Sologan

Tìm hiểu vấn đề lắp tủ bếp có cần xem ngày không?

Là linh hồn của phòng bếp – nơi có vai trò quyết định đến sự thịnh vượng của gia đình thì nhiều người thắc mắc không biết lắp tủ bếp có cần xem ngày không?

lắp tủ bếp có cần xem ngày không

Trong quan niệm phong thủy phương Đông thì phòng bếp được xem là một trong ba khu vực quan trọng nhất khi thẩm định một ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi giữ lửa giúp giữ gìn hạnh phúc và sức khỏe của gia đình mà còn là nơi có vai trò quyết định trực tiếp đến tài lộc và sự hưng thịnh của gia đình. Chính vì vậy trong thiết kế phòng bếp việc đảm bảo phong thủy luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Và được xem là tâm điểm linh hồn không thể thiếu trong không gian này thì việc đảm bảo hài hòa về mặt phong thủy cho tủ bếp cũng rất quan trọng. Và với tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”  thì nhiều người thắc mắc không biết lắp tủ bếp có cần xem ngày không?

Lắp tủ bếp có cần xem ngày không?

Trong tìm hiểu việc lắp tủ bếp có cần xem ngày hay không trên thực tế là không quá cần thiết. Bởi trong không gian phòng bếp của gia đình vấn đề mà gia đình cần phải chú trọng hàng đầu không phải là tủ bếp mà chính là bếp nấu bởi đây mới chính là nơi trực tiếp sinh ra hỏa khí, tạo nên lửa ấm cho căn phòng. Vậy nên việc xác định phương vị đặt bếp, hướng bếp luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế phòng bếp. Theo đó trong lắp đặt, thi công hoàn thiện không gian nơi đây thì thay vì chú trọng ngày lắp tủ bếp thì mọi người càng chú trọng hơn trong việc khai bếp nấu (bắt đầu bật bếp nấu đầu tiên khi về nhà mới).

lắp tủ bếp có cần xem ngày không

Tuy nhiên với nhiều người khá chú trọng đến sự tồn tại của tín ngưỡng, phong thủy thì bạn cũng có thể lựa chọn những ngày, giờ phù hợp với tuổi tác của mình để lắp đặt tủ bếp. Theo đó họ sẽ chú trọng đến ngày lắp đặt tủ bếp. Tuy nhiên việc xem ngày lắp tủ bếp này chủ yếu dựa trên những quan niệm tín ngưỡng chung chứ không phải dựa trên việc xem xét đến yếu tố phong thủy nhà bếp.

Một số ngày tránh lắp đặt tủ bếp dựa trên yếu tố tín ngưỡng chung

Trên thực tế tìm hiểu vấn đề lắp tủ bếp có cần xem ngày không thực tế là không quá cần thiết. Tuy nhiên nhìn chung về việc lắp tủ bếp hay bất cứ đồ dùng nội thất có vai trò quan trọng nào đối với gia đình thì về tín ngưỡng bạn có thể tránh những ngày sau:

Tránh lắp tủ bếp vào ngày Lễ

Tránh lắp tủ bếp vào ngày Lễ

Vào những dịp lễ như tết âm lịch hay ngày rằm – mùng 1 (âm lịch) thì thường không nên lắp đặt tủ bếp. Bởi đây là những ngày có âm khí thịnh và là những ngày con người cần được nghỉ ngơi nên việc lắp tủ bếp là không hợp lý. Còn trong ngày tết hay đầu năm mới mà lắp đặt tủ bếp thì sẽ ảnh hưởng xấu đến ngọn lửa của ngôi nhà, gây ảnh hưởng đến tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình.

– Tránh tháng 7 âm lịch

Tránh tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn bởi trong quan niệm dân gian đến tháng 7 là tháng xá tội vong linh, địa phủ mở cửa nên có rất nhiều vong hồn lang thang phiêu bạt tại dân gian. Vì vậy trong tháng này cần kiêng mua bán hay lắp đặt bất cứ đồ dùng, vật dụng nào bao gồm cả tủ bếp vì sẽ dễ có vong theo vào nhà làm ảnh hưởng đến dương khí của gia đình gây bệnh tật, đau ốm triền miên không dứt.

Kiêng ngày lắp tủ bếp xung khắc với tuổi gia chủ

Kiêng ngày lắp tủ bếp xung khắc với tuổi gia chủ

Tuổi tác luôn là yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Vì vậy với tín ngưỡng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì khi lắp đặt tủ bếp có thể xem ngày nào hợp tuổi với gia chủ để giúp cho tài lộc, sự nghiệp hanh thông, gặp nhiều may mắn. Bởi nhiều người tin tưởng tủ bếp là nơi gắn bó với chúng ta lâu dài nên không thể mãi sử dụng một chiếc tủ bếp xung khắc với mình.

– Xem ngày hoàng đạo

Xem ngày hoàng đạo

Cũng giống như việc đề cao yếu tố thời gian trong phong thủy, nếu có thể lựa chọn thì tại sao bạn không chọn cho mình một ngày hoàng đạo để lắp tủ bếp giúp mọi việc hanh thông, tốt lành hơn. Đặc biệt là trong sự phát triển Internet hiện nay thì bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể xem được ngày hoàng đạo. Theo đó để lựa chọn ngày hoàng đạo thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

- Đầu tiên là lựa chọn các ngày hoàng đạo trong tháng mà bạn muốn lắp tủ bếp

- Sau đó loại bỏ các ngày xấu như: Nguyệt kỵ, Tam nương, Sát Chủ, Thọ tử, Dương công kỵ nhật

- Tiếp theo loại bỏ các sao xấu chiếu trong ngày như: Thiên Lại, Sát Chủ, Tử Khí, Đại Hao, Thụ Tử, Thiên Lại, Quan Phù, Thiên Ngục, Thiên Cương, Hoang Vu, Tiểu Hồng Xa, Nguyệt Phá, Cẩu Giảo, Băng Tiêu, Hà Khôi, Nguyệt Hỏa, Nguyệt Hình, Hỏa Tai, Độc Hỏa

- Sau khi đã loại bỏ sao xấu, ngàu xấu thì sẽ so sánh địa chi, thiên can để phù hợp với cung tuổi của gia chủ nhất.

- Cuối cùng là chọn giờ tốt để bắt đầu lắp đặt tủ bếp.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu vấn đề lắp tủ bếp có cần xem ngày không? Trên thực tế là không quá cần thiết những bạn có thể tránh những ngày như trên để mang đến những điều tốt lành cũng như là cảm thấy an tâm hơn.


Hotline: 0981 225 888