Sologan

Tìm hiểu những loại cây không nên trồng trước nhà

Nắm được những loại cây không nên trồng trước nhà sẽ giúp đảm bảo tính phong thủy cho ngôi nhà và mang đến những điều tốt đẹp cho vận khí và sức khỏe của gia đình.

Cây xanh luôn được xem là một món quà tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên mang tặng đné chúng ta để giúp thanh lọc không khí và mang đến những cảm giác tronh lành, mát mẻ. Chính vì vậy trong xây dựng nhà ở, nhiều gia đình thường lựa chọn trồng thêm cây xanh ở trước nhà để vừa lấy bóng mát, trang trí không gian. Tuy nhiên trong phong thủy thì mỗi loại cây cối cũng sẽ có những ý nghĩa, tác dụng khác nhau nên không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng ở cổng nhà. Dưới đây là những loại cây không nên trồng trước nhà mà bạn cần biết.

I, Tác dụng của việc trồng cây trước cổng nhà

tác dụng của trồng cây trước nhà

Thông thường rất nhiều gia đình thường lựa chọn trồng thêm cây xanh ở khu vực trước cổng, cửa nhà để vừa giúp trang trí lại vừa có những tác dụng về phong thủy. Bởi theo quan niệm của các chuyên gia thì vị trí không gian trước nhà là một khu vực rất quan trọng nên cần phải đặc biệt lưu ý trong việc sắp xếp các đồ vật và cây trồng.

Theo đó trước cổng nhà chính là nơi dẫn đường cho các nguồn năng lượng đi sâu vào ngôi nhà vì vậy nên nhiều gia đình thường lựa chọn những loại cây cảnh đẹp để trồng trước nhà. Điều này vừa giúp thanh lọc không khí, tạo bóng mát mà còn giúp gia tăng vượng khí cũng như là mang đến những điều may mắn và tốt đẹp cho gia đình. Tuy nhiên để đảm bảo điều này thì bạn cũng cần phải lựa chọn cây trồng trước cửa sao cho phù hợp nhất.

II, Những loại cây không nên trồng trước nhà

Hiện nay trên thị trường cây cảnh có vô số chủng loại cây khác nhau mà bạn có thể căn cứ vào sở thích, nhu cầu để có thể lựa chọn được loại cây phù. Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn thì bạn cần phải tránh lựa chọn những loại cây không nên trồng trước nhà dưới đây.

1, Cây mít

cây mít không nên trồng trước nhà

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay thì "cây mít có ma, cây đa có thần". Câu này mang hàm nghĩa chỉ rằng cây mít thường là nơi thu hút tà khí và là nơi mà ma quỷ thường xuyên trú ngụ. Chính vì vậy việc trồng cây mít ngay trước cửa nhà - nơi dẫn khí vào nhà sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của các thàn viên trong gia đình. Ngoài ra xét về mặt khoa học thì mít là loại thực vật thường xuyên rụng lá nên dễ gây mất vệ sinh thậm chí là gây mùi hôi thối thu hút đến các loại côn trùng và sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các hoạt động sinh hoạt và sức khỏe của gia đình.

2, Cây đa

cây đa không nên trồng trước nhà

Như đã nhắc đến ở phía trên thì mọi người thường cho rằng "cây đa có thần" nên loại thực vật này thường được trồng tại các chùa, đình, miếu,... Trên thực trong phong thủy cho rằng đây là một loại cây thu hút nhiều âm khí và mang đến sự u ám và khiến gia đình khó có thể thịnh vượng, tốt lành. Ngoài ra thì đa cũng là loại thực vật có hệ rễ phát triển nhanh thường rất to và thô sẽ khiến địa hình trở nên lồi lõm và gây ra mất sự cân bằng cho ngôi nhà.

3, Cây xương rồng

cây xương rồng không nên trồng trước nhà

Trên thực tế xương rồng là một loại cây cảnh được khá nhiều người lựa chọn bởi dễ sống và không cần phải chăm sóc quá cẩn thận. Tuy nhiên trong phong thủy thì các chuyên gia khuyến cáo không nên trồng loại cây này ở trước nhà. Bởi loài cây này có nhiều gai góc sẽ ngăn cản Thần Tài đến gõ cửa gia đình. Ngoài ra thì xương rồng cũng được xem là loại cây thu hút âm khí gây ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình.

