Sologan

Cách hóa giải hướng bàn thờ xấu đơn giản

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng thì việc thờ cúng ông bà tổ tiên, những người đã khuất luôn được coi trọng. Bàn thờ chính là nơi thờ cúng vô cùng thiêng liêng để người còn sống tưởng nhớ, biết ơn người đã khuất và mong tổ tiên phù hộ, độ trì về sức khỏe và may mắn.

Việc đặt bàn thờ ở hướng nào cũng rất quan trọng, nếu bố trí bàn thờ vô tình phạm phải những điều cấm kỵ thì nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới vận khí cũng như tài lộc. Thậm chí hướng bàn thờ còn ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính mạng của gia chủ. Nếu không may phạm phải những điều cấm kỵ khi đặt sai hướng bàn thờ thì bạn hãy tham khảo Cách hóa giải hướng bàn thờ xấu đơn giản ngay dưới đây.

cách hóa giải hướng bàn thờ xấu

Hướng bàn thờ đúng mang lại sự bình an, thịnh vượng cho gia đình

1. Cách hóa giải bàn thờ đặt đối diện cửa theo phong thủy

Khi gia chủ đặt bàn thờ ở vị trí đặt đối diện cửa theo phong thủy thường sẽ mang lại rất nhiều rắc rối, rất dễ gây bất hòa cho các thành viên. Không những thế, gia chủ sẽ hay có cảm giác bất an, lo lắng, mất mát tiền của. Bên cạnh đó thì sức khỏe của các thành viên cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Công việc bấp bênh, lên xuống và hay gặp phải những chuyện không đâu, rắc rối khiến gia chủ phải bận tâm suy nghĩ.

Cách hóa giải khi bạn đặt bàn thờ ở hướng xấu này đó chính là xem lại mệnh của gia chủ và đặt hướng bàn thờ theo. Với mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên đặt trong 4 hướng: Khảm, Tốn, Chấn, Ly. Đối với mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Còn cách đơn giản hơn để hóa giải những điều xấu về chọn hướng bàn thờ đối diện của đó là đặt thêm một cây xanh ở ngay cửa ra vào để giảm đi những tà khí đi vào không gian riêng. Cách khác là bạn có thể sử dụng vách ngăn để mang đến cho bàn thờ được không gian riêng, treo thêm tấm rèm tạo sự riêng tư cho khu vực linh thiêng này.

Cách hóa giải bàn thờ đặt đối diện cửa theo phong thủy

Chọn hướng đẹp cho bàn thờ

2. Cách hóa giải bàn thờ đặt đúng điểm bị xà đè

Theo phong thủy thì việc đặt bàn thờ đúng điểm bị xà đè là một điều cấm kỵ. Khi không biết mà đặt bàn thờ ở điểm này sẽ khiến tài lộc lần lượt kéo nhau đi, sức khỏe của tất cả các thành viên đều bị sa sút. Trong nhà lúc nào cũng có người đau ốm.

Cách hóa giải bạn nên biết đó là lắp trần giả để hóa giải. Trường hợp trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng này.

Cách hóa giải bàn thờ đặt đúng điểm bị xà đè

Tránh đặt bàn thờ nằm dưới xà ngang

3. Cách hóa giải bàn thờ đặt ở gần nhà vệ sinh

Không gian nhà vệ sinh luôn là nơi có nhiều uế khí, là nơi con người trút những chất bẩn vào đó cho nên khi đặt bàn thờ gần nhà về sinh thì sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm. Hạn không may cho gia chủ khi đặt bàn thờ ở hướng này cứ ập đến không ngớt.

Cách hóa giải cho trường hợp này là bạn nên chọn một chiếc tủ kệ nhỏ, làm thêm vách, vách thạch cao để ngăn bên hông không gian phòng thờ được rõ rệt. Đồng thời cũng chính là một cách để có thể giảm bớt cảm giác không thiện cảm khi nhìn thấy thiết bị vệ sinh trong phòng tắm của bạn.

4. Cách hóa giải bàn thờ đặt ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

Đây là trường hợp hay gặp ở những ngôi nhà tầng hiện nay. Nhiều khi trong bản vẽ thiết lế nhiều KTS không am hiểu về phong thủy sẽ hay phạm vào điều này. Cách hóa giải đó là gia chủ cần lưu ý không để bàn thờ thẳng ngay dưới hoặc ở trên nhà vệ sinh. Nếu xưa nay bạn vẫn đang để như vậy thì hãy làm một lễ nhỏ và đổi vị trí bàn thờ hoặc đóng cửa nhà vệ sinh không sử dụng nữa.

Cách hóa giải bàn thờ đặt ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

Bàn thờ đẹp tại Nhà Bếp Hoàng Gia

Nếu như bạn đang không biết chọn hướng bàn thờ hoặc đặt bàn thờ ở những hướng cấm kỵ thì hãy tham khảo các cách Cách hóa giải bàn thờ đặt sai hướng mà Nhà Bếp Hoàng Gia giới thiệu cho bạn. Nếu như có nhu cầu bạn hãy để Hoàng Gia thiết kế, tư vấn về nội thất phòng thờ đẹp, hợp phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ.


Hotline: 0981 225 888