Sologan

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy nhất

Theo phong thủy thì ngoài việc lựa chọn một hướng nhà phù hợp với niên mệnh của gia chủ thì việc chọn hướng bếp cũng là là một vấn đề rất quan trọng. Vậy nếu nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào

Mặc dù hiện nay chưa có tài liệu khoa học nào có thể giải thích được sự liên kết chặt chẽ giữa yếu tố phong thủy với mặt trực quan của các công trình kiến trúc nhưng việc xác định nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào là một điều không hề dư thừa. Thực tế cho thấy tằng những không gian kiến trúc phù hợp với quy luật phong thủy thì sẽ mang đến sự may mắn, thông thoáng tốt cho sức khỏe của người sống trong ngôi nhà cũng như là là mang đến sự bài trí hợp lý và thuận tiện cho việc sử dụng.

Do đó, đối với nhà nằm ở hướng Đông Bắc thì tốt nhất là nên đặt bế ở hướng Đông Nam, mặt bếp quay về hướng Tây Bắc giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo,  mang đến nhiều vượng khí và tài lộc cho gia đình mà lại đảm bảo được bếp không cùng hướng với nhà.

Và điều tối kỵ là đặt bếp tại các hướng như Tây, Nam và Tây Nam bởi sẽ mang đến nhiều xui xẻo và tai họa cho gia chủ. Đây đều là những hướng đại diện cho cung Khôn, Ly, Đoài đều là những hướng xấu và kỵ với hướng Đông Bắc nên nếu đặt bếp ở những hướng này thì gia chủ sẽ gặp nhiều tai họa, bị tiểu nhân hãm hại và hao tổn tài lộc, tán gia bại sản.

2. Những lưu ý khi bố trí bếp cho nhà hướng Đông Bắc

nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào

Ngoài việc giải đáp được vấn đề “nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?” thì để cho gian bếp hợp phong thủy nhất thì bạn cũng cần sắp xếp và bài trí các vật dụng trong bếp phù hợp nữa.

Hãy đảm bảo rằng khoảng cách từ bồn rửa bát đến bếp phải tối thiểu là 60cm bởi thủy khắc hỏa – gây ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ. Và bạn cũng không nên đặt bếp ở phía trên các bể, rãnh, mạch nước ngầm. Nếu theo mặt trực quan thì điều này không có vấn đề gì nhưng đây lại là dấu hiệu bất ổn theo phong thủy bởi nước ở dưới thì lửa không thể cháy dai sức.

Ngoài ra thì bạn cũng không nên đặt bếp ở gần cửa sổ hay những nơi hút gió bởi gió sẽ thổi tắt lửa mà đây lại chính là điềm báo cho những điều xui xẻo, tai họa chuẩn bị ập đến. Ngoài ra thì gió cũng khiến cho mùi thức ăn bay đến các không gian khác gây ám mùi, khó chịu.

Và trên đây chính là những thông tin giải đáp vấn đề “nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?” để phù hợp và đảm bảo phong thủy nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhất cho tổ ấm nhà mình.


Hotline: 0981 225 888