Sologan

Lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh Kim hợp phong thủy

Màu sắc là một yếu tố có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng vì vậy lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh Kim hợp phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

màu sơn nhà theo mệnh Kim

Trong quan niệm phong thủy thì màu sắc là một yếu tố có vai trò quan trọng trong nhà cũng như là có sự ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sơn nhà sao cho phù hợp luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm và chú trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Tuy nhiên việc lựa chọn màu sơn theo phong thủy có sự phụ thuộc rất lớn đến vận mệnh của gia chủ,. Vây đâu là màu sơn nhà theo mệnh Kim hợp phong thủy nhất? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1, Người mệnh Kim hợp màu gì?

Người mệnh Kim hợp màu gì

Để lựa chọn được màu sơn nhà theo mệnh Kim hợp phong thủy thì trước hết ta cần phải xác định được rằng người mệnh Kim phù hợp với những gam màu nào.

Theo quan niệm phong thủy thì người mệnh Kim hợp với các hướng Tây, Tấy Bắc (hướng Kim Vượng) và rất phù hợp với các màu bản mệnh là màu trắng, xám hay những màu có ánh kim loại.

Và trong quan niệm ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim rất hợp với các màu thuộc hành Thổ như màu nâu hoặc màu vàng thổ. Bên cạnh đó thì Kim sinh Thủy nên khi chọn màu sơn nhà theo mệnh Kim cũng có thể lựa chọn thêm các gam màu xanh dương, xanh lam, đen,…

Ngoài ra thì trong quan niệm tương khắc thì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim cần tránh các gam màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, tím,… Bên cạnh đó thì Kim khắc Mộc nên những gam màu xanh lá cây hoặc màu gỗ cũng không tốt cho người mệnh Kim.

2, Màu sơn nhà theo mệnh Kim hợp phong thủy

Từ những gam màu phù hợp với mệnh Kim trên mà ta có thể lựa chọn được màu sơn nhà theo mệnh Kim như sau:

Lựa chọn màu vàng

Màu sơn nhà màu vàng theo mệnh Kim hợp phong thủy

Màu vàng là gam màu tương sinh của người mệnh Kim nên việc sử dụng gam màu này sẽ giúp có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp sau này cũng như là mang đến sự an toàn và thuận lợi trong mọi việc và hòa hợp với các mối quan hệ xung quanh. Và xét theo khía cạnh âm dương thì màu vàng thuộc hành dương, màu động nên rất phù hợp với không gian đông người như: phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp,…

Màu vàng hợp phong thủy mệnh Kim

Tuy nhiên trong lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh Kim bạn cần lưu ý không nên quá lạm dụng gam màu này khiến cho không gian trở nên chói mắt, bức bí và khó chịu. Theo đó thì phong thủy trong ngôi nhà cần có sự hài hòa màu sắc giữa màu sơn nhà và màu nội thất để giúp cân bằng không gian từ đó mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái nhất.

Lựa chọn màu trắng

sơn nhà màu trắng theo mệnh Kim hợp phong thủy

Bên cạnh màu vàng thì người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn màu trắng cho không gian sống của gia đình. Màu trắng là màu bản mệnh của gia chủ mệnh Kim nên việc chọn gam màu này cho không gian sẽ giúp mang đến cho gia chủ một tương lại tươi sáng và cơ hội phát triển lớn hơn.

sơn nhà màu trắng phù hợp cho người mệnh Kim

 Hơn nữa với gam màu trắng nhẹ nhàng sẽ giúp mang đến cho không gian sống một cái nhìn đầy tươi mới và thoải mái sau một ngày dài làm việc. Bên cạnh đó màu sắc này có thể sử dụng trong những không gian ngơi, thư giã như phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm để mang đến cảm giác thư thái và dễ chịu hơn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người cách lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh Kim phù hợp với phong thủy nhất. Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lựa chọn màu sơn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình

Xem thêm: Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy phù hợp với phong thủy nhất


Hotline: 0981 225 888