Sologan

10 lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư

Bạn đang mong muốn mua một căn hộ chung cư nhưng không biết ngoài yếu tố về thẩm mỹ, tính công năng thì còn lưu ý gì đến phong thủy khi mua nhà chung cư? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia theo dõi ngay 10 lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư dưới đây.

Chính với những kinh nghiệm thực tế được đúc rút một cách bài bản thì Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ chia sẻ ngay với bạn 10 lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư. Thông qua đây bạn sẽ chọn được một căn hộ chung cư thuận lợi về phong thủy để giúp cuộc sống của bạn thêm sung túc và sang giàu, gặp được nhiều may mắn, tránh họa tai.

phong thủy khi mua nhà chung cư

1. Chọn hướng căn hộ phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhân

Lưu ý cho bạn là khi lựa chọn căn hộ chung cư đầu tiên chúng ta cần xác định chọn hướng cửa cho phù hợp mệnh và tuổi. Tiếp sau đó mới đến kiến trúc cũng như hình dạng bên trong và bên ngoài cấu trúc của căn hộ. Chọn được hướng tốt sẽ giúp công việc làm ăn của gia chủ thuận lợi hơn, sức khỏe cải thiện.

Chọn hướng căn hộ phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhân

2. Chọn căn chung cư có hình dạng vuông vức

Căn hộ có hình dạng vuông vức, không bị méo mó hay bị những khuyết điểm quá lớn nó sẽ không tốt về phong thủy. Vì điều này sẽ gây ra những khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Nếu như không còn sự chọn lựa nào khác mà bạn phải chọn căn chung cư có khuyết điểm này thì bạn hãy treo vào đó một chiếc gương lớn để tạo ra một cảm giác tròn đầy, vuông vức cho căn phòng.

3. Chú ý đến vị trí bếp

Đi vào trong căn nhà bạn cần chú ý đặc biệt đến vị trí bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn cho nên nó rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Bạn có biết căn bếp là tượng trưng cho người phụ nữ, về sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình,... chính vì tầm quan trọng này mà bạn phải quan tâm đến vị trí tủ bếp xem đã chuẩn phong thủy và thích hợp hay chưa nhé!

Thiết kế nhà chung cư chú ý đến vị trí bếp

>>> Xem ngay: Điểm danh 12 điều kiêng kỵ phong thủy phòng bếp nên tránh

4. Chọn căn hộ có ánh sáng tốt

Trong phong thủy quan niệm rõ ràng rằng trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ thì mới có thể mang nhiều vượng khí đến cho căn phòng. Chính vì thế mà những căn hộ được bố trí cửa sổ không hợp lý, ít có ánh sáng sẽ là điều tối kỵ gây ra nhiều bất lợi về sức khỏe cho chủ nhân. Chính vì thế bạn nên xem xét kỹ lưỡng xem căn hộ bạn yêu thích có đảm bảo được ánh sang hay không nhé!

5. Không chọn căn hộ khi mở cửa là thấy bếp

Có nhiều căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm phong thủy đó là "Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao". Khi bạn đi xem mà gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo ra sự kín đáo nhất. Cách hóa giải cho điều này bạn có thể dùng những vật dụng bố trí sao cho không bị hiện tượng mở cửa chính của căn hộ ra là đối diện thấy bếp.

Không chọn căn hộ khi mở cửa là thấy bếp

6. Chọn căn hộ bố trí wc hợp lý

Bạn có biết chính với việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng. Bạn cũng nên xem các căn hộ ở trên hay ở dưới xem họ có bố trí WC vào các vị trí góc “Tụ Tài” của bạn hay không để điều chỉnh sao cho hợp với phong thủy nhất.

7. Không nên chọn căn hộ gần cửa đổ rác

Nếu mà bạn vào nhà điều đầu tiên là phải qua cửa chính, bạn không nên chọn ngôi nhà gần cửa đổ rác vì ở đó có mù rất khó chịu và đây cũng chính là một nguồn bệnh không hề tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Nếu như không biết mà bạn đã chọn căn hộ này thì bạn nên đóng cửa nhà dài dài, hạn chế mở.

8. Không chọn căn hộ mở cửa ngoài vào mà không thấy toàn bộ phòng khách

Phòng khách của căn hộ ở gần cửa chính nhưng bạn hãy chọn căn hộ, hoặc điều chỉnh để người ở người ở ngoài nhà không nhìn thấy toàn bộ phòng khách như thế bạn sẽ mất tự nhiên trong sinh hoạt và khách khứa.

Không chọn căn hộ mở cửa ngoài vào mà không thấy toàn bộ phòng khách

Kết luận: Hy vọng với 10 lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn sẽ là một thông tin hữu ích giúp cho bạn có được một sự chọn lựa hoàn hảo và chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Phòng khách tân cổ điển


Hotline: 0981 225 888