Sologan

Lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Việc xem phong thủy trước khi xây dựng nhà cửa và việc rất quan trọng với hầu hết người Việt Nam ta. Các chuyên gia phong thủy cho rằng sức khỏe của gia đình có ổn định hay không và công danh sự nghiệp của gia chủ có thăng tiến được hay không là do cách đặt phòng bếp quyết định phần nào. Do vậy một hướng bếp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều tài lộc nhất. Tuy nhiên tùy thuộc vào bản mệnh và ngày sinh của mỗi người mà lại có hướng phòng bếp phong thủy là khác nhau. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi là hướng nào nhé.

1. Tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi có năm sinh dương lịch là năm 1979 thuộc Quẻ mệnh Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là Thiên thượng hỏa tức Lửa trên trời.

Các hướng tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

- Hướng Đông: Phục Vị (củng cố sức mạnh tinh thần mang đến tiến bộ của bản thân và may mắn trong thi cử)

- Hướng Nam: Sinh Khí (thu hút tài lộc, thăng quan phát tài)

- Hướng Bắc: Thiên Y (Cải thiện sức khỏe, gia tăng tuổi thọ)

- Hướng Đông Nam: Diên Niên (củng cố các mối quan hệ tình cảm)

Các hướng xấu đối với gia chủ Kỷ Mùi

- Hướng Tây: Tuyệt Mệnh (bệnh tật chết người, làm ăn phá sản)

- Hướng Tây Bắc: Ngũ Quỷ (khắc khẩu, mất việc làm, hao tốn tiền của)

- Hướng Tây Nam: Họa Hại (không may mắn, dễ gặp chuyện thị phi)

- Hướng Đông Bắc: Lục Sát (mối quan hệ tình cảm bị xáo trộn, kiện tụng, thù hận, tai nạn)

2. Lựa chọn hướng bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Hướng bếp chính là hướng đối diện với người nấu ăn, là hướng của hỏa môn. Ngày xưa khi các cụ sử dụng bếp lò thì hỏa môn chính là nơi tiếp củi, đốt lửa cho bếp còn ngày này hầu hết các gia đình đều sử dụng bếp gas, bếp từ nên hỏa môn chính là các công tắc điều chỉnh của bếp.

Chọn hướng bếp phong thủy

Theo phong thủy thì bếp được đặt theo quan niệm “tọa hung hướng cát” tức là sẽ đặt bếp ở các vị trí xấu để hỏa của bếp cùng sự tiếp sức của mộc sẽ giúp trấn áp hung khí và thiêu đốt đi những điều không may mắn và hướng về hướng tốt để hút những luồng khí tốt cho gia chủ. Và theo quan niệm của Bát Quái đã chỉ ra 4 cung không may mắn trong một ngôi nhà là Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh do đó hướng bếp phải được sắp xếp xung quanh 4 cung này.

Hướng phòng bếp hợp phong thủy 2

Vậy thì việc chọn hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi là một trong bốn hướng sau: hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Cụ thể là:

- Nếu đặt bếp ở hướng Tây Nam (Họa Hại) sẽ giúp cho gia đình tránh được khẩu nghiệp do người khác đặt điều và giữ được của cải.

- Nếu đặt bếp ở hướng Đông Bắc (Lục Sát) sẽ giúp gia đình không bị bệnh tật, sống yên ổn, tránh được họa sát thân

- Nếu đặt bếp ở hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ) sẽ giúp gia đình không gặp tai họa

- Nếu đặt bếp ở hướng Tây (Tuyệt Mệnh) sẽ giúp gia đình khỏe mạnh, sống lâu, thêm tài lộc.

Và ngoài việc lựa chọn hướng nhà bếp thì để có một căn bếp hợp phong thủy để thu hút tài lộc thì các gia chủ cũng cần phải chú ý đến các yếu tố khác như hướng cửa, phong thủy nhà ở, mệnh của vợ,... Với bài viết trên,hy vọng sẽ cung cấp được các thông tin hữu ích về hướng phòng bếp phong thủy cho mọi người đặc biệt là các gia chủ trong tuổi này.


Hotline: 0981 225 888