Sologan

Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ có vai trò rất quan trọng đến chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân cũng như là có sự ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy trong phòng ngủ thì bên cạnh việc lựa chọn, bố trí một chiếc giường phù hợp thì việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy như thế nào cho phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao cần lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

 kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Lựa chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng bởi việc lựa chọn đúng những con số may mắn của mình sẽ giúp mang đến cảm giác an toàn cũng như là tâm lý thoải mái, tự tin hơn cũng như là giúp cho các mối quan hệ giao tiếp trong xã hội phát triển tốt hoặc công việc hàng ngày được thuận lợi và nhận được nhiều thành công. Tuy nhiên, khi chọn cửa phòng ngủ theo phòng thủy thì bạn cũng chú ý một số vấn đề sau:

- Nên sử dụng cửa gỗ cho phòng ngủ, hoặc với các phòng ngủ hiện đại thì bạn có thể sử dụng cửa giả gỗ để mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi cũng như là xua tan đi hàn khí xung quanh không gian riêng tư này.

- Hướng cửa phòng ngủ nên tránh đối diện với cửa chính, cửa bếp hay cửa nhà vệ sinh,... để tránh gây những ảnh hưởng bất lợi đến cho sức khỏe của người ngủ trong phòng và giúp cho gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

- Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy nhưng phải phù hợp, không được quá nhỏ để qua lại dễ dàng và đủ chỗ cho các nguồn năng lượng tốt lưu thông vào phòng. Nhưng cũng không nên quá to làm mất cân đối cũng như là thất thoát vượng khí, tài lộc.

2. Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

 kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy 2

Nếu nói về kích thước cửa phòng ngủ thì có rất nhiều kích thước khác nhau và dưới đây chính là những kích thước cửa phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay:

- Loại cửa có chiều cao chuẩn cho người cao trung bình đi qua là 81cm (ngang) x 215cm (cao) và đây cũng là kích thước cửa phòng ngủ thông dụng nhất.

- Loại cửa có chiều cao chuẩn cho người cao lớn đi qua là 87cm (ngang) và 215cm (cao)

- Loại cửa phòng ngủ lớn thì sẽ có kích thước là 87cm (ngang) và 235cm (cao); còn đối với cửa phòng ngủ có kết hợp thêm ô gió thì sẽ có chiều cao là 270cm.

Như vậy thì bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những thông tin để lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy nhất. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc cửa phòng ngủ phù hợp nhất cho không gian riêng tư này.

>> Xem thêm: thiết kế nội thất


Hotline: 0981 225 888