Sologan

Bỏ túi phong thủy sửa chữa phòng bếp không thể bỏ qua

Phong thủy sửa chữa phòng bếp là một trong những vấn đề cần thiết đối với mọi gia đình. Sửa chữa phòng bếp chuẩn phong thủy vừa mang lại sự thoải mái, là nguồn cảm hứng vô tận cho các bà nội trợ. Đồng thời cũng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy, bạn hãy Bỏ túi phong thủy sửa chữa phòng bếp mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn ngay dưới đây.

Chính bằng những kinh nghiệm thực tế trong sửa chữa, cải tạo nhà ở, nhà bếp Nhà Bếp Hoàng Gia đã đúc kết lại nhiều kinh nghiệm vô cùng cần thiết với mọi nhà. Phòng bếp là trái tim của ngôi nhà cho nên việc cải tạo, sửa chữa phòng bếp vô cùng quan trọng để mang đến một diện mạo mới thẩm mỹ, tiện nghi, chuẩn phong thủy. Bạn đã biết cách sửa chữa phòng bếp nhà mình như nào cho đúng phong thủy chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết phong thủy sửa chữa phòng bếp chúng tôi gửi đến bạn ngay dưới đây.

phong thủy sửa chữa phòng bếp

1. Chọn hướng bếp chuẩn phong thủy

Bạn nên tránh đjăt hướng bếp quay về phía tây bắc, như thế sẽ làm gia chủ có tính khí nóng nảy. Bởi bếp và nước không thể đặt quá gần nhau nên bạn cần đặt bồn rửa tay gần bếp với khoảng cách trên 60cm.

Căn cứ vào tuổi mệnh của gia chủ mà bạn có được những hướng bếp chuẩn phong thủy mang lại tài lộc đến cho gia đình.

Chọn hướng bếp chuẩn phong thủy

>>> Xem thêm: Hướng bếp tuổi Nhâm Dần chuẩn phong thủy đại cát đại lợi

2. Chọn ngày tốt để khởi công phòng bếp

Theo phong tục của người Việt Nam có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, cho nên việc mọi thứ ban đầu có tốt đẹp thì quá trình sau này mới tốt đẹp và thuận lợi được. Trong việc sửa chữa phòng bếp cũng cần chọn ngày tốt lành, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Nhiều ý kiến cho rằng khởi công xây dựng nhà bếp thì mới cần chọn ngày, còn việc sửa chữa bếp không cần. Nhưng có rất nhiều điều trong cuộc sống không thể nào giải thích bằng khoa học được. Tuy nhiên quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vẫn sẽ đúng trong nhiều trường hợp nên bạn đùng chủ quan trong việc chọn ngày tốt để sửa chữa phòng bếp.

Chọn ngày tốt để khởi công phòng bếp

3. Tránh đặt cánh cửa thẳng vào nhà bếp

Nếu như mở cửa nhìn thấy bếp, tiền tài và sức vật đều hao tổn nên điều này không tốt. Nếu như cửa mà đối diện với bếp mà tạo ra đường thẳng thì đây là một điều không may mắn trong phong thủy, nó sẽ mang những điều không tốt đến cho ggia chủ. Nếu không biết điều này thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà, khiến gia chủ lâm vào tình trạng khốn khó, phá sản và hay bị mắc các bệnh về dạ dày hay đường tiêu hóa. Cách hóa giải đơn giản là bạn hãy chuyển bếp đi nơi khác.

4. Kiêng kỵ không để gương chiếu thẳng vào bếp

Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy bạn cần chú ý đó là không để gương chiếu thẳng vào bếp. Gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại tượng trưng cho lửa. Xét trong thuyết tương sinh tương khắc thì Hỏa lại khắc Thủy nên rất dễ tăng hỏa hoạn, rủi ro, bất hạnh cho gia chủ.

Kiêng kỵ không để gương chiếu thẳng vào bếp

5. Kiêng kỵ và nhà vệ sinh được kết nối với nhau không may mắn

Với thiết kế của những căn nhà hiện đại để thuận tiện và thiết kế tiết kiệm không gian, nhiều gia đình sẽ kết nối nhà bếp và nhà vệ sinh với nhau, đầu tiên là nhà bếp và sau đó vào nhà vệ sinh và lại đi ra nhà bếp. Và trong phong thủy điều đó là đại kỵ, sẽ dẫn đến cơ thể của gia chủ và các thành viên trong gia đình bị ốm yếu nhiều bệnh tật. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp khi bạn đang muốn cải tạo phòng bếp nhà mình chuẩn phong thủy.

>>> Xem ngay: Mách bạn cách trang trí nhà bếp theo phong thủy chuẩn nhất

6. Chọn màu sắc hợp phong thủy sửa chữa phòng bếp

Bạn có biết, nước có tính thủy, bếp mang tính hỏa cho nên màu sắc trong căn bếp sẽ là các gam màu sáng như các màu trắng, ngà để mang đến nhiều may mắn, sức khỏe cho gia đình bạn.

Chọn màu sắc hợp phong thủy sửa chữa phòng bếp

7. Chọn thiết bị nhà bếp phù hợp

Trong căn bếp được thiết kế đẹp, chuẩn phong thủy thì bạn cần cân nhắc trong việc chọn thiết bị nhà bếp sao cho phù hợp. Tuyệt đối không để tủ lạnh đối diện với cửa, phía trên không bày thêm bất cứ thiết bị nào nữa.

Xét về thiết bị điện không nên quá nhiều, máy hút khói và bếp không thể thông nhau. Về vị trí tủ bếp cũng nên đặt theo các hướng đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, với hai phương hướng ngũ hành thuộc mộc, làm nhà bếp thêm sáng sủa.

Chọn thiết bị nhà bếp phù hợp

Kết luận: Với những quan niệm phong thủy trên mà Nhà Bếp Hoàng Gia tổng hợp sẽ giúp cho bạn có một phòng bếp hoàn hảo nhất. Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định sửa chữa lại căn bếp của mình thì hãy lưu lại thông tin trên mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn.


Hotline: 0981 225 888