Sologan

Lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy cho tuổi Tân Dậu

Phòng bếp được mệnh danh là “trái tim”, là nơi giữ lửa của ngôi nhà và là không gian sinh hoạt riêng của cả gia đình, nơi gia đình sum họp, quây quần bên mâm cơm sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và theo phong thủy thì phòng bếp là một vị trí rất quan trọng, được xem như có vai trò quyết định đến sự tài lộc, thịnh vượng của gia đình. Do đó, việc lựa chọn vị trí, hướng bếp hợp phong thủy có liên quan rất lớn đến tuổi của gia chủ. Vậy nên lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Dậu như thế nào?

1. Tuổi Tân Dậu

Tuổi Tân Dậu 1981

Gia chủ tuổi Tân Dậu có năm sinh dương lịch là 1981, có Quẻ mệnh khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh và Ngũ hành là Thạch lựu mộc (cây thạch lựu)

- Hướng tốt: Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị) và Đông Nam (Sinh Khí)

- Hướng xấu: Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

2. Hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Theo quan niệm từ dân gian xưa thì cửa bếp là chỗ đưa củi vào đáy nồi để đốt nên phải đặt nó quay về hướng lành thì mới nhanh có phúc. Do đó, bếp nên đặt ở vị trí  “tọa hung hướng cát” tức là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt là tốt nhất. Do đó, gia chủ tuổi Tân Dậu nên đặt bếp tọa ở các hướng xấu là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc để thiêu đốt đi những điều không tốt lành và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam để nhận lấy những điều tốt lành và nhanh có phúc.

Phòng bếp ở vị trí tọa hung hướng cát

Ngoài ra, gia chủ tuổi Tân Dậu cũng cần lưu ý một số cách sắp xếp sau trong phòng bếp:

- Bếp cần được đặt ở nơi tránh gió, tránh có đường đi nếu không gia chủ dễ gặp bất lợi về tài lộc. Do đó, bếp cần phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Đồng thời, không nên đặt bếp không được đặt trên giếng nước hay hầm rút vì thủy khắc hỏa dễ khiến gia đình bất hòa, hay bị ốm đau bệnh tật. Và tránh đặt bếp dưới xà ngang sẽ gây hao tốn tài của.

Đặt bếp ở vị trí thích hợp

- Cửa phòng bếp nấu phải tương hợp với nơi đặt bếp thì gia đình mới thịnh vượng, gia chủ phát tài. Và cửa bếp cần tránh để nhìn thẳng với cửa chính nhà khiến bếp bị lộ - hao mòn tài của. Bếp cũng không được nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ vì sẽ khiến người nằm ngủ gặp tai ương bệnh tật và cũng không được đặt đối diện nhà vệ sinh vì ở đây có những luồng khí không tốt dễ gây bệnh qua đường ăn uống.

- Bếp nấu không nên để gần chậu rửa, tủ lạnh và tránh có cửa sổ phía sau và tránh giáp các diện tường hướng tây. Trong các ngôi nhà hiện nay thường bày trí tủ bếp thì trong thiết kế tủ bếp cần đặt máy hút khói ngay trên bếp còn bồn rửa chén thì không được đặt cao hơn bếp nấu và cần đặt cách xa nơi lửa đỏ ít nhất là 60cm.

Thiết kế tủ bếp phù hợp

- Chậu rửa và các khu phụ là những nơi xả trôi nước tức là xả trôi những điều may mắc nên tốt nhất là đặt tại các hướng xấu như hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

- Gia chủ tuổi Tân Dậu thì nên chọn màu sắc trong bếp là các màu gỗ (mộc), màu trắng và màu inox là tốt nhất.

Màu bếp hợp với tuổi Tân Dậu

Trên đây là những thông tin cần thiết về hướng bếp hợp phong thủy cho tuổi Tân Dậu. Hy vọng các thông tin trên đây sẽ hữu ích cho các bạn tuổi Tân Dậu trong thiết kế phòng bếp để nhận nhiều tài lộc nhất.


Hotline: 0981 225 888