Sologan

Giải thích hiện tượng giật mắt trái một cách chi tiết nhất

Nhiều người thường quan niệm rằng mắt trái giật chính là điềm báo cho một sự việc gì đó sắp xảy ra. Vậy đó là điềm tốt hay xấu? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Đối khi cơ thể chúng ta luôn có một phản ứng nhất định khi gặp một tình trạng sức khỏe hay điềm báo cho một vấn đề gì đó. Đặc biệt là hiện tượng nháy mắt trái luôn là một dấu hiệu mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất. Vậy khi giật mắt trái là điềm báo cho vấn đề gì? Là hung hay là cát? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1, Lý giải hiện tượng giật mắt trái từ góc nhìn khoa học

giật mắt trái theo khoa học

Nhìn từ góc độ khoa học, y học thì giật mắt trái được xem là một biểu hiện tự nhiên của cơ thể chứ không phải là vấn đề bệnh lý. Hiện tượng này xuất phát từ sự rối loạn của những dây thần kinh điều khiển các cơ nâng đỡ mí mắt và được xem là một nhắc nhở chúng ta nên để cho đôi mắt được nghỉ ngơi. Chính vì vậy hiện tượng này thường xảy ra khi cơ thể của chúng ta quá căng thẳng, mệt mỏi, stress hay thiếu các loại vitamin, dưỡng chất hoặc đôi khi có thể là do bạn đang sử dụng thuốc có tác dụng phụ. Do đo khi gặp hiện tượng này thì bạn nên nghỉ ngơi, thả lỏng cơ thể trong trường hợp mắt giật liên tục trong thời gian dài thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

2, Lý giải hiện tượng giật mắt trái từ góc nhìn phong thủy

Bên cạnh góc độ y khoa thì hiện tượng giật mắt trái còn được nhìn nhận dưới một khía cạnh phong thủy hữu hình. Cụ thể là đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn nên chúng còn được xem là một cầu nói liên kết thực tại với thế giới vô hình. Chính vì vậy khi nháy mắt trái được nhiều người cho rằng đây là một điềm dự báo một chuyện gì đó sắp xảy ra. Tùy thuộc vào Nam mạng hay Nữ mạng cũng như là thời điểm mắt bị giật mà sẽ có những lý giải khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1, Lý giải hiện tượng giật mắt trái ở nữ giới

giật mắt trái

Đối với các bạn nữ thì khi bị nhát mắt trái sẽ có các điềm báo khác nhau theo từng khung giờ như sau:

- Nháy mắt trái vào lúc 1h – 3h: đây là điềm báo gia đình sẽ gặp chuyện không may trong thời gian sắp tới hay có những rắc rối trong mối quan hệ tình cảm. Ngoài ra cũng có thể dự đoán bạn sẽ gặp khó khăn trong công việc ở thời gian sắp tới.

- Nháy mắt trái vào lúc 3h – 5h: đây là điềm báo bản thân hoặc người thân sắp có tin vui đồng thời công việc kinh doanh cũng có hiệu quả rất tốt.

- Nháy mắt trái vào lúc 5h – 7h: đây là điềm báo là có một người đàn ông đang nhớ và nghĩ về bạn.

- Nháy mắt trái vào lúc 7h – 9h: đây là điềm báo bạn có thể dính đến tranh cãi, thị phi và thậm chí là có thể là ấu đả, hành hung.

- Giật mắt trái vào lúc 9h – 11h: đây là điềm báo tốt lành cho bạn trong sự nghiệp, sắp tới bạn có thể được tăng lương hoặc thăng tiến trong công việc.

- Nháy mắt trái vào lúc 11h – 13h: đây là điềm báo bạn có thể nhận được tin vui từ người thân ở xa hoặc người thân ở phương xa sẽ đến thăm bạn.

- Nháy mắt trái vào lúc 13h – 15h: đây là điềm báo bạn có thể nhận được một món quà từ người yêu thương, đối với các cô nàng độc thân thì đây có thể là một lời tỏ tình.

