Sologan

Màu sắc của mệnh Hỏa theo phong thủy trong thiết kế nội thất

Đối với người dân Việt Nam thì màu sắc của ngôi nhà bao giờ cũng được tính toán và sử dụng dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo các quan niệm của phong thủy. Chính vì vậy, trong thiết kế xây dựng nhà ở hay cải tạo lại ngôi nhà thì bên cạnh các yếu tố như công năng, hay bố trí các không gian thì việc lựa chọn màu sắc cho nội thất của ngôi nhà luôn được các gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, mỗi người lại có màu sắc phong thủy riêng phù hợp với mệnh của mình. Vậy màu sắc của mệnh Hỏa theo phong thủy trong thiết kế nội thất là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đâu nhé.

Màu sắc của mệnh Hỏa theo phong thủy

màu sắc của mệnh Hỏa theo phong thủy

Màu sắc được coi là con đường dẫn đến thị giác và cảm xúc con ngưởi nhanh nhất còn theo các quan niệm phong thủy thì màu sắc sẽ giúp hình thành nên các trường năng lượng khác nhau tác động đến môi trường nhà ở cũng như là cá nhân mỗi con người; tạo nên sự cân bằng hài hòa giữa 2 nguồn năng lượng âm – dương và qua đó giúp mang đến những điều may mắn nhất và hạn chế đi những điều bất lợi đến từ môi trường sống.

màu sắc của mệnh Hỏa theo phong thủy 2

Hành Hỏa chính là sự tượng trưng cho sức nóng, lửa và cũng là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, thành công và mang đến năng lượng sáng tạo và bùng nổ. Và những người mệnh Hỏa thường chọn màu sắc theo hai cách, đó là:

- Chọn màu tương sinh với bản mệnh: đó là sử dụng những màu của hành Mộc  như xanh lá (vì Mộc sinh Hỏa) hay là các màu theo bản mệnh của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím.

- Chọn màu tránh các màu tương khắc: đó là tránh sử dụng các màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh lam vì Thủy khắc Hỏa.

màu sắc của mệnh Hỏa theo phong thủy

Và song song với việc lựa chọn màu sắc thì trong thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa thì bạn cũng nên chú trọng đến việc sử dụng chất liệu. Nội thất cho người mệnh Hỏa thì nên sử dụng các chất liệu hiện đại, nhân tạo như vật liệu tổng hợp, nhựa hay các chất liệu thuộc hành Mộc như gỗ, vải, giấy,... Ngoài ra thì không gian nội thất thường được thiết kế theo phong cách đương đại hay những thiết kế thông minh hoặc là theo hướng mộc mạc do tính chất tướng sinh với hành Mộc.  Nhưng dù theo phong cách nào thì bạn cũng cần phải biết cách kết hợp màu sắc hài hòa. Ví dụ như màu đỏ, tím, hồng đều là những gam màu nóng nên bạn chỉ nên sử dụng chúng làm điểm nhấn với mật độ vừa phải và kết hợp với những gam màu nhẹ nhàng hơn.

Như vậy, trên đây chính là những thông tin về màu sắc của mệnh Hỏa theo phong thủy trong thiết kế nội thất. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được màu sắc phù hợp nhất cho không gian sống của mình.


Hotline: 0981 225 888