Sologan

Giải đáp: Giường ngủ nằm quay đầu hướng nào là tốt nhất?

Trong phong thủy thì hướng nằm ngủ sẽ có tác động trực tiếp đến sức khỏe, tài vân nên việc xác định giường ngủ nằm quay đầu hướng nào là rất quan trọng.

giường ngủ nằm quay đầu hướng nào

Theo quan niệm phong thủy thì việc bố trí giường trong thiết kế nội thất phòng ngủ là một hạng mục rất quan trọng, quyết định đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Chính vì vậy khi bài trí thì việc xác định phương vị của giường theo hình thể phong thủy của ngôi nhà là rất quan trọng. Theo đó thì việc kê giường ngủ phù hợp sẽ giúp việc luân chuyển các trường khí và nạp năng lượng cho cơ thể tốt hơn. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc không biết là giường ngủ nằm quay đầu hướng nào là tốt nhất? Vậy hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây đây nhé!

Giường ngủ nằm quay đầu hướng nào là phù hợp?

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc xác định hướng nằm ngủ sẽ có phần nào ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ cũng như là sức khỏe và tài vận của gia đình. Vì vậy khi thiết kế phòng ngủ hiện đại thì đòi hỏi bạn cần phải xem mình đã chọn đúng hướng giường cũng như là bố trí giường hợp phong thủy chưa?

1, Cách xác định hướng giường ngủ phù hợp

Cách xác định hướng giường ngủ phù hợp

Hiện nay có rất nhiều quan niệm khác nhau về việc kê giường sao cho đúng phong thủy nhất nhưng được mọi người tán đồng nhất là hướng giường ngủ sẽ được tính theo hướng chân giường. Để dễ hình dung hơn thì bạn có thể hiểu rằng tọa là nơi đầu giường (phía đầu người ngủ) còn hướng chính là hướng chân giường (phía chân người ngủ).

hướng giường ngủ theo phong thủy

Và để giải thích cho vấn đề này khi các định giường ngủ nằm quay đầu hướng nào thì chúng ta có thể dựa theo các lý luận phong thủy bố trí theo Tứ Thú (Tứ đại thần thú phương Đông). Cụ thể là: tả Thanh Long – hữu Bạch Hổ - tiền Chu Tước – hậu Huyền Vũ nên để đảm bảo được vị thế vững chắc thì phía sau phải tựa nũi như Huyền Vũ (đại diện cho sự trường tồn, vững chắc) và phía trước có Chu Tước ước lượng là nước (đại diện chi sinh khí, nhịp sống). Vì vậy trong quan niệm phong thủy thì đầu phải đội sơn, chân đạp thủy thì mới có thể đón nhận nhiều sinh khí, may mắn và tốt lành.

hướng kế giường ngủ tốt

Ngoài ra thì bạn cũng có thể hiểu rằng khi chúng ta thức dậy thì mọi người thường ngồi dậy và nhìn về phía chân giường cũng như là lúc ngủ thì mũi cũng hấp thu khí từ chân giường đưa tới. Vậy nên hướng giường sẽ được xác định theo hướng bạn lấy không khí và từ chân lên.

2, Xác định giường ngủ nằm quay đầu hướng nào tốt cho sức khỏe

Xác định giường ngủ nằm quay đầu hướng nào tốt cho sức khỏe

Dưới đây Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ cùng bạn đi sâu vào phân tích các hướng cụ thể để biết được rằng giường ngủ nằm quay đầu hướng nào là tốt nhất nhé!

Hướng chính Bắc: là hướng lý tưởng bởi nó giúp từ trường đi qua cơ thể một cách ổn định từ đó tránh được tình trạng chằn chọc, khó ngủ.

Hướng Đông Bắc: đây không phải là một hướng giường ngủ tốt vì sẽ khiến người nằm cảm thấy khó ngủ và thường xuyên mơ thấy ác mộng.

Hướng chính Đông: là hướng nằm ngủ lý tưởng cho tuổi thẻ bởi nó tràn đầy sinh khí giúp tăng cường ý chí chiến đấu để thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến.

Hướng Đông Nam: giúp thúc đẩy sức sáng tạo đồng thời tăng cường các mối quan hệ xã giao để thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Hướng chính Nam: có hướng Hỏa khí rất mạnh nên dù chúng giúp khơi gợi niềm đam mê và hứng thú trong công việc thì chúng vẫn không tốt cho sức khỏe và tài vận.

Hướng Tây Nam: là hướng khá tốt vì chúng đại diện cho sự ổn định và giao lưu hòa bình nên nhưng lại khiến bạn trở nên thận trọng hơn.

Hướng chính Tây: Hướng này sẽ giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu và mơ những giấc mơ đẹp. Nhưng hướng này lại không phù hợp với những ai chưa có sự nghiệm ổn định vì nó khiến bạn trở nên chậm chạp, lười biếng và trở nên thụ động.

Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc thể hiện sự kết hợp giữa quyền lực và tình cảm giúp mang đến cho bạn giấc ngủ ngon và sâu nên rất tốt cho người cao tuổi.

3, Lựa chọn hướng kê giường ngủ theo niên mệnh của người dùng

Lựa chọn hướng kê giường ngủ theo niên mệnh của người dùng

Bên cạnh việc xác định kê giường ngủ nằm quay đầu hướng nào theo các hướng trên thì việc xác định hướng kê giường ngủ cũng có sự phụ thuộc rất lớn vào phúc trạch của gia chủ. Theo đó thì ngoài việc đảm bảo phòng ngủ phải ấm cúng, thoáng đãng và tránh bế khí thì bạn có thể cân nhắc đến cả ngũ hành bản mệnh của mình. Cụ thể là người thuộc ngũ hành: Thủy, Mộc và Hỏa đều thuộc Đông Tứ Trạch nên đặt giường theo hướng Bắc – Nam là phúc đức trạch. Còn với những người thuộc mệnh Kim, Thổ thì ngũ hành thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng phúc đức trạch là hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về vấn đề giường ngủ nằm quay đầu hướng nào là tốt nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nghỉ ngơi của mình.

Xem thêm: Kê giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng là hợp phong thủy nhất


Hotline: 0981 225 888