Sologan

Ý nghĩa phong thủy 4 phương 8 hướng trong thiết kế phòng khách

Trong phong thủy yếu tố 4 phương 8 hướng trong thiết kế phòng khách luôn được quan tâm. Chọn được hướng tốt giúp không gian sống nhà bạn đón vượng khí, sinh tài lộc và ngược lại nếu chọn không đúng sẽ khiến gia chủ sức khỏe suy giảm, tài lộc tiêu hao. 

Một phòng khách đẹp trọn vẹn ngoài các yếu tố thẩm mỹ, công năng ra thì yếu tố phong thủy cũng được quan tâm. Ý nghĩa phong thủy 4 phương 8 hướng trong thiết kế phòng khách sẽ quyết định đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì ý nghĩa quan trọng này mà quý khách hãy cùng tham khảo và theo dõi bài viết ngay dưới đây để biết được quy luật phong thủy 4 phương 8 hướng cho phòng khách chính xác nhất nhất.

4 phương 8 hướng

4 phương 8 hướng trong phong thủy mang tài lộc đến cho nhà bạn

Phong thủy 4 phương 8 hướng là gì?

Phong thủy 4 phương 8 hướng là nhằm chỉ tất cả mọi phương hướng trong bầu trời. Theo quy luật phong thủy nói đến 4 phương tức là nói đến các phương: Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng 90 độ. Sau đó từ 4 phương này lại được phân tách ra thành các  hướng như sau: Với hướng chính Đông thì chia thành hướng Đông Bắc, hướng chính Bắc; Hướng chính là hướng Tây thì chia ra thành hướng Tây Bắc, hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng chính Nam và hướng Đông Nam với mỗi hướng 45 độ. Việc xây nhà gia chủ cũng nên tham khảo Cách hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh theo phong thủy nếu như trong quá trình xây dựng chưa nắm bắt được những yếu tố phong thủy để mọi việc được hanh thông, may mắn

Mỗi môi trường thiên nhiên khác nhau như nào đi chăng nữa thì các hướng vẫn bất biến không đổi. Chính vì lý do này mà nói về các hướng tốt - xấu, lợi - hại phần nhiều do quan điểm của mỗi người là khác nhau nhưng mỗi người lại thiếu mất đi sự giải thích rõ ràng.

Phong thủy 4 phương 8 hướng là gì

Phong thủy 4 phương 8 hướng

Ý nghĩa phong thủy 4 phương 8 hướng trong thiết kế phòng khách

Theo phong thủy thiết kế nội thất nói chung và thiết kế trong phòng khách nói riêng thì cũng sẽ có 4 phương và 8 hướng. Ở mỗi hướng này đều mang ý nghĩa khác nhau và có những tác động tích cực, tiêu cực khác nhau.

Nếu như bạn hiểu được ý nghĩa của 4 phương, 8 hướng này chắc chắn bạn sẽ có được nhiều phương án, giải pháp để bày trí cũng như thiết kế phòng khách khoa học, hợp phong thủy.

- Hướng Bắc: Bạn có biết hướng Bắc của phòng khách đại diện cho sự nghiệp của gia chủ. Trong phong thủy hướng Bắc thuộc Thủy trong ngũ hành, chính vì thế các vật dụng trang trí phòng khách gia chủ nên trang trí màu đen hoặc màu lam.

- Hướng Đông Bắc: Với hướng đông bắc này là hướng đại diện cho văn nghiệp cho gia chủ. Hướng này thích hợp nhất với màu vàng và màu nâu nên để tạo được sự cộng hưởng tốt nhất thì bạn nên trang trí trọng bố cục ở hướng này.

Phòng khách cho hướng Đông Bắc

Phòng khách cho hướng Đông Bắc

- Hướng Đông: Có thể nói trong 8 hướng nhà thì hướng đông mang ý nghĩa đại diện cho sức khỏe. Hướng Đông trong ngũ hành thuộc mộc cũng thích hợp màu xanh lá. Gia chủ đặt một chậu cây ở hướng này sẽ thúc đẩy được sức khỏe với sự trường thọ của các thành viên.

Trang trí phòng khách hướng Đông

Trang trí phòng khách hướng Đông

- Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam theo phong thủy đại diện tài vận và theo thuyết ngũ hành thuộc Mộc cho nên vô cùng thích hợp với màu xanh lá. Nếu như muốn tài vận luôn hưng thịnh thì phòng khách gia chủ nên chọn màu xanh lá ở phương vị này.

- Hướng Nam: Là một trong những hướng được phần đa gia chủ chọn lựa vì nó đại diện cho thanh danh. Hướng Nam có màu sắc thích hợp đó là màu đỏ, gia chủ nên bài trí vật phẩm là màu đỏ.

Phòng khách hướng Nam hợp với màu đỏ

Phòng khách hướng Nam hợp với màu đỏ

- Hướng Tây Nam: Ở hướng này đại diện cho mệnh đào hoa nên gia chủ nào muốn gặp nhiều may mắn trong yêu đương thì hãy bài trí phòng khách ở hướng này.

- Hướng Tây: Đây là hướng tốt về đường con cái nên gia chủ muốn con đàn cháu đống, thông minh và lễ phép với người lớn thì hãy bày vật phẩm theo hướng Tây.

- Hướng Tây Bắc: Hướng này đại diện cho quý nhân, hướng này liên quan đến trong gia đình có quý nhân phù trợ giúp cho mọi công việc được hanh thông.

Phòng khách chọn đúng hướng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

Phòng khách chọn đúng hướng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

Phòng khách luôn có vị thế quan trọng trong một ngôi nhà, là nơi hội tụ được nhiều vượng khí nhất nên gia chủ nên cân nhắc khi chọn vị trí và cách sắp xếp nội thất. Nếu như quý khách gặp bất cứ khó khăn nào về việc chọn hướng, màu sắc nội thất hợp phong thủy thì hãy liên lạc với Nhà Bếp Hoàng Gia để được tư vấn.


Hotline: 0981 225 888