Sologan

Bùa Lỗ Ban là gì: Tổng hợp nội dung chi tiết từ A – Z

Bùa Lỗ Ban là một cái tên nằm trong danh sách những loại bùa đáng sợ bậc nhất hiện nay như: ngải, Thiên Linh Cái,... Vậy việc hóa giải bùa này có đơn giản không?

Trong tín ngưỡng tâm linh, chúng ta có thể nghe đến rất nhiều loại bùa ngải mang ý nghĩa khác nhau từ việc giúp mang đến may mắn, tài lộc cho đến hại người. Trong đó nổi danh là một cái tên không thể bỏ qua trong danh mục những loại bùa đáng sợ nhất hiện nay thì bùa Lỗ Ban đã khiến cho mọi người cực kỳ e sợ. Vậy đây là loại bùa gì? Có thể hóa giải không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.

1, Tìm hiểu bùa Lỗ Ban là gì?

bùa lỗ ban là gì

Bùa Lỗ ban hay chú Lỗ Ban là một hình thức bùa chú thâm nhập vào nước ta từ Trung Quốc. Đây là loại bùa chú không chỉ được các pháp sư, bà đồng sử dụng mà còn có rất nhiều thợ mộc, thợ xây biết đến. Bởi loại bùa này được nghiên cứu từ một vị đạo tổ trong ngành thợ mộc và Ngài đã để lại một kho tàng kiến thức bao gồm kinh nghiệm xây nhà, làm nội thất đồng thời còn có những thông tin về bùa chú trừ tà hay chữa bệnh.

Chính vì vậy sau này những người làm thợ mộc, thợ xây đã am hiểu về các loại bùa chú này và tự thành lập nên một hệ gọi là Phái Lỗ Ban. Tuy nhiên các loại bùa Lỗ Ban không hề có tác dụng mãi mãi mà chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định.

2, Xác định mục đích của bùa Lỗ Ban

mục đích của bùa Lỗ Ban

Ban đầu mục đích chính của loại bùa này chỉ là giúp bảo vệ những người thợ xây, thợ mộc – những người có địa vị cực thấp và khi đi làm thuê cho chủ nhà họ có thể bị đánh chửi, cắt tiền công hoặc quỵt tiền. Tuy nhiên sau dần hình thức bùa này trở nên nguy hiểm hơn do những người sử dụng dần trở nên độc ác. Có nhiều người đã sử dụng loại bùa này để yểm căn nhà họ vừa xây gây nên những thảm họa khốc liệt cho chủ nhà.

Theo tục lệ thì bất cứ ai đã học cách làm bùa Lỗ Ban thì đều phải theo nghề này suốt đời. Và trong quá trình làm việc cứ xây được 10 nhà thì cần phải yểm bùa tối thiểu là 1 nhà. Hành vi này được xem là việc cúng tổ nghề, nếu làm xong 10 nhà mà không yểm nhà nào thì người đó sẽ bị tổ nghề hành. Hiện nay do nhu cầu quá nhiều nên các pháp sư đã nghĩ ra nhiều loại bùa Lỗ Ban đa dạng khác nhau.

3, Các loại bùa Lỗ Ban

các loại bùa Lỗ Ban

Như đã nhắc đến ở trên thì do nhu cầu mà hiện nay có rất nhiều loại bùa Lỗ Ban khác nhau. Trong đó một vài loại bùa phổ biến phải kể đến như:

Bùa yêu

Đây là loại bùa mà người yểm bùa muốn người bị yểm yêu thương mình. Tuy nhiên đây là một hình thức mang đến sự cưỡng ép cho người khác. Trong khi tình yêu chính là rung cảm đến từ hai phía vì vậy không nên sử dụng loại bùa này bởi không có sự chân thành.

Bùa Lỗ Ban giúp đòi nợ

Đây là hình thức bùa quen thuộc xuất phát từ thời xa xưa khi những người thợ xây, thợ mộc hay bị chèn ép. Theo đó lá bùa này sẽ khiến cho chủ nợ phải sợ hãi và lo lắng để khiến họ trả lại tiền. Tuy nhiên loại bùa này chia thành nhiều cấp bậc khác nhau xét theo tính nguy hiểm. Nhưng tốt nhất là chỉ nên yểm bùa để họ trả lại tiền là xong.

Bùa sát

Đúng như tên gọi thì đây là một loại bùa vô cùng nguy hiểm sẽ làm nguy hại đến tính mạng của người bị yểm. Loại bùa này cũng có thể điều khiển người bị yểm phải làm những việc làm sai trái cũng như là gây tổn thương cho những người khác.

Bùa Lỗ Ban giúp cầu tài

Xuất phát từ quan niệm muốn có được công danh, thuận lợi và giúp làm ăn phát tài mà các pháp sư đã nghiên cứu ra mẫu bừa này để tăng thêm tài vận. Chính vì vậy rất nhiều người đã dùng những loại bùa này để mong muốn tương lai trở nên sáng lạn hơn.

Bùa trị bệnh

Trong thời buổi xa xưa khi khoa học còn chưa phát triển thì việc sử dụng những loại bùa chú để trị bệnh là không còn xa lạ. Đặc biệt là đối với những căn bệnh liên quan đến tinh thần thì lại càng sử dụng loại bùa này.

4, Hướng dẫn cách hóa giải bùa Lỗ Ban

cách hóa giải bùa Lỗ Ban

Dễ dàng nhận thấy rằng tùy vào mục đích của từng loại bùa mà lại mang đến những ý nghĩa khác nhau có thể là tốt hoặc xấu. Trên thực tế dù là loại bùa nguy hiểm nhưng chúng ta vẫn có thể hóa giải bùa Lỗ Ban bằng cách như sau:

Đối với những loại bùa đơn giản và không gây nguy hiểm cho người khác thì bạn hoàn toàn có thể tự hóa giải bằng việc thay đổi cách sống và thái độ sống. Hãy cư xử tốt hơn, nhã nhặn hơn cũng như là quan tâm, yêu thương và săn sóc những người xung quanh hơn,... điều này sẽ khiến cho Quỷ - Thần cũng phải lay động.

Đối với những loại bùa nguy hiểm hơn thì muốn hóa giải đòi hỏi mọi người cần phải tìm hiểu và thực hiện nghiêm túc cách hóa giải như sau:

- Đầu tiên cần phải chuẩn bị: lợn, dê, trâu để làm lễ tế. Đồng thời cũng cần một bức hoành phi để báo cáo lên vị sư tổ Lỗ Ban. Tiếp theo viết lên trên lá bùa vàng một nội dung rồi đem đi đốt mà không để bất cứ ai biết.

- Tiếp theo cần hòa lẫn một ít máu chó vào rượu trắng, trong lúc bắc xà thì tiến hành vẩy nhẹ loại rượu này lên trên tấm ảnh của người đã yểm bùa mình được chuẩn bị trước đó.

- Cuối cùng thì bùa bị yểm sẽ chuyển từ bản thân sang người yểm bùa và những người này sẽ bị nghiệp báo lên chính mình.

Trong trường hợp nguy hiểm hay nghiêm trọng hơn thì mọi người có thể tìm đến sự giúp đỡ của các pháp sư, bà đồng cao tay. Tuy nhiên nếu thời gian yểm bùa càng dài càng khó hóa giải và nguy hiểm vì vậy mọi người cần phải hóa giải càng sớm càng tốt.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu bùa Lỗ Ban là gì một cách chi tiết và cụ thể nhất. Mong rằng thông qua những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người.


Hotline: 0981 225 888