Sologan

Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy phù hợp với phong thủy nhất

Trong gia đoạn hoàn thiện ngôi nhà thì việc lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy luôn là vấn đề được gia chủ đặt lên hàng đầu. Theo quan niệm phong thủy thì màu sơn nhà cũng có tác động rất lớn đến vận mệnh, tài lộc của mỗi người và mỗi một niên mệnh sẽ có màu sắc phù hợp khác nhau. Vậy đâu là màu sơn nhà cho người mệnh Thủy hợp phong thủy nhất?

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Để lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy phù hợp nhất thì chúng ta cần dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Cụ thể là:

1. Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy là màu sắc tương hợp

Người mệnh Thủy thì nên lựa chọn những màu sắc theo bản mệnh của mình là các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh dương, xanh da trời,... hoặc cũng có thể chọn các màu tương sinh với mệnh của mình là các màu thuộc hành Kim như các màu trắng, bạc, ánh kim,... Trong đó:

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 2

Màu xanh da trời nhẹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống của bạn. Gam màu sắc sẽ giúp cho công việc, học tập của bạn thuận lợi hơn bởi một số nghiên cứu cho thất rằng nếu sơn trần màu xanh da trời sẽ giúp trẻ học tập tốt hơn là các màu sắc thông thường khác. Ngoài ra thì sử dụng màu xanh da trời trong sơn tường màu ngủ thì sẽ giúp có một giấc ngủ sâu và yên bình hơn, còn đối với phòng khách thì sẽ mang đến sự tươi mới, trẻ trung hơn.

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 3

Bạn cũng có thể sử dụng những gam màu trắng để giúp cho không gian trở nên thanh lịch hơn. Nhưng để tránh sự đơn điệu thì bạn cần có sự kết hợp với màu sắc sàn hay nội thất hợp lý. Hoặc là bạn cũng có thể kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim để mang đến giá trị  thẩm mỹ cao mà lại mang đến hiệu quả tốt trong phong thủy.

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 4

Tuy màu đen cũng là một màu sắc thuộc hành Thủy mang đến sự huyền bí và năng lượng tinh tế, kỳ ảo nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều gam màu sắc này vì nó sẽ khiến cho không gian trở nên nặng nề và u tối. Nhưng nếu đưa gam màu này vào các vật dụng hay hoa văn trong nội thất thì sẽ là sự lựa chọn tối ưu giúp mang đến những điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống.

2. Những màu sơn có thể giúp tô điểm ngôi nhà của người mệnh Thủy

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 5

- Người mệnh Thủy nếu thích thì có thể dùng màu hồng hoặc đỏ trong trang trí nhà vì Thủy khắc Hỏa. Tuy nhiên thì các tone màu này chỉ nên dùng ít để tạo ra các điểm nhấn cho căn phòng chứ không nên sử dụng nhiều vì sẽ khiến cho Hỏa lấn át Thủy – không tốt cho gia chủ mệnh Thủy.

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 6

- Bạn cũng có thể sơn các màu tượng trưng cho hành Mộc như: xanh rêu, xanh lá cây, xanh nõn chuối,... nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều các gam màu này để tránh khiến cho Thủy bị hao tổn.

3. Những màu sơn không nên dùng trong nhà của người mệnh Thủy

màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 7

Người mệnh Thủy không nên sử dụng các gam màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu, nâu đất,... bởi vì Thổ khắc Thủy. Vì vậy, nếu sử dụng những gam màu này thì hành Thổ sẽ bao vây, cô lập và làm hao mòn ý chí và hút hết những điều may mắn của giá chủ.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu đến mọi người nhưng thông tin cơ bản và lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy để thu hút được nhiều tài lộc nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sơn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.


Hotline: 0981 225 888