Sologan

PHONG THỦY NHÀ BẾP VÀ CÁC LƯU Ý TRONG BỐ TRÍ CÁC THIẾT BỊ BẾP

Theo phong thủy Trung Quốc thì khi nhắc đến 3 yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà thì người ta thường nói: nhất bếp, nhì phòng ngủ, tam bàn làm việc và két sắt. Phòng bếp là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu cũng như năng lượng sống cho gia đình và được xem như có vai trò quyết định đến sự thịnh vượng của cả gia đình. Ngoài ra, dân gian ta cũng như Trung Quốc còn thờ cúng các vị Táo thần để cầu cho quanh năm gia đình được ấm no hạnh phúc… Do đó, việc thiết kế nhà bếp theo phong thủy là rất quan trọng.

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy
Tuy nhiên, ngoài phong thủy nội thất tự nhiên ra khi bố trí gian bếp gia chủ cần phải chú ý tới trạch mệnh của mỗi con người, để làm sao để bố trí các vị trí hợp lý nhất nhằm đảm bảo sức khỏe và tăng cường tài lộc cho gia chủ. Nếu có tài lộc mà không có sức khỏe thì cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Chính vì vậy, khi thiết kế xây dựng, gia chủ phải luôn quan tâm đến trạch mệnh. Để hội đủ điều kiện cho một không gian bếp theo đúng Phong thủy, việc bố trí các thiết bị nhà bếp cần phải lưu ý:

- Bếp cần phải ở vị trí kín đáo, tránh gió và tránh những nơi thường đi ngang vì gian bếp bếp lộ sẽ gây bất lợi về đường tài lộc cho gia chủ.

- Nếu muốn đặt bàn thờ Táo Quân ở trong bếp thì tốt nhất là nên đặt vào đối diện hướng Nam hoặc là đặt vào hướng hợp tuổi của gia chủ.

- Phải được bố trí ở nơi có ánh sáng hài hòa, được trang thiết bị hiện đại về máy hút mùi, hút ẩm để giúp không khí lưu thông giúp bếp tránh bị ẩm thấp, tối tăm

Phòng bếp được bố trí ở nơi có ánh sáng hài hòa

- Bố trí tủ bếp tránh xa toilet bởi toilet là nơi thoát mùi xú ế, có tác động không tốt đến môi trường trong bếp làm ảnh hưởng đến đồ ăn thức uống cũng như sức khỏe của bản thân bạn.

- Khi bố trí tủ bếp phải tránh xà ngang trên cao bởi vì xà ngang đè trên bếp có thể khiến gia chủ hao tốn tiền của.
- Phải có khu vực dành riêng cho dụng cụ làm bếp như dao, kéo, búa… tránh trường hợp không để những dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp tọa. Sẽ ảnh hưởng rất lớn về sự đoàn kết cũng như sự hạnh phúc trong mỗi thành viên trong gia đình.

- Phải đặt bếp ở vị trí ngay ngắn, không được xéo lệch hay chéo góc dù không hợp hướng cho gia chủ. Bởi vì nếu bếp không được sắp xếp ngay ngắn rất dễ gây ra bệnh về máu huyết.

Phòng bếp phải được sắp xếp hợp lý

- Luôn giữ cho rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Có một khoảng trống vừa phải làm khu chế biến thức ăn.

- Khu vực bình ga phải luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng và có sẵn các thiết bị phòng cháy chữa cháy phòng khi xảy ra vấn đề khẩn cấp.

- Bởi vì hỏa kỵ thủy nên khu vực bồn nước phải ở xa và luôn thấp hơn bếp nấu. Và đối diện bếp nấu nên gắn 1 cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng.

- Nếu phòng bếp rộng có thể để bàn ăn trong bếp nhưng phải cách bếp nấu ít nhất 1,5m còn nếu phòng nhỏ có thể treo chuông gió giúp nới rộng không gian.
- Màu sắc tủ bếp nên sử dụng màu sắc sao cho hài hòa và hợp với phong thủy. Vì phòng bếp là nơi giữ lửa, thuộc hành Hỏa nên cần xem xét bát quái ngũ hành để lựa chọn màu thích hợp

Bố trí các thiết bị phòng bếp hợp lý

Trên đây là một số lưu ý về bố trí nhà bếp hợp phong thủy mà Nhà bếp Hoàng Gia tìm hiểu được và hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn vẫn gặ khó khăn trong cách bố trí các thiết bị bếp sao cho phù hợp với phong thủy mà lại không làm mất yếu tố thẩm mỹ thì hãy liên hệ với chúng tôi. Nhà bếp Hoàng Gia luôn đồng hàng cùng bạn trong việc thiết kế, sản xuất và thi công tủ bếp giúp trang hoàng không gian bếp nhà bạn.


Hotline: 0981 225 888