Sologan

Tìm hiểu phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?

Hoang Ốc được biết đến là một hạn rất xấu trong xem tuổi làm nhà. Vậy phạm Hoang Ốc có xây nhà được không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có thể thấy được rằng xây nhà là một trong những công việc quan trọng hàng đầu của đời người. Ông cha ta luôn quan niệm rằng “an cư, lạc nghiệp” bởi vì vượng khí của ngôi nhà tốt sẽ giúp mang đến cho gia chủ những may mắn, cảm giác yên tâm, vui vẻ. Chính vì vậy trong quá trình chuẩn bị xây nhà mọi người sẽ xem xét rất kỹ lưỡng về các yếu tố phong thủy như: hướng, bố cục, thời điểm làm nhà,... sao cho phù hợp nhất. Trong đó được biết đến là một hạn xấu trong xem tuổi làm nhà nhưng nếu cần thiết thì phạm Hoang Ốc có xây nhà được không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1, Tìm hiểu về hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc là một từ Hán Việt nhằm ám chỉ những ngôi nhà bị bỏ hoang, đây chính là nơi trú ngụ của yêu quỷ nên chứa nhiều âm khí. Chính vì vậy ông cha ta thường quan niệm rằng nếu xây nhà phạm phải Hoang Ốc thì sẽ gặp nhiều điều xấu, xui rủi về tài lộc, sức khỏe và các mối quan hệ. Tuy nhiên, lý giải theo nguyên lý phong thủy thì Hoang Ốc được chia thàng 6 cung với 3 cung tốt cùng 3 cung xấu như sau:

- Nhất cát (tốt): giúp mang đến sự an nhiên, hạnh phúc, mọi việc hanh thông;

- Nhì nghi (tốt): giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sự hưng thịnh;

- Tam địa sát (xấu): gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bệnh tật triền miên khó chữa;

- Tứ tấn tài (tốt): giúp mang đến sự thuận lợi trong sự nghiệp, làm ăn và giàu có;

- Ngũ thọ tử (xấu): gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ, gia đình bất hòa, ly biệt;

- Lục Hoang Ốc (xấu): gây nên những ảnh hưởng xấu, gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và đời sống.

2, Cách tính tuổi Hoang Ốc trong xây nhà

Trong xem tuổi làm nhà thì việc tính tuổi Hoang Ốc được xem có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tính phong thủy tổng thể của ngôi nhà, để giúp tránh hung vận đồng thời mang đến những điều may mắn và tốt lành. Muốn biết phạm hoang ốc có xây nhà được không thì cần phải biết năm đó thuộc cung nào của Hoang Ốc.

Thông thường, cách tính Hoang Ốc sẽ có 6 cung, tương đương với độ tuổi từ 10 – 60 tuổi (tính theo tuổi mụ), hết vòng lại lặp lại với tuổi 70 là Nhất cát, tuổi 80 là Nhì nghi,... Tuy nhiên đối với những số tuổi lẻ, không tròn chẵn thì sẽ được áp dụng theo nguyên tắc bàn tay như ảnh trên. Cụ thể các tuổi này sẽ đếm theo thứ tự vòng tròn cùng chiều kim đồng hồ, nhưng cung khởi bắt buộc phải là cung chẵn.

Ví dụ: Để tính thử tuổi 53 có phạm phải cung Hoang Ốc xấu hay không thì ta sẽ bắt đầu từ tuổi 50 là Ngũ thọ tử và tiếp theo đến 51 là Lục hoang ốc, 52 là Nhất Cát và 53 sẽ là Nhì nghi. Vậy tuổi 53 là cung tốt và có thể xây nhà.

3, Phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?

Đối với thắc mắc: “Phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?” thì chúng ta cần phải làm rõ được rằng tuổi phạm Hoang Ốc rơi vào cung xấu hay là cung tốt. Nếu tuổi rơi vào những cung tốt như Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài thì hoàn toàn có thể xây nhà đồng thời mang đến rất nhiều may mắn, tốt lành về sức khỏe, công danh, tiền tài, thịnh vượng. Tuy nhiên nếu tuổi phạm vào những cung xấu trong Hoang Ốc thì tốt nhất không nên xây nhà. Bởi điều này sẽ khiến mọi việc không thuận lợi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gia đình và sự nghiệp.

Thông thường việc tính tuổi xây nhà thường sẽ được tính theo tuổi của người đàn ông là trụ cột gia đình. Nhưng nếu trong trường hợp gia chủ đã mất và con trai trưởng đã lớn thì có thể lấy tuổi con trai trưởng để xem tuổi làm nhà. Trong trường hợp nhà không có con trai thì có thể lấy tuổi người phụ nữ đang gồng gánh mọi việc trong nhà để xem xét. Cách tính tuổi Hoang Ốc của những người này cũng tương tự như trên.

4, Hướng dẫn cách xây nhà khi phạm Hoang Ốc

Trên thực tế với các trường hợp bắt buộc thì bạn hoàn toàn có thể xây nhà khi phạm Hoang Ốc bởi cách hóa giải cũng không quá khó khăn. Trong đó một biện pháp đơn giản và được nhiều người lựa chọn nhất chính là mượn tuổi làm nhà. Đứng như cách gọi thì biện pháp này chúng ta có thể mượn tuổi của người thân, bạn bè để tiến hành làm lễ.

Cụ thể bạn có thể mượn tuổi của những người không phạm các hạn Hoang Ốc xấu cũng như là hạn Tam Tai hay Kim Lâu để xây nhà và tiến hành chuẩn bị kỹ ngày giờ tốt để làm lễ khởi công xây nhà. Sau đó, người được mượn tuổi sẽ đứng ra tiến hành thay thế gia chủ thực hiện các lễ bái và thủ tục động thổ công trình từ lúc bắt đầu cho đến lúc về nhà mới. Tuy nhiên cần lưu ý khi thực hiện nhập trạch thì gia chủ không nên bước vào ngay mà cần phải để người hợp tuổi tiến vào trước.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về vấn đề “Phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?” Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các gia chủ trong việc tính toán và chuẩn bị xây nhà sao cho phù hợp với phong thủy nhất.


Hotline: 0981 225 888