- Nháy mắt trái vào lúc 15h – 17h: đây là điềm báo rằng có một người bạn nào đó đang nhắc hoặc nhớ đến bạn với sự yêu thương đong đầy.

- Giật mắt trái vào lúc 17h – 19h: đây là điềm báo bạn sẽ có tin vui trong một vài ngày tới nếu bạn vẫn còn đang độc thân.

- Nháy mắt trái vào lúc 19h – 21h: đây là điềm báo nếu bạn đang có ý định kinh doanh, kết hôn hay làm nhà.

- Nháy mắt trái vào lúc 21h – 23h: đây là điềm báo bạn sẽ có một cuộc gặp mặt thú vị với vị khách bất ngờ vào hôm sau.

- Nháy mắt trái vào lúc 23h – 1h: nếu mắt giật từ 1 – 3 cái thì có lẽ là một người đang rất nhớ bạn còn nếu mắt giật từ 4 – 6 cái thì có thể là bạn đang bị ai đó trách móc.

2.2 Lý giải hiện tượng giật mắt trái ở nam giới

giật mắt trái ở nam giới

Cũng tương tự như ở nữ giới, tùy thuộc vào mỗi khung giờ mà hiện tượng giật mắt trái ở nam giới sẽ có những cách lý giải khác nhau. Cụ thể như:

- Nháy mắt trái vào lúc 1h – 3h: đây là diềm báo bạn hoặc người thân có thể gặp vấn đề về sức khỏe, đây có thể là do hạn xấu nên bạn cần theo dõi và nhắc nhở mọi người thận trọng hơn.

- Nháy mắt trái vào lúc 3h – 5h: đây là một điềm báo tốt thông báo bạn có thể có được lợi nhuận lớn hay thắng cuộc trong một dự án nào đó.

- Nháy mắt trái vào lúc 5h – 7h: đây là điềm báo công việc thuận lợi và bạn có thể có được quý nhân phù trợ.

- Giật mắt trái vào lúc 7h – 9h: đây là điềm báo có người đang ganh ghét, nói xấu bạn vì vậy bạn nên cẩn trọng trong câu nói với đồng nghiệp hay bạn bè.

- Nháy mắt trái vào lúc 9h – 11h: đây là điềm báo có sự giao hảo trong mối quan hệ và có thể bạn sẽ nhận được một lời mời đi ăn uống.

- Nháy mắt trái vào lúc 11h – 13h: đây là điềm báo bạn sắp nhận được tin vui từ người thân, bạn bè hoặc người yêu.

- Nháy mắt trái vào lúc 13h – 15h: đây là điềm báo bạn sẽ gặp một vài rắc rối trong công việc.

- Giật mắt trái vào lúc 15h – 17h: đây là điềm báo tốt lành về công việc thuận lợi cũng như là chuyện tình cảm.

- Nháy mắt trái vào lúc 17h – 19h: đây là điềm báo sắp có một sự hợp tác lâu dài trong công việc và nhắc nhở bạn nên chủ động để mở rộng các mối quan hệ. Ngoài ra đây cũng có thể là tin vui đến từ con cái của bạn.

- Nháy mắt trái vào lúc 19h – 21h: đây là điềm báo về công việc đang sắp hoàn thiện hay câu truyện tình yêu đang dần bước đến hôn nhân.

- Nháy mắt trái vào lúc 21h – 23h: đây là điềm báo về một người bạn, người thân từ phương xa hay một vị khách quý chuẩn bị đến thăm nhà bạn.

- Nháy mắt trái vào lúc 23h – 1h: đây là điềm báo bạn sắp được bạn bè đến thăm hoặc gặp được một người bạn tâm giao. Trong trường hợp bạn đang làm điều xấu thì đây là một dự báo hậu quả mà bạn phải gánh chịu.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người lý giải về hiện tượng giật mắt trái. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong cuộc sống của mình.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách treo đồng hồ theo phong thủy chính xác nhất


Hotline: 0981 225 888