Sologan

Lựa chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu hợp phong thủy

Từ xưa đến nay thì người dân Việt Nam ta đã coi phong thủy trở thành một yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng nhà ở - nơi an cư lạc nghiệp của mỗi người, chỉ có hợp phong thủy thì mới nhận được nhiều may mắn và tránh được những tai họa không may. Đặc biệt là phòng bếp được coi là nơi quyết định đến sự tài lộc và thịnh vượng của gia đình thì phong thủy phòng bếp luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm và chú trọng. Nhưng tùy thuộc vào niên mệnh của mỗi người mà lại có một hướng phòng bếp hợp phong thủy khác nhau. Vậy hướng bếp tuổi Ất Sửu hợp phong thủy là hướng nào?

1. Tuổi Ất Sửu

hướng bếp tuổi Ất Sửu hợp phong thủy

Tuổi Ất Sửu có năm sinh dương lịch là năm 1985. Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh. Ngũ hành là Hải Trung Kim tức Vàng dưới biển.

Hướng hợp với mệnh của tuổi Ất Sửu

- Hướng Tây: Sinh Khí (công việc làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý, thăng quan tiến chức)

- Hướng Tây Nam: Diên Niên (gia tài hưng vượng, gia đạo thuần phong, hạnh phúc dài lâu)

- Hướng Tây Bắc: Phục Vị (gia đình an khang, đường công danh mở rộng, có quý nhân phù trợ)

- Hướng Đông Bắc : Thiên Y (gia tăng tài lộc, bệnh tật thuyên giảm, gia đình yên ấm)

Hướng xấu theo mệnh tuổi Ất Sửu

- Hướng Đông: Ngũ Quỷ (gia đạo suy thoái, con cái không yên, gặp nhiều chuyện thi phi, lao ngục)

- Hướng Nam: Tuyệt Mệnh (gia đạo suy vong, gia đình ly tán, con cái gặp nhiều tai họa)

- Hướng Đông Nam: Họa Hại (gia phong bại hoại, gia đình lục đục không hòa thuận, con cái ngu si, gian nghịch, bất lương)

- Hướng Bắc: Lục Sát (gia đình gặp nhiều chuyện thị phi, suy bại, ly tán, anh em bất hòa, hao mòn tiền của)

2. Chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu hợp phong thủy

- Hướng bếp

Hướng bếp tuổi ất sửu 1

Ông cha ta ngày xưa đã quan niệm rằng “ hướng bếp là hướng thêm củi vào lò để đốt nên lửa, vì vậy hướng bếp phải quay về phía tốt thì nhà mới nhanh có phúc. Như vậy hướng bếp tức là hướng đối diện với lưng người nấu, nếu bếp đun là bếp lò, bếp củi là là hướng cửa lò và nếu bếp đun là bếp ga thì sẽ là hướng của công tắc bật – tắt bếp còn đối với bếp từ, bếp điện thì theo phong thủy là không có hướng hỏa lò bởi hai loại bếp này không thắp nên lửa.

­- Lựa chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu hợp phong thủy

Hướng bếp tuổi ất sửu 2

Theo phong thủy thì bếp cần phải được đặt tại vị trí “tọa hung hướng cát” thì mới mang đến được nhiều may mắn và tốt lành nhất cho gia chủ. Điều này có nghĩa là bếp cần đặt tại những hướng xấu theo mệnh của gia chủ để ngọn lửa của bếp sẽ giúp trấn áp hung khí và thiêu đốt đi những điều không may mắn. Và ngược lại thì hướng bếp nên đặt hướng về những hướng tốt lành theo mệnh của gia chủ để giúp thu hút những điều may mắn, sinh khí vào nhà.

Do đó, gia chủ tuổi Ất Sửu nên đặt bếp tại các vị trí xấu theo mệnh của mình là hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc và để bếp quay về các hướng như hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc để nhận được nhiều tài lộc, may mắn nhất và tránh được những điều không may mắn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lựa chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu sao cho hợp phong thủy nhất. Hy vọng với các thông tin trên đây sẽ giúp mọi người đặc biệt là những người tuổi Ất Sửu sẽ chọn được cho gian bếp nhà mình một hướng bếp hợp phong thủy nhất.

>> Xem thêm: tủ bếp


Hotline: 0981 225 888