Sologan

Lựa chọn kích thước cửa chính theo tuổi

Trong thiết kế và thi công nhà ở thì việc lựa chọn kích thước cửa đặc biệt là kích thước cửa chính là vô cùng quan trọng. Kích thước cửa chính hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, trong ấm ngoài êm. Và tùy theo tuổi của gia chủ mà chúng ta có cách lựa chọn khác nhau. Hãy cùng tham khảo cách lựa chọn kích thước cửa chính theo tuổi qua bài viết dưới đây để lựa chọn được kích thước cửa phù hợp nhất nhé.

Cách lựa chọn kích thước cửa chính theo tuổi

Theo quan niệm của ông cha ta thì cửa chính có tác dụng dẫn những nguồn năng lượng tốt vào nhà vì vậy có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia chủ cũng như cân bằng khí trong ngôi nhà. Mà loại khí này không được quá mạnh và quá yếu nên cần phải lựa chọn kích thước cửa chính sao cho mang đến sự hài hòa và ổn định nhất.

1. Chọn hướng cửa chính

kích thước cửa chính theo tuổi

Theo quan niệm kiến trúc truyền thống thì hướng cửa chính sẽ được lựa chọn dựa trên hướng đi: Người thích tĩnh thì tọa còn người thích động thì hướng. Trong đó thì tĩnh thuộc âm, động thuộc dương nên những người trầm tĩnh, yên phận thì sẽ thuộc âm còn những người thích nào nhiệt và hoạt động thì sẽ thuộc dương. Và nếu lấy mặt trước của người là dương thì phần sau lưng sẽ là âm và hướng của nhà cũng được tính toán như vậy. Các kiến trúc nhà ở hiện nay thì đều chọn vị trí đặt cửa ở phía trước, phía sa, bên phải hoặc bên trái nhà. Vì vậy, bạn không nên lấy cửa làm hướng chính mà phải đặt cửa theo hướng tốt theo mệnh của gia chủ.

2. Một số điều cân tránh khi chọn hướng cửa chính

kích thước cửa chính theo tuổi 2

- Không nên để cửa chính đối diện với góc tường vì đây là điều không tốt, gây hại cho sức khỏe của gia đình. Nếu trong trường hợp không thể tránh thì bạn nên cố gắng làm giảm độ nhọn của góc hoặc là đặt một bình hoa có hình tròn tại vị trí thích hợp trên huyền quan để phá giải.

- Nên lựa chọn kích thước của chính và diện tích phòng hợp lý, tránh thiết kế phòng nhỏ cửa to hay phòng to cửa nhỏ vì như vậy sẽ không hài hòa, thể hiện trong ngoài bất hòa. Do đó, việc lựa chọn kích thước cửa chính theo tuổi sẽ giúp cho ngôi nhà cân đối và đảm bảo phong thủy nhất.

3. Lựa chọn kích thước của chính theo tuổi

Muốn chọn được kích thước cửa chính phù hợp thì bạn cần căn cứ vào diện tích nhà cũng như là dựa vào kích thước trên thước lỗ ban để xác định. Và do đo cửa chính đồng nghĩa với việc đo thông thủy nên cần phải dùng thước Lỗ Ban 52,2cm.

kích thước cửa chính theo tuổi 3

Trên thước Lỗ Ban 52,2cm được chia thành 8 cung lớn: Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc và Tề Tướng với mỗi cung dài khoảng 65mm. Và nếu xét về ý nghĩa thì có thể thấy rằng 4 cung đẹp nhât strene thước Lỗ Ban là: Quý Nhân, Phúc Lộc, Thiên Tai và Tề Tướng. Do đó các gia đình nên thiết kế kích thước cửa chính tại các cung này để nhận được nhiều may mắn nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lựa chọn kích thước cửa chính theo tuổi, hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các gia chủ lựa chọn được kích thước cửa chính phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888