Sologan

8 vật phẩm mang lại sự thịnh vượng cho văn phòng

Trong quan niệm của phong thủy có rất nhiều đồ vật mang biểu tượng cát tường, đó là những đồ vật mang ý nghĩa đạt đến sự thịnh vượng, may mắn trong kinh doanh…….Dưới đây xin giới thiệu 8 loại vật phẩm quan trọng cho văn phòng.

1. Tiền Bằng Bạc đời Nhà Thanh.

tiền bạc đời nhà thanh

Trên mặt đồng tiền có khắc hình con rồng. Để sinh vượng tài cho văn phòng, nên bày đồng tiền hình con rồng này ở bên trái của bàn Thổ công. Nếu bạn có thể kết hợp nhiều vật phẩm kêt hợp được dưới sự hiểu của người hiểu về vật phẩm cũng như bài trí vật phẩm sẽ tạo cho con người những lợi ích từ phong thủy mà ta ko tưởng.Ngoài ra những đồng tiền con có ý nghĩa mang them sự may mắn trong hôn nhân.

2. Miếng ngọc cổ.

miếng ngọc cổ

Ngọc cổ là miếng ngọc có hình vuông, ở giữa đục một lỗ to tròn, lỗ tròn tượng trưng cho trời còn hình vuông của miếng ngọc tượng trưng cho đất. Theo quan niệm của phong thuỷ, sự hài hòa giữa đất trời sẽ mang đến tài lộc cho văn phòng. Ngọc cổ cũng giống như Tiền Nhà Thanh, không nên bày một mình mà nên bày bên phải bàn Thổ công để cầu tài.

3. Ngọc bích.

đá ngọc bích

Ngọc bích là miếng ngọc màu xanh có hình tròn. Ngọc bích thường được bày bên cạnh thần tài để làm vượng tài vận cho con người làm việc trong văn phòng. Có thể bày một miếng ngọc bích ở phía bên trái của các vị thần, như Quan đế, triều Công Minh, Lưu Hải tiên nhân, Quan âm như ý (tay cầm gậy như ý), Quan Âm Bảo Châu (tay cầm ngọc vàng)…

4. Con dơi.

tượng con dơi

Vì tiếng Hán con dơi có cách đọc giống từ phúc, vì vậy con dơi thể hiện phúc khí. Dơi được coi là con vật may mắn. Nếu con rơi được kết hợp với đồng tiền may mắn nó còn được gọi là “May mắn đến ngay”. Con dơi trong đời nhà Mãn Châu chỉ đứng sau con rồng, nó xuất hiện cùng với long bào của Hoàng Thượng.

5. Bách phúc đồ.

bách phúc đồ

Bức tranh với 100 chữ Phúc được chế tác tinh xảo mang ý nghĩa chúc phúc.

Mang phúc đến nhà" Bách Phúc Lâm Môn"

6. Con hươu.

con hươu

Chữ “hươu” trong tiếng Hoa được đọc là “lu”, phát âm hơi giống một chữ Hoa khác có nghĩa “thu nhập tốt và giàu có”. Chính vì thế người ta hay treo tranh hươu trong văn phòng làm việc để cầu mong công ty mình ăn nên làm ra, hoặc treo trong nhà để cả gia đình gia chủ đó có thể an hưởng cuộc sống lâu dài nhưng êm đềm và sung túc.

7. Sừng trâu.

sừng trâu

Đối với những ngành nghề mang tính cạnh tranh kinh doanh cao thì nên treo một cái sừng trâu trong văn phòng để tăng sức mạnh và ý chí vươn lên.

8. Tranh chữ Lộc.

tranh chữ lộc

Lộc tức là Quan! Lộc, có thứ của Vua ban, có loại của Dân biếu. Vua ban để ghi nhận công lao của bầy tôi đã chí công vô tư, thay Vua cai quản, chăn dắt đám dân chúng dưới quyền! Còn dân kính biếu Quan, để bầy tỏ lòng biết ơn về một công việc gì đó, quan đã vì quyền lợi chính đáng của dân, mà làm. Như vậy hoàn toàn có thể nói: Lộc chính là sự ghi nhận công lao các Quan: công lao với Dân và công lao với Vua, với Nước. Có công lao thì có Lộc! Cũng như ta có công, có sức thì ắt sẽ có lộc.


Hotline: 0981 225 888