Sologan

Nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe nhất?

Việc lựa chọn chỗ ngủ cũng như là hướng ngủ sẽ giúp bạn có thể đón nhận được những nguồn năng lượng tốt lành. Vậy nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe theo phong thủy?

Giống như là một liều thuốc an thần giúp cho đầu óc thư giãn, cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục sau một ngày học tập và làm việc bận rộn thì giấc ngủ có một vai trò vô cùng quan trọng tròn cuộc sống của con người. Trong một ngày dài 24 tiếng thì các chuyên gia đã khuyến cáo rằng mỗi người phải ngủ đủ 8 tiếng/ngày để đảm đảm bảo sức khỏe nhất. Vì vậy, có thể nói rằng giấc ngủ đã chiếm đến 1/3 thời lượng cuộc đời của mỗi con người.

nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe

Khi chìm vào giấc ngủ cũng là lúc chúng ta được nghỉ ngơi, thoải mái nhất nhưng đây cũng là lúc chúng ta tiếp nhận năng lượng một cách thụ động nhất. Do đó, việc lựa chọn chỗ ngủ cũng như là hướng ngủ để đón nhận được những nguồn năng lượng tốt lành luôn là vấn đề được mọi người cũng như là các chuyên gia phong thủy quan tâm. Vậy, nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe theo phong thủy?

1, Tại sao phải tìm hiểu nằm ngủ hướng nào tốt?

nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe 2

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người là điều mà ai cũng biết tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rằng hướng nằm ngủ cũng rất quan trọng. Cụ thể là:

- Xét về y học: Hướng nằm ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các vấn đề về lưu thông khí huyết. Giải thích cho vấn đề này thì các chuyên gia đã chỉ ra rằng trong máu chứa nhiều chất sắt mà chất sắt lại ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất. Do đó hướng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến lượng máu bơm vào tim, nếu hướng nằm không đúng lượng máu bơm vào tim quá nhiều có thể gây đột quỵ và tử vong.

- Xét về khoa học: Ta đều biết Trái Đất có một từ trường kéo dài từ Bắc đến Nam với cực dương ở phía Bắc còn cực âm ở phía Nam và con người cũng có từ trường như nam châm ngay từ lúc mới sinh ra. Và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ REM (Rapid Eye Movement) và có tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người.

- Xét về phong thủy: Ngủ là lúc cơ thể ta nạp khí nuôi dưỡng và phục hồi cơ thể. Hướng nằm ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến các trường khí mà ta nạp vào cơ thể trong lúc ngủ: nằm ở hướng tốt sẽ thu hút nhiều vượng khí, năng lực tích cực và ngược lại. Chính vì vậy hệ thống phóng thủy đã giải thích được tầm quan trọng của hướng ngủ đối với sự thịnh vượng, sức khỏe và các mối quan hệ của con người.

2, Cách tính hướng nằm ngủ phù hợp

Có thể thấy được rằng hướng nằm ngủ có mối quan hệ chặt chẽ với hướng giường ngủ hay đổi một cách nói khác để tính được hướng nằm phù hợp thì đòi hỏi bạn cần phải nghiên cứu các yếu tố xung quanh đối với giường ngủ sao cho phù hợp. Hiện nay nhiều người thường thắc mắc không biết hướng giường ngủ được tính như thế nào, tính đầu giường hay chân giường.

nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe 3

Khi xét theo phong thì mọi người thường cho rằng “sơn quản nhân” và “thủy quản tài” trong đó các yếu tố sơn – thủy này được cân nhắc dựa trên nguyên tắc bố trí Tứ Đại Thần Thú. Cụ thể là : Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ - Tiền Chu Tước – Hậu Huyền Vũ Huyền Vũ đại diện cho núi: vững chắc, trường tồn còn Chu Tước đại diện cho nước: linh khí và nhịp sống. Lúc này thì hướng giường ngủ cũng được áp dụng như vậy tức là đầu đội sơn và chân đạp thủy để có thể lấy khí từ chân giường đưa lên. Chính vì vậy hướng giường ngủ hay hướng nằm ngủ sẽ được tính theo hướng chân giường tức là phía chân của người ngủ.

3, Nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe nhất?

nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe 4

Như vậy có thể thấy được rằng việc xác định hướng nằm ngủ có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe nhất? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

- Dựa trên quan niệm phong thủy âm dương

Theo thuyết âm dương của quan niệm phong thủy thì khi nằm ngủ nếu quay đầu về phía Bắc thì đầu thuộc dương sẽ ứng với khí âm của phía Bắc, hai chân thuộc âm thì ứng với khí dương ở phía Nam, nửa bên phải cơ thể thuộc dương sẽ gặp khí âm ở phía Tây, nửa trái cơ thể thuộc âm sẽ gặp khí dương ở phía Đông và mặt lưng của cơ thể thuộc dương sẽ tiếp giáp với khí âm của mặt đất. Như vậy thì nếu nằm ngủ ở hướng Bắc thì sẽ phù hợp âm – dương ở cả 4 bên và trên dưới – một hình thái thiên nhân tương ứng giúp bảo đảm các hoạt động khí hóa của cơ thể được diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, nguyên lý âm – dương ứng hợp cũng được tuân thủ khi bạn nằm nghiêng. Và hướng nằm ngủ tốt nhất là đầu ở hướng Bắc, chân hướng Nam, tư thế nằm nghiêng về bên phải, đây được coi là tư thế ngọa thiền của đạo gia.

- Dựa trên quan niệm khoa học từ trường

Theo các chuyên gia thì khi nằm ngủ đầu quay về hướng Bắc, chân về hướng Nam chính là hướng tốt cho sức khỏe nhất, tránh được tình trạng mất ngủ, trằn trọc và khó ngủ.  Đây được coi là hướng nằm lý tưởng về khoa học và phong thủy vì từ trường sẽ truyền qua cơ thể một cách ổn định giúp giảm tối đa sự can thiệp của từ trường trái đất. Cụ thể là theo sự cộng hưởng giữa các đường kinh dương và trường lực của trái đất thì từ trường của trái đất tác động như một khối nam châm cực lớn với các đường sức từ đi ra từ Bắc bán cầu và đi vào ở Nam bán cầu mà theo học thuyết kinh lạc thì các đường kinh dương trong cơ thể sẽ di chuyển theo đường dương giáng từ đầu xuống chân. Do đó, nằm ở vị trí đầu quay về hướng Bắc sẽ khiến cho các đường kinh dương di chuyển dễ dàng và thuận chiều theo từ trường của trái đất giúp cho sự lưu thông khí huyết cũng như sự điều hòa hoạt động của các cơ quan dễ dàng hơn.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người về lựa chọn nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được giấc ngủ sâu và tốt cho sức khỏe đồng thời giúp mang thêm nhiều may mắn, tốt lành về tài lộc và sự thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ 


Hotline: 0981 225 888