Sologan

Nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe nhất?

Giống như là một liều thuốc an thần giúp cho đầu óc thư giãn, cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục sau một ngày học tập và làm việc bận rộn thì giấc ngủ có một vai trò vô cùng quan trọng tròn cuộc sống của con người. Trong một ngày dài 24 tiếng thì các chuyên gia đã khuyến cáo rằng mỗi người phải ngủ đủ 8 tiếng/ngày để đảm đảm bảo sức khỏe nhất. Vì vậy, có thể nói rằng giấc ngủ đã chiếm đến 1/3 thời lượng cuộc đời của mỗi con người.

nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe

Và khi chìm vào giấc ngủ cũng là lúc chúng ta được nghỉ ngơi, thoải mái nhất nhưng đây cũng là lúc chúng ta tiếp nhận năng lượng một cách thụ động nhất. Do đó, việc lựa chọn chỗ ngủ cũng như là hướng ngủ để đón nhận được những nguồn năng lượng tốt lành luôn là vấn đề được mọi người cũng như là các chuyên gia phong thủy quan tâm. Vậy, nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe theo phong thủy?

nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe 2

Theo quan niệm phong thủy thì khi nằm ngủ đầu quay về hướng Bắc, chân về hướng Nam chính là hướng tốt cho sức khỏe nhất, tránh được tình trạng mất ngủ, trằn trọc và khó ngủ.  Đây được coi là hướng nằm lý tưởng về khoa học và phong thủy vì từ trường sẽ truyền qua cơ thể một cách ổn định giúp giảm tối đa sự can thiệp của từ trường trái đất.

nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe 3

Theo thuyết âm dương của quan niệm phong thủy thì khi nằm ngủ nếu quay đầu về phía Bắc thì đầu thuộc dương sẽ ứng với khí âm của phía Bắc, hai chân thuộc âm thì ứng với khí dương ở phía Nam, nửa bên phải cơ thể thuộc dương sẽ gặp khí âm ở phía Tây, nửa trái cơ thể thuộc âm sẽ gặp khí dương ở phía Đông và mặt lưng của cơ thể thuộc dương sẽ tiếp giáp với khí âm của mặt đất. Như vậy thì nếu nằm ngủ ở hướng Bắc thì sẽ phù hợp âm – dương ở cả 4 bên và trên dưới – một hình thái thiên nhân tương ứng giúp bảo đảm các hoạt động khí hóa của cơ thể được diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, nguyên lý âm – dương ứng hợp cũng được tuân thủ khi bạn nằm nghiêng. Và hướng nằm ngủ tốt nhất là đầu ở hướng Bắc, chân hướng Nam, tư thế nằm nghiêng về bên phải, đây được coi là tư thế ngọa thiền của đạo gia.

nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe 4

Còn nếu xét theo sự cộng hưởng giữa các đường kinh dương và trường lực của trái đất thì từ trường của trái đất tác động như một khối nam châm cực lớn với các đường sức từ đi ra từ Bắc bán cầu và đi vào ở Nam bán cầu mà theo học thuyết kinh lạc thì các đường kinh dương trong cơ thể sẽ di chuyển theo đường dương giáng từ đầu xuống chân. Do đó, nằm ở vị trí đầu quay về hướng Bắc sẽ khiến cho các đường kinh dương di chuyển dễ dàng và thuận chiều theo từ trường của trái đất giúp cho sự lưu thông khí huyết cũng như sự điều hòa hoạt động của các cơ quan dễ dàng hơn.

Như vậy, trên đây chính là những chia sẻ về lựa chọn nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được giấc ngủ sâu và tốt cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ 


Hotline: 0981 225 888