Sologan

Tìm hiểu tuổi Kỷ Tỵ mua nhà năm 2022 có được không?

Cùng tìm hiểu và đưa ra câu trả lời phù hợp việc tuổi Kỷ Tỵ mua nhà năm 2022 có được không để giúp người tuổi này có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Dù là làm nhà hay mua nhà luôn được xem là sự việc hệ trọng của cuộc đời người để mang đến một tổ ấm hạnh phúc để an cư, lạc nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị mua nhà, bên cạnh việc chuẩn bị về tài chính thì các gia đìn cũng rất quan tâm đến các yếu tố phong thủy. Cụ thể là theo quan niệm của ông cha ta thì việc mua nhà, mua đất vào năm đẹp, hợp tuổi gia chủ sẽ giúp mang đến nhiều vượng khí và tài lộc cho gia đình. Theo đó tùy thuộc vào từng niên mệnh mà ta có thể xem xét vấn đề này sao cho phù hợp. Vậy tuổi Kỷ Tỵ mua nhà năm 2022 có được không? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1, Tổng quan về niên mệnh của tuổi Kỷ Tỵ

tuổi Kỷ Tỵ mua nhà vào năm 2022 có được không

Người tuổi Kỷ Tỵ có năm sinh dương lịch là 1989,tuổi con Rắn. Mọi người thường quan niệm Phúc Khí Chi Xà có nghĩa là Rắn thì có Phúc. Xét theo can chi Kỷ Tỵ tức là xương con Rắn, tướng tinh con Khỉ nên thuộc con nhà Thanh Đế - Trường mạng.

Người tuổi này có ngũ hành là Đại Lâm Mộc tức gỗ rừng lớn.

Nam mệnh thuộc cung Khôn thuộc Tây tứ trạch.

Nữ mệnh thuộc cung Tốn thuộc Đông tứ trạch.

2, Những điều tuổi Kỷ Tỵ cần tránh khi mua nhà

tuổi Kỷ Tỵ mua nhà vào năm 2022 có được không

Theo quan niệm phong thủy thì tuổi đẹp để mua nhà cũng như là làm nhà chính là năm tuổi (tính theo tuổi mụ) mà không phạm vào 3 hạn lớn là: Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Bởi vì

- Nếu mua nhà mà gặp hạn tuổi Kim Lâu sẽ gây nên nhiều khó khăn, không tốt lành đến cho gia đình: bản mệnh bị ảnh hưởng về sức khỏe, vợ con dễ gặp tai họa và làm ăn tổn hại.

- Nếu mua nhà mà gặp hạn Tam Tai sẽ khiến bản mệnh và gia đình dễ gặp những điều không may mắn khó tránh.

- Nếu mua nhà mà gặp hạn Hoang Ốc thì cực kỳ xấu vì Hoang Ốc được hiểu là nhà hoang, địa sát nên sẽ gây nên nhiều khó khắn, gia đình mâu thuẫn và thậm chí là có thể lâm cảnh sinh ly, tử biệt.

Trên thực tế để chọn được năm tuổi mua nhà không phạm vào cả 3 hạn trên  khoong phải là dễ dàng. Nhưng có thể thấy được rằng trong 3 hạn trên thì hạn Tam Tai là nhẹ nhất. Do đó nếu mua nhà phạm tuổi Tam Tai nhưng không phạm Hoang Ốc và Kim Lâu thì vẫn có thể tiến hàng trong trường hợp bắt buộc. Còn nếu năm mua nhà phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì nên đợi năm sau tuổi đẹp hơn hoặc là sử dụng các biện pháp hóa giải.

3, Tìm hiểu tuổi Kỷ Tỵ mua nhà năm 2022 được không?

tuổi Kỷ Tỵ mua nhà vào năm 2022 có được không

Để trả lời cho câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ mua nhà năm 2022 được không thì hãy cùng phân tích những yếu tố liên quan đến việc xem tuổi mua nhà cụ thể như sau:

Phân tích theo hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai được hiểu là hạn của 3 năm liên tiếp đối với mỗi con giáp. Theo đó trong một đời người thì cứ sau 12 năm sẽ lại hặp hạn Tam Tai một lần, hay là cứ 12 năm sẽ có 3 năm Tam Tai. Trong đó hạn của năm thứ 2 là nặng nhất và hạn năm thứ 3 là nhẹ nhất. Hạn Tam Tai được tính như sau:

- Người tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

- Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

- Người tuổi Tý, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

- Người tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

Dựa trên cách tin trên thì có thể thấy được rằng năm 2022 là Nhâm Dần và tuổi Kỷ Tỵ không phạm Tam Tai.

Phân tích theo hạn Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu là một trong những hạn được phong thủy dùng để chỉ những năm cần phải tránh cưới xin, làm nhà, mua đất và mua nhà. Tùy thuộc vào từng năm hạn mà sẽ có ảnh hưởng khác nhau. Cách tính hạn Kim Lâu sẽ lấy tuổi mụ chia cho 9:

- Nếu dư 1 thì phạm Kim Lâu Thân tức gây hại cho bản thân

- Nếu dư 3 thì phạm Kim Lâu Thê tức gây hại cho vợ

- Nếu dư 6 thì phạm Kim Lâu Tử tức gây hại cho con cái

- Nếu dư 8 thì sẽ phạm Kim Lâu Lục Súc tức gây hại cho gia súc cũng như là việc làm ăn

Dựa trên cách tính trên thì năm 2022 người tuổi Kỷ Tỵ là 34 tuổi nên không phạm phải hạn Kim Lâu.

Phân tích theo hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc được ông cha ta hiểu là ngôi nhà hoang, là nơi trú ngụ của yêu ma nên đây là hạn rất xấu, khi mua nhà hay làm nhà đều cần phải tránh. Tuy nhiên trong phong thủy thì Hoang Ốc được chia thành 6 cung bao gồm 3 cung tốt là: Nhất cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài và 3 cung xấu là: Tam Đại Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Nếu mua nhà vào cung tốt sẽ được may mắn, tài lộc còn nếu xây nhà vào cung xấu sẽ khiến cuộc sống trở nên nghèo túng, bệnh tật, gia đình mâu thuẫn, thị phi,...

Cách tính hạn Hoang Ốc nếu tuổi tròn chẵn thì từ 10 – 60 tuổi tương ứng với với các cung từ Nhất – Lục sau đó tiếp tục lặp lại với tuổi 70 là Nhất Cát, tuổi 80 là Nhị Nghi,... Trong trường hợp tuổi lẻ sẽ tính theo quy tắc bàn tay theo vòng tròn với số đầu tiên là cung tại hàng chục. Ví dụ như tuổi 23 thì sẽ có 20 là Nhị Nghi, 21 là Tam Địa Sát, 22 là Tứ Tấn Tài và 23 sẽ là Ngũ Thọ Tử.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Kỷ Tỵ là 34 tuổi nên sẽ thuộc cung Nhất Cát là cung tốt.

Như vậy, tổng hợp những thông tin trên có thể thấy rằng tuổi Kỷ Tỵ không phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc trong năm Nhâm Dần 202 nên có thể mua nhà vào năm nay.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu tuổi Kỷ Tỵ mua nhà vào năm 2022 có được không? Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho những người tuổi này có được phương án chuẩ bị mua nhà phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888