4, Cây liễu

cây liễu không nên trồng trước nhà

Liễu được biết là loại thực vật thường được trồng ở những nơi cộng cộng bởi chúng rất dễ nuôi và dễ chăm sóc. Tuy nhiên loại cây này lại không nên trồng tại nhà nhất là trước cửa nhà. Bởi loại cây này có cành lá rủ ám chỉ việc thiếu ý chí và sức sống khiến gia đình khó có thể vươn lên đạt đến sự thịnh vượng. Ngoài ra từ "liễu" còn đồng âm với từ "lưu" nghĩa là di chuyển, chảy đi vì vậy nên ông bà ta cho rằng việc trồng loại cây này ở trước cửa sẽ khiến của cải, tài sản bị cuốn trôi đi mất.

5, Cây dâu tằm

cây dâu tằm không nên trồng trước nhà

Trong tiếng Hán cây dâu tằm được đọc là "tang" nên đồng âm với tang ma, tang sự nên được mọi người coi là đại diện cho sự chết chóc và những điều không may mắn. Ngoài ra trong phong thủy thì loại cây này có tác dụng trừ tà vì vậy không nên trồng loại cây này ở trước nhà bởi sẽ mang đến những điều xủi xẻo, không may mắn.

III, Những vấn đề cần lưu ý khi trồng cây trước nhà

Lưu ý khi trồng cây trước nhà

Cùng với việc phải tránh những loại cây không nên trồng trước nhà trên thì trong quá trình lựa chọn cây trồng ở cổng phù hợp thì bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề nhu sau:

- Những loại cây không hợp hướng thì không nên trồng trước nhà

Khi lựa chọn cây trồng ở trước nhà thì bạn có thể lựa chọn những loại cây hợp với hướng nhà. Ví dụ như đối với những ngôi nhà hướng Tây thì không nên trồng cây trước nhà bởi đây là hướng Mộc vượng nên nếu trồng thêm cây sẽ gây mất cân bằng về phong thủy ngũ hành. Nếu bạn vẫn muốn trang trí cây xanh trước cửa nhà hướng Tây mà không muốn phạm phải kiêng kỵ thì bạn có thể lựa chọn những loại cây hoa sặc sỡ như: hoa dâm bụt, hoa hướng dương,...

Không trồng cây đối diện với cửa chính

Việc trồng cây tại vườn nhà sẽ giúp tạo không gian xanh mát, thanh lọc không khí trong lành và mang đến những điều tốt lành về phong thủy. Tuy nhiên khi trồng cây bạn tuyệt đối không trồng cây đối diện với cửa, cổng chính ra vào. Bởi điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến việc đón nhận ánh sáng tự nhiên mà chúng còn gây cản trở những nguồn năng lượng tốt 

Những loại cây có gai nhọn không nên trồng trước nhà

Trong phong thủy của ngôi nhà thưởng ất kỵ những đồ dùng, vật dụng và thậm chí là cây cảnh có các đầu, gai sắc nhọn. Chính vì vậy khi lựa chọn trồng cây trước nhà thì bạn không nên chọn những loại cây có gai nhọn để tránh gây phá vỡ những năng lượng tích cực. Tuy nhiên ncos một loại cây đặc biệt là dù có gai vẫn có thể trổng trước nhà chính là hoa hồng.

Thường xuyên chăm sóc cây trồng trước nhà

Việc trồng cây trước nhà chính là giúp trang trí kiến trúc đồng thời tăng thêm nhiều vượng khí tốt lành về mặt phong thủy nên bạn cần phải thưởng xuyên chăm sóc những cây trồng này. Bởi nếu cây bị khô héo hay tán cây lòa xòa không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn phá vỡ đi những năng lượng tích cực mà chúng mang đến cho ngôi nhà.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người những loại cây không nên trồng trước nhà cũng như là các lưu ý khi lựa chọn cây trồng. Mong rằng với những thông tin được truyền tải trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và trang trí công trình kiến trúc nhà ở mình phù hợp với phong thủy nhất.


Hotline: 0981 225 888