Sologan

Tìm hiểu Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế là như thế nào?

Thái Tuế là gì? Thực tế đây là một thuật ngữ có nhiều nghĩa nhưng nhìn chung thì chúng đều có vai trò quyết định cát – hung của một người trong một năm.

Từ xưa đến nay phong thủy vẫn luôn là một yếu tố rất được mọi người quan tâm, chú trọng trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy trong quá trình xem phong thủy mỗi năm thì ai trong chúng ta chắc hẳn đều nghe đến Thái Tuế. Tuy nhiên mọi người thường chỉ biết đến là nếu phạm hạn này thì không nên làm những chuyện trọng đại trong năm đó nhưng bản chất tại sao như vậy thì không phải ai cũng biết. Theo đó để giúp mọi người có thể nhìn nhận rõ ràng hơn, trong nội dung bài viết dưới đây Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu Thái Tuế là gì?

1, Tìm hiểu Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là gì

Khi tìm hiểu Thái Tuế là gì thì có thể nhận thấy đây vừa là tên gọi của một vị thần trong tín ngưỡng dân gian đồng thời lại vừa là một sao (Mộc Tinh) trong tử vi. Cụ thể trong quan niệm của ông cha ta thì trong 60 năm hay lục thập hoa giáp sẽ có 60 vị thần cai quản và cứ đến lượt vị thần nào đương nhiệm thì sẽ trở thành Niên Thái Tuế. Và trong vận trình lưu niên của từng con giáp thì mỗi con giáp sẽ phải chịu những biến động khác nhau.

Còn trong tử vi thì Thái Tuế là gì? Đây chính là tên gọi của một sao được an theo năm sinh, ví dụ như người tuổi Tý thì an sao vòng Thái Tuế tại cung Tý. Tuy nhiên trong quan niệm Tứ Trụ thì đây lại được xem là một trụ của Tứ Trụ và bao gồm rất nhiều sao.

Tuy nhiên dù là hiểu theo nghĩa nào thì yếu tố này đều được xem là có vai trò quyết định đến sự cát – hung của một người trong năm đó. Khi phạm Thái Tuế thì mọi chuyện sẽ không thuận lợi và gặp nhiều khó khăn và sức khỏe, tài vận,... Nhưng cần phải hiểu rõ là đây không phải là hung thần mà được xem là hộ thần trông coi, không chế cát – hung, phúc – họa theo vận trình lưu niên từng năm của các con giáp.

2, Tìm hiểu như thế nào là phạm Thái Tuế

phạm Thái Tuế là gì

Trên thực tế phạm Thái Tuế được hiểu là những năm mà một người gặp xung Thái Tuế. Hiểu đơn giản hơn chính là các thông tin về ngày sinh, năm sinh của người đó xung khắc với trị niên này hoặc là năm hạn này trùng với con giáp cầm tinh.

Trong quan niệm phong thủy thì sẽ được chia thành những xung như sau:

Trực Thái Tuế

Đây là trường hợp và tuổi cầm tinh của một người trùng với lưu niên nên vào năm này người đó sẽ dễ bị ốm đau, bệnh tật, tâm tình không tốt, dễ buồn bực,...

Xung Thái Tuế

Là năm hạn có địa chi xung khắc với con giáp của người đó. Trong đó xung này chỉ tính cục diện Lục xung là: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu và Thìn – Tuất, Tỵ  - Hợi. Theo đó trong nếu phạm xung này thì người đó sẽ thường xuyên gặp những chuyên không may mắn về sức khỏe, sự nghiệp cũng như là gây nên thù oán.

Hình Thái Tuế là gì?

Là năm hạn hình tuổi cầm tinh hay còn được biết đến là Thiên xung – là trường hợp những người có năm cầm tinh cách con giáp lưu niên 6 năm. Những người này sẽ phải chịu ảnh hưởng của hình khác nên cần phải hết sức cẩn thận để tránh gặp thị phi, kiện tụng hay bị tiểu nhân hãm hại mất tiền, mất việc và sức khỏe không tốt.

