Sologan

Tư vấn lựa chọn màu ghế sofa hợp phong thủy

Hướng dẫn lựa chọn màu ghế sofa hợp phong thủy sẽ giúp mang đến những năng lượng tích cực cho không gian tụ khí của gia đình để mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Phong thủy từ lâu đã được biết đến là một lĩnh vực rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là ông cha ta luôn quan niệm rằng chỉ có phù hợp với phong thủy mới có thể mang đến nhiều may mắn, tốt lành và tài lộc. Chính vì vậy khi thực hiện thiết kế và trang trí nội thất các gia chủ thường sẽ cẩn thận tính toán sao cho phù hợp nhất. Theo đó được biết đến là tâm điểm của phòng khách – nơi tụ khí của cả ngôi nhà thì việc lựa chọn và trang trí sofa là rất quan trọng. Vậy làm sao để lựa chọn màu ghế sofa hợp phong thủy? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia đi sâu vào tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn màu ghế sofa phù hợp với phong thủy

Trên thực tế để lựa chọn được màu ghế sofa phong thủy phù hợp với gia chủ thì cần phải xem xét đến niên mệnh, ngũ hành của họ. Bởi theo thuyết phong thủy ngũ hành thì mỗi hành lại tương ứng với những gam màu khác nhau và có những mối quan hệ tương sinh, tương khắc riêng. Theo đó dưới đây là một vài gợi ý cho mọi người:

1, Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Hỏa phù hợp với phong thủy

chọn màu ghế sofa phù hợp với phong thủy

Người mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là các gam màu: hồng, đỏ, cam, tím,… nên bạn có thể lựa chọn màu sofa thuộc bảng màu này để giúp bổ sung thêm năng lượng, mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa vì vậy nên bạn cũng có thể chọn những gam màu thuộc hành Mộc như: màu xanh lá cây, màu xanh lục, màu xanh cổ vịt, màu nâu gỗ,… để giúp mang đến những điều may mắn, gia đình yên ấm, công việc thuận lợi.

2, Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Kim phù hợp với phong thủy

chọn màu ghế sofa phù hợp với phong thủy

Người mệnh Kim khi mua sofa có thể lựa chọn những gam màu tương hợp với bản mệnh của mình như: trắng, be, kem, màu ánh kim,… để giúp đón nhận được tài lộc và những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Ngoài ra trong quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim nên để đảm bảo phong thủy thì bạn cũng có thể lựa chọn màu sofa là những gam màu thuộc hành Thổ như: vàng, vàng đất, vàng nâu, nâu đất,… để giúp mọi sự hanh thông, gặp nhiều điều tốt lành.

3, Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Mộc phù hợp với phong thủy

chọn màu ghế sofa phù hợp với phong thủy

Màu bản mệnh của hành Mộc là những gam màu như xanh lục, xanh lá cây, xanh cổ vịt,… nên khi lựa chọn màu sofa cho gia chủ mệnh này thì đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Ngoài ra trong quy luật ngũ hành thì hành tương sinh với hành Mộc là hành Thủy vì vậy khi trong quá trình lựa chọn màu sắc gia chủ mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn các bảng màu như: màu xanh dương, màu xanh coban, màu xanh lam, màu xanh đen, màu đen,… để mang đến một nơi tụ khí tốt đẹp với các nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của gia đình.

4, Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Thủy phù hợp với phong thủy

chọn màu ghế sofa phù hợp với phong thủy

Xét theo bảng màu của ngũ hành thì màu bản mệnh của những người gia chủ mệnh Thủy là màu xanh nước biển, màu xanh lam, màu xanh coban, màu xanh đen,… để thu hút thêm các trường khí tốt cho không gian phòng khách của gia đình. Ngoài ra thì những gam màu thuộc hành Kim như: trắng, kem, be, ngọc trai,… cũng là một gợi ý hữu ích dành cho những người thuộc mệnh này. Bởi trong phong thủy ngũ hành Kim sinh Thủy nên sẽ giúp bổ sung thêm vượng khí, thu hút những điều tốt lành để gia đình luôn gặp những điều may mắn, thuận lợi.

5, Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Thổ phù hợp với phong thủy

chọn màu ghế sofa phù hợp với phong thủy

Trong phong thủy ngũ hành người gia chủ mệnh Thổ có màu bản mệnh là các màu: vàng, vàng nâu, vàng đất, nâu, nâu đất,… nên có thể chọn màu sofa theo những màu này để đón nhận được những điều may mắn và tốt lành. Ngoài ra trong nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh này cũng có thể lựa chọn sofa là những màu như: đỏ, hồng, cam, tím,… để giúp mang đến những điều may mắn, thuận lợi và tốt lành cho nơi đây.

Tại sao cần phải lựa chọn màu ghế sofa phù hợp với phong thủy?

Nhìn nhận khách quan hiện nay thì phong thủy nhà ở vẫn luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú trọng bởi ai cũng muốn sở hữu một không gian sống đẹp, tiện nghi và thoải mái nhưng đồng thời càng mong muốn một cuộc sống yên bình và thuận lợi. Chính vì vậy đối với phòng khách được xem là trung tâm tụ khí của ngôi nhà thì việc thiết kế nơi đây hợp phong thủy là rất quan trọng. Một phòng khách tốt sẽ giúp thu hút được nhiều vượng khí và năng lượng tích cực để giúp gia đình làm ăn phát đạt hơn và mang đến những điều tốt lành về sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc cho cả gia đình.

chọn màu ghế sofa phù hợp với phong thủy

Và được xem là tâm điểm tại nơi đây thì để một phòng khách có phong thủy tốt thì bạn cần phải lựa chọn được một bộ sofa phù hợp. Nhưng muốn vậy thì điều đầu tiên là bạn cần xác định được màu sắc sofa phù hợp. Bởi điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà chúng còn giúp bổ sung năng lượng và thu hút những điều tốt lành đến cho không gian nơi đây.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã hướng dẫn mọi người cách lựa chọn màu ghế sofa phù hợp với phong thủy theo từng bản mệnh khác nhau một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và trang trí cho không gian sống của mình thật đẹp, tiện nghi và hài hòa về mặt phong thủy nhất.

>> Xem thêm: sofa tân cổ điển


Hotline: 0981 225 888