Sologan

Tìm hiểu tam hợp hóa tam tai là gì?

Tam hợp hóa tam tai là gì? Phong thủy này sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của mỗi người? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu dưới đây.

Phong thủy luôn được xem là một yếu tố rất được mọi người quan tâm và chú trọng trong cuộc sống hàng ngày. Bất cứ ai khi làm gì đều mong muốn lựa chọn được những yêu tố sao cho phù hợp với bản thân. Tuy nhiên trong phong thủy có không ít trường hợp “tốt quá hóa xấu” và điển hình nhất phải kể đến chính là tam hợp hóa tam tai.

1, Tìm hiểu tam hợp là gì?

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong đó, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau được gọi là tam hợp. Nhiều người quan niệm rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp sẽ có cùng âm hoặc cùng dương hay còn được gọi là “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” (những cái tương đồng thường tìm đến nhau). Những con giáp nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung lý tưởng và chí hướng, sẽ cùng giúp đỡ nhau phát triển để đạt được thành công.

Ba con giáp trong một nhóm tam hợp có khoảng cách là 4 năm. Chính vì điều này mà các cụ xưa thường có quan niệm rằng trai, gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc, sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp. Các mối quan hệ tam hợp trong 12 địa chi sẽ được chia theo mệnh như sau:

- Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất (Tam hợp Hỏa Cục): Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

- Tam hợp Hợi – Mão – Mùi (Tam hợp Mộc cục): Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

- Tam hợp Thân – Tý – Thìn (Tam hợp Thủy cục): Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

- Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu (Tam hợp Kim cục): Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

2, Tìm hiểu tam tai là gì?

Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, thì cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Về cơ bản, năm đầu Tam tai, thì không nên bắt đầu làm việc trọng đại. Vào năm giữa Tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại); còn vào năm cuối Tam tai thì không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này. Thông thường hạn ở năm giữa là nặng nhất. 

Tam tai là ba tai họa, gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

- Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.

- Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.

- Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

Ngoài ra, còn có Tiểu Tam tai là ba thứ tai họa nhỏ, gồm: Cơ cẩn chi tai, Tật dịch tai, Đao binh tai.

- Cơ cẩn chi tai là tai họa do mất mùa lúa và rau.

- Tật dịch tai là tai họa do bịnh dịch truyền nhiễm.

- Đao binh tai là tai họa do chiến tranh.

Quan điểm chung cho rằng: Không phải lúc nào cũng tai họa nhưng thường đến năm Tam tai hay gặp nhiều vất vả khó khăn xảy ra.Nhập hạn tam tai thường gặp nhiều trở ngại, rủi ro, hoặc khó khăn trong công việc. Không nên tạo hay mua bán nhà đất, tu sửa trong những năm hạn này. Với việc kết hôn có quan điểm cho rằng ảnh hưởng, có quan điểm không.

3, Tổng quan về tam hợp hóa tam tai

Có nhiều người thắc mắc tại sao tam hợp lại hóa tam tai, đã hợp lại còn biến thành tam tai, vậy vấn đề này là như thế nào. Chúng tôi xin được giải thích như sau:

Như các bạn đã biết từ xưa đến nay, ông bà ta chọn tuổi cưới vợ, sinh con đẻ cái, hay chọn người hợp tác làm ăn thường chọn người hợp tuổi để công việc, cuộc sống gặp nhiều điều may mắn. Tuy nhiên khi hạn tam tai tới thì cùng một lúc các tuổi tam hợp này đều bị hạn tam tai. 

Ví dụ: Trong một gia đình có vợ, chồng, hoặc con cái là 3 tuổi tam hợp là Thân - Tý - Thìn. Khi gặp hạn tam tai vào các năm Dần - Mão - Thìn, 3 tuổi này đều bị hạn tam tai.

Ngược lại đến vận tốt của Thân - Tý - Thìn thì cái tốt của bộ ba này lại được cộng hưởng thành cái tốt vượt trội. Như vậy là có cả hung và cát. Chỉ khác là biên độ thì mạnh mẽ hơn. 

Vì thế dân gian mới có câu tam hợp hóa tam tai là như vậy. Nó chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời gian dài hay cả cuộc đời. Nó xảy ra chỉ khi hội tụ đầy đủ các yếu tố và gây ra sự  khó khăn, vất vả hơn trong cuộc sống hoặc công việc. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách hóa giải.

Tùy theo thời gian trong năm mà chuyển hóa hung cát. Bao gồm có:

- Thân - Tý- Thìn hóa tốt vào các tháng 3,7,8,10,11, hóa xấu vào các tháng 1,2,3,4,5,6,9,12 âm lịch.

- Dần - Ngọ - Tuất hóa tốt vào các tháng 1,2,3,4,5,9., hóa xấu vào các tháng 6,7,8,10,11,12 âm lịch.

- Hợi - Mão- Mùi hóa tốt vào các tháng 1,2,10,11, hóa xấu vào các tháng 3,4,5,6,7,8,9,12 âm lịch.

- Tỵ - Dậu- Sửu hóa tốt vào các tháng 4,5,6,8,11,12, hóa xấu vào các tháng 1,2,3,7,9,10 âm lịch.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về tình huống tam hợp hóa tam tai. Mong rằng cùng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra những sự lựa chọn phù hợp với phong thủy nhất.


Hotline: 0981 225 888