Sologan

Tìm hiểu về phong thủy treo gương phòng khách

Phong thủy treo gương phòng khách là một yếu tố vô cùng quan trọng đòi hỏi các gia chủ cần phải lưu ý để đảm bảo may mắn và tài vượng cho gia đình.

Phòng khách được xem là một khu vực rất quan trọng bởi đây trong phong thủy đây được xem là khu vực tụ khí của cả ngôi nhà. Chính vì vậy việc sắp xếp và trang trí cho không gian nơi đây luôn được các gia chủ quan tâm, chú trọng. Trong đó được biết là một phụ kiện trang trí xinh đẹp giúp điều tiết nguồn ánh sáng lại có ý nghĩa phong thủy rất lớn vì vậy muốn bố trí gương trong khu vực này thì đòi hỏi mọi người cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Dưới đây là những thông tin chi tiết về phong thủy treo gương phòng khách mà mọi người có thể tham khảo.

1, Có nên treo gương trong phòng khách không?

Gương treo tường được xem là một phụ kiện có tác dụng trang trí hiệu quả nhưng ở một khía cạnh khác thì chúng còn được xem là một vật phẩm phong thủy có tác dụng phản chiếu. Vậy đối với không gian có ý nghĩa phong thủy quan trọng như phòng khách thì có nên bố trí gương tại đây không? Trên thực tế việc sử dụng gương trang trí tại đây mang đến rất nhiều lợi ích bất ngờ. Cụ thể như:

- Treo gương giúp phòng khách trở nên thu hút hơn

treo gương phòng khách có ý nghĩa trang trí

Việc sử dụng gương trang trí trong phòng khách sẽ giúp không gian trở nên xinh đẹp và thu hút hơn. Cụ thể là chúng chính là một phụ kiện trang trí vô cùng nổi bật tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Hơn nữa nếu biết cách sử dụng tinh tế thì chúng còn sẽ giúp ăn gian diện tích góp phần mở rộng và tạo chiều sâu trong không gian cũng như là giúp mang đến hiệu ứng ánh sáng lung linh cho tổng thể căn phòng. Để từ đó mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất về mặt thị giác.

- Treo gương phòng khách có ý nghĩa phong thủy

treo gương phòng khách có ý nghĩa phong thủy

Không chỉ có tác dụng điều hòa năng lượng trong không gian mà việc treo gương còn có rất nhiều tác dụng khác về mặt phong thủy. Cụ thể là phụ kiện này sẽ giúp khuếch đại năng lượng cũng như là chuyển hóa và tái tạo năng lượng trong không gian để mang đến rất nhiều lợi ích như:

- Giúp mang đến nhiều điều may mắn và tốt lành cho vận mệnh của gia đình.

- Mang đến nhiều lợi ích cho sự nghiệp thăng tiến, công việc làm ăn phát triển.

- Mang đến nguồn tài lộc dồi dào, cuộc sống an nhàn và thịnh vượng,…

2, Cách bố trí gương trong phòng khách hợp phong thủy

Có những ý nghĩa phong thủy tốt lành là vậy nhưng trong bố trí đòi hỏi mọi người cần phải thật cẩn thận và tỉ mỉ. Tránh việc bố trí không phù hợp gây phản tác dụng. Theo đó dưới đây là một số cách treo gương phòng khách phù hợp với phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

Nên treo gương ở gần cửa sổ

phong thủy treo gương phòng khách ở gần cửa sổ

Gương có tác dụng phản chiếu nên nếu bạn treo chúng gần khu vực cửa sổ sẽ giúp phản chiếu lại hình ảnh cảnh vật thiên nhiên bên ngoài để giúp tạo hiệu ứng thẩm mỹ thu hút. Hơn nữa nếu đặt gương ở vị trí này còn giúp tăng chiều sâu và đón nhận thêm nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên để căn phòng trở nên rộng rãi hơn đồng thời tiết kiệm điện năng. Đặc biệt là việc đặt ở nhưng nơi cửa sổ có vị trí tốt theo phong thủy sẽ giúp chuyển hóa và thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực cho không gian.

Treo gương đối diện bàn ghế phòng khách theo phong thủy

phong thủy treo gương phòng khách đối diện bàn ghế

Bạn có thể treo một chiếc gương có kích thước lớn và đặt đối diện với bàn ghế trong căn phòng để giúp tạo hiệu ứng nhân đôi không gian giúp căn phòng trở nên rộng rãi và thu hút hơn. Ngoài ra một số gia đình còn có thói quen thưởng thức những món ăn nhẹ, hoa quả ở bàn ghế phòng khách và việc phản chiếu đồ ăn trong phong thủy còn màn đến những ý nghĩa vô cùng tốt lành thể hiện sự sung túc và của cải dồi dào.

Chú ý về hướng treo gương trong phòng khách

phong thủy treo gương phòng khách về hướng

Là phụ kiện có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng vì vậy việc lựa chọn hướng treo gương phòng khách là vấn đề rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý lựa chọn hướng mà bạn cần phải tham khảo:

- Treo gương hướng Đông sẽ giúp cải thiện về sức khỏe, hạn chế các tình trạng ốm vặt.

- Treo gương hướng Đông Nam sẽ giúp mang đến những điều tốt lành về mặt tài lộc, tiền của.

- Treo gương hướng Bắc sẽ mang đến sự thuận lợi trong công việc và sự nghiệp.

- Cần tránh treo gương hướng Nam bởi đây là hướng Hỏa vượng mà gương lại thuộc hệ Thủy nên sẽ tương khắc với nhau.

3, Những điều cấm kỵ  về phong thủy gương treo phòng khách

cấm kỵ trong phong thủy treo gương phòng khách

Khi treo gương cho phòng khách để đảm bảo phù hợp về phong thủy thì bạn cần phải tránh những điều cấm kỵ sau:

- Tránh treo gương đối diện cửa ra vào, cửa sổ: Gương là phụ kiện có tính phản chiếu nên việc đặt chúng đối diện các hệ cửa sẽ khiến chúng đem những nguồn năng lượng tích cực đẩy ra ngoài gây ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đình.

- Tránh treo gương đối diện bếp: Hiện nay có rất nhiều gia đình thiết kế phòng khách liên thông với bếp. Tuy nhiên trong thiết kế cần tránh đặt gương đối diện với bếp vì gương là thủy sẽ bị xung đột với bếp là hỏa. Hơn nữa việc phản chiếu của gương sẽ khiến hỏa bị nhân đôi, khó kiểm soát gây nên những ảnh hưởng không tốt.

- Không đặt gương ở chân cầu thang: Nếu đặt gương ở chân cầu thang sẽ mang ý nghĩa là cắt đứt nên sẽ làm ảnh hưởng để sự luân chuyển các nguồn khí trong ngôi nhà. Vì vậy đây chính là vị trí cấm kỵ.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cũng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về phong thủy treo gương phòng khách chi tiết nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án bố trí phù hợp nhất để mang đến những điều may mắn và tốt lành.


Hotline: 0981 225 888