Sologan

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy chiêu tài đón lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy được rất nhiều người gia chủ mệnh Thủy quan tâm.

Phòng khách là nơi đón tiếp những vị khách quý đến nhà và là nơi cả gia đình ngồi quây quần sau mỗi bữa ăn. Chính vì thế mà phòng khách là căn phòng quy tụ nhiều luồng khí nhất. Việc bố trí phòng khách như thế nào cũng ảnh hưởng ít nhiều đến những điều tốt lành, vượng khí, tài lộc cho cả gia đình. Vậy Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy như nào để có thể chiêu tài đón lộc? Mời gia chủ mệnh Thủy cũng như bạn đọc quan tâm cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

1. Hướng phòng khách cho người mệnh Thủy hợp mệnh Thủy

Việc chọn hướng phòng khách hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho cả gia đình. Nói riêng về gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn một trong những hướng may mắn sau: Bắc, Đông Nam và Nam. Các hướng này tốt cho người mệnh Thủy, giúp cho căn nhà của bạn thu hút được nhiều điều tốt đẹp. 

Hướng phòng khách cho người mệnh Thủy hợp mệnh Thủy

Phòng khách hướng Bắc, Đông Nam và hướng Nam là hướng hợp cho gia chủ mệnh Thủy

2. Màu sắc hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy 

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy hợp với Mộc và Kim. Từ đó màu sắc hợp với 3 mệnh trên đều mang lại may mắn, tốt lành cho mệnh Thủy. Màu sắc hợp với mệnh Thủy là màu xanh và đen, màu sắc hợp mệnh Kim là trắng và ánh kim còn màu hợp với người mệnh Mộc là màu xanh lá, màu gỗ. 

Màu sắc phòng khách hợp cho người mệnh Thủy đó là màu xanh lam hoặc đen nó sẽ mang lại năng lượng tốt lành. Nên tránh sử dụng các màu của hành Thổ (vàng, nâu đất) vì nó sẽ khắc chế Thủy khiến công việc của gia chủ mệnh Thủy không được như ý muốn.

Màu sắc hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy 

Phòng khách đẹp màu gỗ cho gia chủ mệnh Thủy

3. Đồ trang trí cho phòng khách mệnh Thủy

Tất cả những đồ trang trí trong phòng khách nếu được chọn lựa chuẩn phong thủy sẽ mang đến nhiều vượng khí cho gia chủ mệnh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy nên chọn những đồ trang trí như một chiếc chuông gió làm bằng kim loại hoặc có thể tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách bằng một bức tượng bằng đồng hay gỗ. Tượng nên chọn hình Khỉ hay Lợn vì đây là 2 linh vật đại diện cho mệnh Thủy. Tất cả điều này đều như một cách "nạp" năng lượng, sinh vượng khí cho gia chủ.

Đồ trang trí cho phòng khách mệnh Thủy

Phòng khách của gia chủ mệnh Thủy nên để một bể cá

Chọn một bể cá trong phòng khách sẽ đảm bảo được sự hài hòa, cân bằng trong yếu tố ngũ hành. Bạn cũng nên cân đối không nên để quá nhiều yếu tố Thủy trong phòng khách nó sẽ gây phản tác dụng sinh ra việc "úng thủy", không tốt. Nhiều thủy sẽ cuốn hết tài lộc, của nả trong nhà.

Trang trí cây xanh trong phòng khách

Trang trí cây xanh trong phòng khách

Có rất nhiều người đã trang trí phòng khách của mình bằng cây xanh. Thế nhưng cần phải điều chỉnh về số lượng cây cũng như nên chọn cây xanh hợp với gia chủ mệnh Thủy. Khi để quá nhiều cây xanh trong nhà cũng khiến cho hành Thủy bị tiêu hao năng lượng vì Thủy sinh Mộc.

4. Chọn chất liệu và hình dáng đồ vật cho phòng khách mệnh Thủy

Thực tế thì chất liệu của đồ vật chính trong phòng khách cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Thủy. Bạn cần cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng các sản phẩm nội thất trong phòng khách nhà mình nếu mong muốn mọi việc hanh thông. Người mệnh Thủy phù hợp với tất cả những đồ dùng nội thất làm bằng gỗ, kim loại, thủy tinh,...nên gia chủ không phải quá đau đầu chọn lựa.

Hình dáng đồ vật cho phòng khách mệnh Thủy chính là các hình lượn sóng, hình tròn, trụ tròn,....Nên tránh những thiết kế nội thất có góc nhọn - đại diện cho hành Hỏa mà theo phong thủy Hỏa khắc Thủy nên nếu sử dụng khiến gia chủ mệnh Thủy hay gặp tai ương, không tốt.

Chọn chất liệu và hình dáng đồ vật cho phòng khách mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy thích hợp với nhiều loại vật liệu nội thất

Kết luận: Khi thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy chiêu tài đón lộc bạn cần phải nắm vững những điều chú ý về: hướng, màu sắc, chất liệu, hình dáng đồ nội thất,... để có được căn phòng khách như ý. Nếu bạn còn bất cứ một băn khoăn nào về việc thiết kế phòng khách hợp theo mệnh mình thì đừng ngần ngại gì mà không liên hệ với Nhà Bếp Hoàng Gia ngay hôm nay.

>> Tham khảo thêm các mẫu phòng khách tân cổ điển đẹp nhất cho không gian phòng khách sang trọng 2019


Hotline: 0981 225 888