Hại Thái Tuế

Đây là năm hạn sẽ hại người có con giáp tương hại với con giáp lưu niên, với các cặp tương hai là: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Mão – Dậu, Mão – Thìn, Thân – Hợi và Dậu – Tuất. Những năm này cần đề phòng có kẻ tiểu nhân quấy phá, bản mệnh cũng dễ gặp nhiều xui rủi làm ảnh hưởng đến tài vận.

Phá Thái Tuế

Đây chính là năm hạn phá tuổi cầm tinh với các cặp tương phấ lần lượt là: Tý – Dậu, Sửu – Thìn, Dần – Hợi, Mão – Ngọ, Thân – Tỵ, Dậu – Tuất. Năm này sẽ gây nên nhiều khó khăn trong công việc, bị phá sản hay hao mòn tiền của.

Những con giáp phạm Thái Tuế trong năm 2022

Cùng việc tìm hiểu các xung Thái Tuế là gì thì trong năm 2022 (Nhâm Dần) sẽ có những con giáp phạm Thái Tuế như sau:

Trực Thái Tuế - người tuổi Dần;

Hình Thái Tuế - người tuổi Tỵ;

Xung Thái Tuế - người tuổi Thân;

Phá Thái Tuế - người tuổi Hợi.

3, Tổng hợp các cách hóa giải phạm Thái Tuế

cách hóa giải phạm Thái Tuế

Dễ dàng nhận thấy được rằng việc gặp hạn Thái Tuế sẽ mang đến nhiều điều không may mắn và xủi rủi cho người gặp hạn. Vậy liệu có cách nào có thể hóa giải không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây:

Một số lưu ý cho người phạm Thái Tuế

Ông cha ta luôn vẫn quan niệm rằng “biết vận để nắm vận” vì vậy nếu đã nắm được vận mệnh của mình trong năm tới là phạm Thái Tuế thì đòi hỏi mọi người luôn cần phải chú tâm đề phòng. Cụ thể là mọi người nên lưu ý đến những vấn đề sau:

- Luôn cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, khi nói chuyện phải lắng nghe thật kỹ trước khi phản biện. Tránh chuyện thị phi và không nói dài – nói dại.

- Chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.

- Trong quá trình làm ăn, hợp tác thì cần phải rõ ràng về khoản tiền nong, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định và cẩn trọng với đối tác hay đồng nghiệp xung quanh có địa chi và thiên can chính xung với bản thân.

- Trong các mối quan hệ luôn giữ hòa khí, dĩ hòa vi quý và gia đạo, vợ chồng hòa thuận, quan tâm và yêu thương nhau nhiều hơn sẽ giúp gia đình hưng thịnh.

Chi tiết cách hóa giải việc phạm Thái Tuế là gì?

Cách hóa giải Thái Tuế bằng việc lên chùa dâng hương cầu phúc đã trở nên rất quen thuộc. Tuy nhiên được được đảm bảo tốt nhất thì không chỉ thể hiện ở hình thức mà còn phải thể hiện qua những hành động như: thành tâm hướng Phật, hành thiện tích đức. Cần lưu ý rằng khi lên chùa bái tế thì chỉ cần chuẩn bị trái cây, hoa tươi và nhang nến chứ không nên chuẩn bị lễ mặn. Ngoài ra cũng cần chú ý đầu tóc, trang phục gọn gàng và thành tâm cầu khẩn để được phù hộ độ trì. Bên cạnh đó cũng có thể đeo những vật phẩm phong thủy để giúp giảm bớt vận hạn.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu Thái Tuế là gì? Hạn Thái Tuế và cách hóa giải chi tiết. Hy vọng thông qua những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế thi công phù hợp nhất cho ngôi nhà.


Hotline: 0981 225 888