Sologan

Nhà có hai phòng bếp có ảnh hưởng đến phong thủy không?

Phòng bếp cùng với cửa nhà và phòng khách là ba vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Không giống với phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà thì phòng bếp tựa như “trái tim” của ngôi nhà và trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì đây là nơi tượng trưng cho sự đầm ấm của gia đình.Còn theo phong thủy thì phòng bếp được xem là có vai trò quyết định đến sự tài lộc, thịnh vượng của gia đình. Do đó phong thủy nhà bếp luôn là vấn đề đặc biệt quan trọng trong xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, trong một số ngôi nhà thì để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bếp nên muốn thiết kế thêm một căn bếp. Và vấn đề được đặt ra ở đây là “nhà có hai phòng bếp có ảnh hưởng đến phong thủy không?” Hãy xem các chuyên gia phong thủy nói gì về vấn đề này nhé.

Nhà có hai phòng bếp có ảnh hưởng đến phong thủy không

Một ngôi nhà có hai phòng bếp thì thông thường mọi người đều cho rằng nó sẽ ảnh hưởng rất lớn về quy luật phong thủy của một ngôi nhà bởi phòng bếp có vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định đến sự hưng suy của gia đình. Tuy nhiên trong thực tế thì điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến thuật phong thủy như mọi người. Nhưng mà gia phải xác định được đâu là bếp chính đâu là bếp phụ để có cách bài trí cũng như cân đối diện tích cho hợp lý để khi khách vào nhà vẫn có thể nhận biết dễ dàng. Như vậy có nghĩa là nhà bạn chỉ cần có một gian bếp chính và có thể bố trí số lượng gian bếp phụ tùy theo ý thích. Tuy nhiên đây được coi là chứa lượng sinh khí dồi dào nhất trong ngôi nhà nên khi thiết kế bếp cần tiến hành theo đúng các quy tắc phong thủy về vị trí, hướng cũng như cách bài trí nội thất bên trong căn bếp để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Và khi bố trí bếp bạn cần lưu ý đến những điều cấm kỵ sau:

Phong thủy nhà bếp

- Không đặt bếp ở trung tâm của căn bếp: bởi vì nếu bếp đặt ở trung tâm của phòng thì xung quang bếp sẽ không có chỗ dựa, điều này sẽ khiến cho gia đình không ổn định, hao tốn tiền của, tinh thần sa sút.

- Tránh để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp: bởi vì góc nhọn rất sắc bén, dễ gây ra tổn thất nên khi góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều tối kỵ sẽ gây thất thoát nguồn khí lành của nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Kị đặt bếp ở gần chỗ có nước: bởi vì bếp thuộc Hỏa nên không được đặt bếp gần bồn rửa (bếp đặt cách buồn rửa ít nhất là 60cm) hay là đặt phía trên nguồn nước vì Thủy khắc Hỏa sẽ gây ảnh hưởng không tốt. Đồng thời cũng không để bếp gần tủ lạnh hay đặt giữa tủ lạnh với bếp bởi nóng lạnh tương khắc sẽ khiến tiêu hao nguồn năng lượng tích cực.

- Không để bếp ở đối diện đường đi hay cửa chính: bởi đây là nơi nấu ăn nuôi dưỡng con người nên không được để luồng khí ngoài đường xông thẳng vào. Đồng thời, bếp lộ cũng gây hao tốn tiền của.

Một ngôi nhà với phong thủy tốt lành, phù hợp thì sẽ giúp cho vận mệnh của gia chủ trở nên tốt đẹp hơn, vì vậy cần phải tránh những điều cấm kị trong phong thủy để không gây ảnh hưởng đến bản thân. Hy vọng với bài viết trên đây sẽ có những thông tin hữu ích với mọi người.


Hotline: 0981 225 888