Sologan

Tìm hiểu đất nở hậu là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết

Đất nở hậu chính là một thế đất mà phía mặt trước khá rộng sau đó thuôn hẹp dần về phía sau. Theo đánh giá của quan điểm phong thủy thì đây là thế đất rất tốt.

Trên thực tế việc xây dựng và hoàn thiện của ngôi nhà có chịu ảnh hưởng rất lớn của thế đất. Điều này không chỉ được thể hiện qua mặt kiến trúc, thẩm mỹ mà còn có sý nghĩa rất lớn về phong thủy. Trong đó quan niệm phong thủy thì thế đất vuông vắn như hình vuông hay hình chữ nhật là tốt nhất. Còn đói với các thế đất xéo thì thường không tốt. Tuy nhiên được biết đến là một thế đất không vuông vắn những có ý nghĩa phong thủy tốt lành thì thuật ngữ đất nở hậu khiến không ít người xa lạ. Vậy đây là thế đất gì? Cùng tìm hiểu kỹ lưỡng qua bài viết dưới đây.

1, Đất nở hậu là gì?

đất nở hậu là gì

Trong quá trình tìm mua mảnh đất phù hợp để xây nhà thì chắc hẳn gia chủ nào cũng đã được nghe tư vấn qua về thế đất nở hậu. Đó là một thế đất vời phần mặt đất ở phía trước có diện tích hẹp hơn và dần mở rộng về phía sau giống như là hình thang. Ngoài ra để dễ hiểu hơn thì mọi người thường ví thế đất này giống như một chiếc phễu khổng lồ. Trong phong thủy đây được nhật xét là thế đất rất tốt trong phong thủy, đặc biệt là những mảnh đất mang kiểu dáng hình chữ L nở hậu được xem là thế đất vàng trong phong thủy dương trạch.

2, Đất nở hậu có tốt không?

đất nở hậu có tốt không

Thực tế trong số những người mua đất chắc hẳn đều đã từng nghe các nhà môi giới nói rằng thế đất nở hậu rất tốt. Tuy nhiên trong thực tế không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa thực tế của thế đất này. Liệu chúng có tốt như những người này nói? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Trong quan niệm của ông cha ta thì thế đát này có hình dáng trước nhỏ và to dần về phía sau giống như một chiếc túi đựng tiềng nên sẽ chỉ hút tài lộc và không cần lo sợ sẽ bị tiêu tán tiền của. Chính vì vậy thế đất này rất phù hợp đối với những nhà đầu tư và người kinh daonh buôn bán với ý nghĩa giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt và thịnh vượng.

Đối với quan niệm phong thủy thì “nở hậu” được hiểu là hậu vận nở hoa tức hậu vận tốt về sau hay có nghĩa là càng về sau sẽ càng phát triển và hưng thịnh hơn.  Chính vì vậy, thế đất này được xem là ý nghĩa giúp thu hút tài lộc và may mắn đến cho gia đình. Do đó trong phong thủy hiện nay thì bên cạnh những thế đất vuông vắn hình vuông hay hình chữ nhật thì đất nở hậu được xem là rất tốt và rất được nhiều người săn lùng.

3, Tư vấn xây nhà trên đất nở hậu

tư vấn xây nhà trên đất nở hậu

Có thể thấy được rằng thế đất nở hậu được xem là có hình dáng khá giống với chiếc phễu. Vì vậy dù thế đất này rất tốt về phong thủy nhưng nếu nhìn nhận từ tính thẩm mỹ và công năng thì rất khó để có thể tạo dựng được một kiến trúc đẹp và tiền nghi. Chính vì vậy trong quá trình lên phương án thiết kế kiến trúc cũng như là phân chia mặt bằng công năng thì các gia chủ thường băn khoăn không biết nên đưa ra phương án như thế nào để ngôi nhà có thể vuông vắn theo hình khối đất nhất. Dưới đây chính là một vài điều mà bạn cần phải cân nhắc để thi công thuật lợi nhất.

Đảm bảo hướng mệnh trạch phù hợp

Việc xác định hướng xây nhà môt yếu tố phong thủy có vai trò rất quan trọng để có thể giúp thu hút nhiều vượng khí cũng như là nguồn năng lượng tích cực đến với ngôi nhà. Thông thường mọi người cần phải xem  hướng mệnh của mình là Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh để xác định hướng tốt phù hợp. Sau đó kết hợp với hướng mảnh đất nở hậu sao cho phù hợp nhất. Trong trường hợp xung khắc thì đòi hỏi mọi người cần phải có những biện pháp khắc phục và hóa giải sao cho phù hợp.

Nên chọn hướng gió tốt tốt để xây nhà đất nở hậu

Do khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đặc trưng của nước ta nên mọi người cũng cân nhắc đến việc hướng gió, hướng mặt trời sao cho phù hợp nhất. Dựa trên kinh nghiệm của tông cha ta thì hướng làm nhà tốt nhất chính là hướng Đông Nam và hướng Tây Nam để giúp nhận được gió mát vào mùa hè đồng thời kín gió và mang đến sự ấm cúng, gần gũi vào mùa Đông.

Cần phải lưu ý đến thẩm mỹ và kiến trúc

Trên thực tế việc các gia chủ lựa chọn thế đất nở hậu thường là chú trọng đề cao đến giá trị về mặt phong thủy để giúp mang đến may mắn cho gia đình. Chính vì vậy trong quá trình thiết kế bên cạnh việc đảm bảo hài hòa về mặt kiến trúc, công năng thì đây cũng chính là một yếu tố không thể bỏ qua. Và trước khi thiết kế đòi hỏi mọi người cần phải lồng ghép hài hòa 3 yếu tố này để mang đến một cách nhịp nhàng để đảm bảo tính đẹp mắt, tiện nghi mà không mất đi ý nghĩa. Đặc biệt là để chắc chắn thì trước khi bắt tay vào thi công thì tốt nhất là bạn nên lên phương án thiết kế, xây dựng trước.

4, Cách tính diện tích đất nở hậu cụ thể

cách tính dện tích đất nở hậu

Bởi thế đất nở hậu có mang kích thước không vuông vắn nên việc tính toán diện tích cho thế đất này không phải là điều đơn giản. Cách tốt nhất để đo đạc và xác định được diện tích của thế đất này chính là chia mảnh đất thành những hình học chính xác như hình vuông, hình chữ nhật, hình thang,… Sau đó tính toán diện tích của từng hình nhỏ cuối cùng tổng hợp kết quả lại với nhau thì ta sẽ đưa ra được diện tích của đất nở hậu cuối cùng.

Kết luận

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu phong thủy đất nở hậu cùng với những ý nghĩa của thế đất này. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ hữu ích cùng mọi người trong việc đưa ra phương án phong thủy phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888