Sologan

Cách bài trí cây xanh trong phòng bếp hợp phong thủy nhất

Phòng bếp được đánh giá là một trong những không gian quan trong nhất của ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi gắn kết tình yêu thương của các thành viên trong gia đình mà trong phong thủy, nơi đây được xem như có vài trò quyết định đến sự tài lộc, thịnh vượng của gia đình. Vì vậy, một gian bếp hợp phong thủy lại  mang đến cảm giác thoải mái cho gia đình là điều mà bất kỳ ai đều mong muốn. Và việc trang trí cây xanh trong không gian bếp đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng vì cây xanh không chỉ có tác dụng thanh lọc khí, mang đến sự thoải mái cho mọi người mà còn góp phần giúp phong thủy nhà bếp tốt hơn. Nhưng muốn vậy thì phải xác định được vị trí đặt cây xanh hợp lý. Vậy chũng ta hãy cùng tìm hiểu cách bài trí cây xanh trong phòng bếp hợp phong thủy nhất qua bài viết dưới đây.

bài trí cây xanh trong phòng bếp

1. Bài trí cây xanh trong phòng bếp

Nhiều người nghĩ nhà bếp là nơi có nguồn nhiệt lớn nên không thích hợp bài trí cây xanh ở đây. Nhưng sự thật là nhà bếp cũng rất thích hợp trồng những cây xanh có ích giúp thanh lọc không khí. Các chuyên gia cho rằng phòng bếp là nơi các thành viên trong nhà thường có mặt và nhiệt độ nơi đây cũng thuận lợi cho đa số thực vật phong thủy phát triển. Hơn nữa, không gian bếp cũng sử dụng các gam màu sáng nên việc bài trí thêm cây xanh sẽ khiến cho không gian trở nên thu hút hơn.

Bài trí cây xanh trong bếp 2

 Vì vậy bạn có thể chọn những loại cây nhỏ gọn, có khả năng khử mùi như dương xỉ hay các loại hoa có màu sắc bắt mắt lại kích thích cảm giác thèm ăn như đỗ quyên, tía tô cảnh,... Đối với các căn bếp có diện tích nhỏ hẹp thì bạn có thể sử dụng những chậu cây hoa nhỏ xinh cho các loại cây thanh lọc không khí cũng được. Và tốt nhất, nên lựa chọn những loại cây phổ biến mà màu sắc đa dạng vừa giúp cho bếp đẹp hơn mà lại đỡ tốn thời gian chăm sóc.

2. Cách bài trí cây xanh trong bếp hợp phong thủy

- Đối với nhà bếp ở phía Nam

Bài trí cây xanh trong bếp 3

Hướng Nam là hướng Hỏa vượng vì vậy bếp đặt ở hướng Nam sẽ nhận được luồng ánh sáng mặt trời rất mạnh nên gia chủ thường tiêu tiền phung phí, hao mòn tiền của. Vì vậy, đặt một chậu cây lá rộng ở đây sẽ giúp làm giảm dương khí quá mianhj từ ánh nắng mặt trời  từ đó giúp gia chủ chi tiêu tiết kiệm hơn.

- Đối với nhà bếp ở hướng Đông

Bài trí cây xanh trong bếp 4

Hướng Đông là hướng thuộc hành Mộc nên là hướng đại cát cho nhà bếp. Đối với bếp được đặt ở hướng này bạn có thể đặt các chậu cây nhỏ lên bản và để các loại hoa có màu đỏ gần tủ lạnh để giúp giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

- Đối với nhà bếp ở hướng Tây

Bài trí cây xanh trong bếp 5

Hướng Tây là hướng hành Thổ nên không quá tốt cho bếp. Đối với chậu cây đặt ở phía Tây nên nên chọn các loại hoa có màu vàng như păng-xê hay thủy tiên để ngăn chặn khí dương quá mạnh từ ánh nắng mặt trời và giúp chủ nhà nhận nhiều may mắn.

- Đối với nhà bếp ở hướng Bắc

Bài trí cây xanh trong bếp 6

Hướng Bắc là hướng Thủy vượng không tốt cho nhà bếp bởi Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, đối với nhà bếp ở hướng Bắc thì nên lựa chọn những loại cây, hoa có màu đỏ hoặc cam để tăng hỏa khí giúp bếp thêm sức sông.

Trên đây là một số thông tin về cách bố trí cây xanh trong bếp theo phong thủy, hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho phòng bếp nhà mình một chậu cây phù hợp vừa giúp phòng bếp bắt mắt hơn lại vừa cải thiện phong thủy.


Hotline: 0981 225 888