỵ 1977 thì nên chọn bếp hướng nào

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ (1977) thuộc Quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ trạch còn trong Ngũ Hành là bản mệnh Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát)

- Hướng tốt: Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí)

- Hướng xấu: Đông ( Họa Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ)

2. Hướng bếp cho tuổi Đinh Tỵ

Hướng bếp cho tuổi Đinh Tỵ

Theo phong thủy thì bếp nấu nên đặt ở các vị trí “tọa hung hướng cát” tức là nên đặt ở những hướng xấu để thiêu đốt đi những điều không tốt lành và trấn yểm hung khí, điều xấu. Do đó, gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên lựa chọn đặt bếp ở các hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam là tốt nhất để bếp hướng về các hướng tốt lành để mở rộng thêm tài lộc cho gia chủ như: Tây (cải thiện sức khỏe, trường thọ); Tây Nam ( mang lại tiến bộ của bản thân, củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cử); Tây Bắc (củng cố các mối quan hệ tình cảm, tình yêu); Đông Bắc ( thăng quan phát tài, thu hút tài lộc, danh tiếng)

3. Cách bố trí nhà bếp cho tuổi Đinh Tỵ

Bố trí nhà bếp cho tuổi Đinh Tỵ

Ngoài việc lựa chọn hướng bếp thì các gia chủ tuổi Đinh Tỵ cũng cần chú ý trong việc bố trí phòng bếp để hợp phong thủy và thu hút nhiều tài lộc nhất.

- Nên đặt bàn thờ, cửa bếp ở các hướng tốt như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Còn chậu rửa là nơi xả nước, xả đi các điều không may mắn thì nên đặt tại các hướng xấu như Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.

- Bếp nấu là biểu tượng của Hỏa  nên cần tránh đặt gần bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt bởi Thủy khắc Hỏa. Và cũng tránh đặt bếp ở những nơi có cửa sổ hoặc diện tường hướng Tây.

- Trong thiết kế tủ bếp thì máy hút khói cần đặt ngay trên bếp còn bồn rửa thì phải cách bếp ít nhất 60cm và không được cao hơn bếp. Và gia chủ tuổi Đinh Tỵ thì nên chọn tủ bếp vuông vắn, có màu phù hợp với mệnh Thổ và làm nổi bật được vẻ đẹp của căn bếp.

4. Màu sắc phòng bếp cho tuổi Đinh Tỵ

Màu sắc phòng bếp cho tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ thuộc bản mệnh Sa Trung Thổ nên gia chủ có thể dựa trên quan hệ sinh khắc: Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Thủy để lựa chọn các màu sắc cho phòng bếp. Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên chọn màu sắc nội thất cho phòng bếp cũng như căn hộ của mình là các màu vàng, đỏ, nâu, trắng, xanh nước biển, đen là tốt nhất. Ngoài ra các đồ nội thất có chất liệu gỗ màu nâu với thiết kế đơn giản cũng sẽ giúp cho phòng bếp hợp phong thủy mà vẫn sang trọng, tinh tế.

Với bài viết về lựa chọn hướng bếp cho tuổi Đinh Tỵ trên đây thì hy vọng sẽ đem đến cho bạn cái nhìn rõ ràng nhất để thiết kế phòng bếp hợp bản mệnh nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.


Hotline: 0981 225 888