Sologan

Nhà có 2 bếp có sao không?

Phòng bếp thường là không gian mà chúng ta dành khá nhiều thời gian để nấu nướng những mâm cơm ấm áp cho những người mà ta yêu thương nhất. Tuy nhiên trong nhiều gia đình thì để phục vụ nhu cầu nấu nướng nên muốn thiết kế thêm bếp nhưng lại lo lắng không biết nhà có 2 bếp có sao không hay có ảnh hưởng gì đến vận mệnh, tài lộc của gia đình không? Chúng ta hãy cùng nghe các chuyên gia phong thủy nói gì về điều này nhé.

Nhà có 2 bếp có sao không?

nhà có 2 bếp có sao không

Thực chất thì nhà có 2 bếp cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy miễn sao bạn có thể xác định được đâu là gian bếp chính đâu là gian bếp phụ hay có thể hiểu là mỗi căn nhà chỉ cần có một gian bếp chính còn số lượng bếp phụ thì tùy theo sở thích của gia chủ. Nhưng gia chủ cũng cần phải lưu ý bài trí cũng như cân đối diện tích sao cho hợp lý để khi khách đến nhà vẫn có thể nhận biết được.

Ngoài ra, phòng bếp cũng được coi là 1 trong 3 vị trí quan trọng của ngôi nhà có ảnh hưởng rất đến vận mệnh và tài lộc của gia đình. Đặc biệt là bếp là nới chứa phần lớn vượng khí của cả ngôi nhà nên khi thiết kế cần phải làm sao cho hợp phong thủy nhất.

Cách đặt và bài trí bếp hợp phong thủy

nhà có 2 bếp có sao không

Sau khi xác định được số lượng bếp thì gian chủ cần phải lưu ý đến các yếu tố sau:

- Không nên đặt hướng bếp ngược hướng với hướng nhà bởi vì lửa bếp sẽ thiêu đốt đi những điều may mắn và các nguồn năng lượng tốt lành vào nhà từ của chính.

- Không nên lựa chọn hướng bếp hướng thẳng ra đường

- Việc đặt hướng bếp thẳng với ra đường là điều tối kỵ bởi như vậy sẽ làm hao tốn tiền của, may mắn cũng như là sức khỏe của người sử dụng.

- Không đặt bếp ở gần nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa rất nhiều uế khí và vi khuẩn tiềm ẩn những nguy hiểm không tốt về sức khỏe cũng như là về vấn để phong thủy không tốt.

- Cần tránh đặt bếp ở gần phòng ngủ vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư thái mà bếp thì thường nóng bức và khi nấu ăn sẽ sinh ra rất nhiều mùi ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

- Điều tối kỵ là đặt bếp trên rãnh, bể nước bởi theo phong thủy thì bếp tượng trung cho Hỏa mà Thủy lại khắc Hỏa nên nếu đặt bếp trên rãnh, bể nước là không tốt cho sức khỏe của gia đình, đặc biệt là những người phụ nữ trong gia đình.

- Không đặt bếp ở dưới xà ngang bởi điều này sẽ khiến cho gia đình bị hao mòn và thất thoát tiền của.

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng ta có thể thấy được rằng không cần quá chú trọng về nhà có 2 bếp có sao không mà nên chú ý đến cách bố trí, sắp xếp bên trong bếp sao cho phù hợp với phong thủy nhất để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.


Hotline: 0981 225 888